Loading...
Home / Tin tức / Đang ngồi trong nhà chồng tương lai, cô gái thấy mẹ vào hỏi mua đồng nát liền chạy ra làm điều khiến ai nấy bàng hoàng

Đang ngồi trong nhà chồng tương lai, cô gái thấy mẹ vào hỏi mua đồng nát liền chạy ra làm điều khiến ai nấy bàng hoàng

       

Trang mong ngày này từ rất lâu rồi, ngày mai Quân nói sẽ dẫn cô về ra mắt gia đình anh, cô đứng trước gương ngắm hết bộ quần áo này, thử hết chiếc đầm nọ chỉ để tìm một bộ phù hợp nhất đến gặp mẹ anh. Cuối cùng Trang cũng tìm được chiếc đầm trắng có cổ cánh sen rất xinh xắn, vừa kín đáo lại không quá quê mùa để đến ra mắt mẹ chồng tương lai, chắc chắn cô sẽ khiến mẹ anh vừa lòng.
Trang tình cờ gặp Quân nhau ở quán cà phê “ruột”, vào một buổi chiều nọ, khi cô đang tìm đến chỗ ngồi quen thuộc trong góc quán cà phê cô thường lui tới thì chỗ đó đã có người ngồi mất. Vốn định ngồi sang chỗ khác nhưng hôm nay quán lại rất đông, chỗ trống không còn mà cô thì lại không muốn sang quán khác nên đánh bạo đến xin anh cho ngồi cùng, vì thấy anh cũng ngồi một mình.
Ai ngờ đâu anh đồng ý, rồi nói chuyện một hồi thấy hợp nhau đến lạ thường. Hai người quen nhau từ dạo đó.

Cuối cùng Trang cũng tìm được chiếc đầm trắng có cổ cánh sen rất xinh xắn, vừa kín đáo lại không quá quê mùa để đến ra mắt mẹ chồng tương lai, chắc chắn cô sẽ khiến mẹ anh vừa lòng.

Chiều hôm đó, Quân chở Trang đến nhà anh. Mẹ anh nhìn thấy cô liền vui vẻ chào rồi gọi cô vào uống nước. Màn chào hỏi diễn ra thuận lợi nên Trang phần nào cảm thấy an tâm và tự tin hơn.

Đang ngồi nói chuyện tỉ tê thì ở ngoài có tiếng hỏi mua đồng nát, mẹ Quân nói “bác ra ngoài một lúc” rồi đứng lên, cô nhìn anh cười rồi nắm chặt tay, có vẻ như mẹ anh khá ưng cô nên cũng dặn cô ở lại ăn cơm với gia đình. Cô cảm thấy may mắn vì gia đình anh cũng khá thoải mái và vui vẻ.

Đang ngồi một lúc thì nghe tiếng mẹ Quân gọi anh ra ngoài bê giúp cô đồng nát cái túi lên thì anh vừa vào phòng vệ sinh mất, Trang liền đứng lên chạy ra ngoài giúp mẹ anh.

– Ơ, Quân đâu sao lại để cháu ra thế này.

– Anh Quân vào nhà vệ sinh rồi bác ạ, cháu nghe thấy bác gọi liền ra giúp bác một tay

– Cám ơn cháu, phiền cháu quá, cháu giúp cô này xách cái bao tải lên xe nhé, nặng quá mà lưng bác hay bị đau, không dám cúi xuống.

– Vâng, bác để cháu làm cho

Trang vừa cầm lấy túi bao tải nhấc lên thì sững người. Ô, mẹ cô đây mà, hóa ra người mua đồng nát là mẹ Trang, hai mẹ con nhìn thấy nhau thì vô cùng ngượng ngùng và bối rối. Trang chưa kịp nói lời chào hỏi thì mẹ cô cụp mắt xuống, không nhìn cô nữa, tỏ ý không quen biết cô.

Nhìn mẹ như thế Trang chợt hiểu, bà không muốn làm khó cô, trước khi đi cô cũng nói chuyện với bà là hôm nay sẽ đến nhà người yêu ra mắt, bà cũng chứng kiến cảnh cô bới tung cả tủ quần áo lên chỉ để tìm một chiếc váy ưng ý mẹ chồng.
Ai ngờ, lại gặp mẹ ở đây, nhìn cảnh mẹ phải chở tải đồ to tướng gấp 2 lần mình, Trang chợt ứa nước mắt, cô thương mẹ nhiều lắm, cô cũng chẳng cảm thấy xấu hổ gì chuyện mẹ mình làm thu mua đồng nát cả.

