Loading...
Home / Tin tức / Đại Chiến Hội Tam Hoàng – Toàn sao khủng, liệu có đủ đất diễn???

Đại Chiến Hội Tam Hoàng – Toàn sao khủng, liệu có đủ đất diễn???

       

Nếu ai đã từng yêu thích “Sát Phá Lang” (SPL) của đạo diễn Diệp Vỹ Tín, và “Election” của Đỗ Kỳ Phong cùng ra mắt năm 2005 thì không thể bỏ qua “Fatal Move” của La Thủ Diệu. Với dàn diễn viên quen thuộc có thể nói là “kinh điển” gồm Hồng Kim Bảo, Ngô Kinh, Nhậm Đạt Hoa…

 “Fatal Move” hay Đại Chiến Hội Tam Hoàng thực sự là tác phẩm đậm chất phim hình sự xã hội đen kết hợp với võ thuật đáng xem đúng chất phim ảnh Hồng Kông. “Nội chiến” Hội Tam HoàngKhông giống với các bộ phim hình sự – võ thuật trước đây thường lấy cốt truyện là cuộc đối đầu không khoan nhượng giữa cảnh sát và các tổ chức xã hội đen, “Fatal Move” chủ yếu tập trung vào khai thác cuộc chiến của chính những thành viên bên trong Hội Tam Hoàng.

 Liên Hạo Long (Hồng Kim Bảo) và Liên Hạo Đông (Nhậm Đạt Hoa) là hai anh em ruột đứng đầu một tổ chức xã hội đen lớn tại Hương Cảng. Long xây dựng băng đảng chủ yếu dựa trên những người thân ruột thịt và những tay chân thân cận. Bên cạnh hắn còn có người vợ, vốn xuất thân là gái bán hoa, lo mọi vấn đề về tài chính, một cao chủ võ thuật với mái đầu xanh – Tin Hung (Ngô Kinh).

 Nhưng không như tính toán của Long, không phải ai trong gia đình, không phải ai trong tổ chức cũng một lòng trung thành. Danh sách bán đứng Long tính từ những kẻ có chức vụ thấp nhất cho đến những người có quyền lực nhất mà người xem cũng không thể ngờ tới. Cả bộ phim là những tình huống đấu trí, thủ đoạn lừa dối, âm mưu vụng trộm, những trò hai mang, thanh toán lẫn nhau giữa các thành viên trong Hội Tam Hoàng. Vai trò của cảnh sát chỉ là phát súng cuối cùng để dẫn tới sự kết thúc của băng đảng xã hội đen, đây chính là nét độc đáo riêng của “Đại Chiến Hội Tam Hoàng”.

 Nhưng chính mờ nhạt của cảnh sát đã khiến cho nhiều chi tiết khán giả cảm thấy khó chấp nhận được. Như trường đoạn chiến đấu ngay trong sở cảnh sát giữa 5 tên xã hội đen với hàng tá nhân viên được trang bị vũ khí đầy đủ cho thấy sự “chẳng liên quan” của cảnh sát trong phim. Bên cạnh việc kịch bản phim khác lạ, “Fatal Move” – Đại Chiến Hội Tam Hoàng còn có rất nhiều nhân vật, càng khiến cho nội dung phim “rối” hơn, người xem khó đoán trước được điều gì. Súng đạn thay thế kungfu.

 Như đã nói ở trên, số lượng các pha võ thuật trong phim không nhiều như mong đợi ban đầu. Hẳn những ai yêu thích Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo cùng đều nhận thấy rằng so với những bộ phim mà họ tham gia trước đây như “SPL”, “Twins Mission”, “Invisible Target” thì với “Fatal Move”, các pha kungfu bị hạn chế đi nhiều, đơn giản vì súng ống mới là “lựa chọn hoàn hảo”. Chỉ duy nhất có “võ sỹ wushu” Ngô Kinh là diễn viên với những pha cận chiến cùng thanh trường kiếm – Nét rất riêng của nam diễn viên có khuôn mặt “lạnh như băng” này trong những “Sát Phá Lang” cho đến “Bản sắc anh hùng”.

 Trường đoạn cuối cùng là cuộc giao đấu nẩy lửa giữa Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo rất bắt mắt. Một bên sử dụng kiếm, một bên sử dụng thiết côn đã tạo nên một trận đấu khiến người xem phải nghẹt thở, đôi lúc đến căng cả lồng ngực. Tuy nhiên nguyên nhân dẫn đến cuộc giao đấu này quá khiên cưỡng. Có lẽ đạo diễn kiêm biên kịch giaLa Thủ Diệu cố nhét vào chi tiết này chỉ để câu khách và chiều lòng khán giả. Người xem mong muốn có sự tranh tài cao thấp giữa Ngô Kinh và Hồng Kim Bảo nhưng không phải là vì nguyên nhân mà kịch bản đưa ra.

 Fatal Move – Đại Chiến Hội Tam Hoàng là bộ phim giải trí “xem được”, nhưng nếu để so sánh với sự căng thẳng khó đoán trước như trong “Election” và những màn võ thuật điêu luyện trong “SPL” thì còn thua khá xa. Khả năng đạo diễn của La Thủ Diệu, người từng thực hiện “Fatal Contact”, vẫn còn “dưới cơ” Đỗ Kỳ Phong và Diệp Vỹ Tín một bậc.

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...