Loading...
Home / Làm đẹp / Đại Thanh Phủ Bại: Bộ phim thứ 100 trong sự nghiệp điện ảnh của Thành Long

Đại Thanh Phủ Bại: Bộ phim thứ 100 trong sự nghiệp điện ảnh của Thành Long

       

Đại Thanh Phủ Bại là bộ phim thứ 100 trong sự nghiệp điện ảnh của nam diễn viên Thành Long và cũng là bộ phim kỷ niệm 100 năm cuộc Cách mạng Tân Hợi lịch sử. Chính vì thế Đại Thanh Phủ Bại là tác phẩm đáng chú ý nhất của điện ảnh Hoa Ngữ năm 2011.

Đại Thanh Phủ Bại (hay còn gọi là 1911) lấy bối cảnh tại Trung Quốc trong giai đoạn chiến tranh lật đổ chế độ phong kiến nhà Thanh và thiết lập nền dân chủ. Lãnh đạo cuộc Cách mạng Tân Hợi là Tôn Trung Sơn (Triệu Văn Tuyên thủ vai) và người chiến hữu Hoàng Hưng (Thành Long). Trong khi Tôn Trung Sơn đi khắp nơi diễn thuyết, kêu gọi nhân dân gây quỹ cho cuộc cách mạng thì Hoàng Hưng lại là người chỉ huy tiên phong trong các trận đánh.
Bên cạnh yếu tố lịch sử, bộ phim cũng mô tả mối tình sâu đậm giữa Hoàng Hưng và người vợ Từ Tông Hán (Lý Băng Băng). Ban đầu họ đóng giả vợ chồng để hoạt động cách mạng nhưng sau nhiều lần vào sinh ra tử, hai người dần nảy sinh tình cảm khắc cốt ghi tâm. Đại Thanh Phủ Bại được đồng đạo diễn bởi Thành Long và Trương Lê.
Đây cũng là bộ phim châu Á đầu tiên có được vinh dự ra mắt tại Mỹ cùng với thời điểm công chiếu đầu tiên ở quê nhà. Đại Thanh Phủ Bại là một bộ phim hành động võ thuật chiến tranh đầy hấp dẫn, chắc chắn sẽ làm hài lòng khán giả mến mộ phim hành động nói chung cũng như phim của Thành Long nói riêng.
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...