Nhấc bao tải lên, chằng dây nịt đàng hoàng cho mẹ xong thì mẹ Quân bước ra tính trả tiền thì Trang giới thiệu:

– Giới thiệu với bác đây là mẹ con ạ.

– (Thấy mặt mẹ anh sững lại một lúc nhưng vẫn nhanh chóng lấy lại vẻ bình tĩnh) Ô, đây là con gái chị à, có phải cô con gái giỏi giang chị vẫn hay kể đó không, tình cờ quá, mời chị vào nhà ăn cơm với gia đình tôi cho vui.

– Thôi, thôi, tôi cám ơn bà, tôi có hẹn sang nhà khác rồi, bây giờ không đi thì không kịp mất, để cháu nó lại giúp đỡ bà.
– Mẹ, mẹ ở lại ăn cơm đi

– À, vâng, thế khi khác chị lại ghé sau nhé.

– (Mẹ cô vỗ nhẹ lên tay cô) Ở lại ăn cơm con nhé, mẹ đi trước đây.

Từ lúc mẹ cô về, Trang cũng nhận ra không khí trong nhà có vẻ khác thường, mẹ Quân trầm tĩnh hẳn, không còn hỏi han cô nhiệt tình như trước nữa.

Cô biết chắc mẹ anh sẽ không ủng hộ chuyện của hai người nữa đâu nhưng cô không thấy buồn, chuyện đó trước sau gì cũng phải nói, cô cũng chẳng có gì phải xấu hổ hay ngại ngùng về mẹ của mình cả.
Đưa Trang về, Quân cũng an ủi cô rất nhiều, nói sẽ thuyết phục mẹ anh chấp nhận cho mình cảm hai đứa, cô cũng chỉ vâng chứ cũng không hi vọng lắm. Vào nhà đã thấy mẹ cô ngồi đó nhìn cô buồn rầu.

– Mẹ xin lỗi, mẹ không biết con lại yêu con trai của nhà đó

– Ơ kìa mẹ, mẹ có lỗi gì đâu, chuyện này trước sau gì nhà họ cũng biết, giấu làm sao được

– Con à, mẹ nghĩ hay là thôi đi, gia đình họ giàu có như thế, làm sao lại có thể đồng ý mối hôn sự với gia đình mình, kể cả có được bà ấy chấp nhận thì sau này cuộc sống của con cũng không dễ dàng gì đâu, nghe lời mẹ đi.

Trong khi Quân đèo Trang về nhà thì mẹ anh ngồi suy nghĩ, bà không đồng ý lắm, bà không có ý khinh thường gia đình cô nhưng quả thực nó không tương xứng với gia đình bà cho lắm.

Thế nhưng, nghĩ đi nghĩ lại bà vẫn không biết nên phản đối hay không. Bởi bà biết mẹ cô ấy là một người rất tốt, tuy làm thu mua đồng nát nhưng nhân cách của bà ấy tốt hơn nhiều những người chức cao vọng trọng mà bà biết.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Có lần, bà để trả nhầm cho mẹ cô 500 nghìn vì trời nhá nhem tối xong 30 phút sau đã thấy bà ấy quay lại đưa trả. Rồi còn có lần bà đang đi chợ bị xe quẹt phải, điện thoại không mang theo nên đành phải khập khiễng đi bộ về nhà thì bà ấy đi qua, thấy bà như vậy cũng bỏ cả gánh xe lại mà đỡ bà về.

Kể từ lần đó, bà luôn có ấn tượng đặc biệt tốt với mẹ cô, lần nào cũng để dành đồ rồi chờ bà đến mua chứ không bán cho ai cả. Bà biết, mẹ cô như thế thì tính cách cô cũng ngoan ngoãn như thế nào.

Bà thở dài, không biết nên tỏ thái độ ra sao thì Quân về. Vừa nhìn thấy mẹ, anh đã nói:

– Con biết mẹ tính phản đối vì chuyện mẹ Trang, nhưng con yêu cô ấy, mẹ cô ấy có làm thu mua đồng nát con cũng thấy không sao cả. Mẹ vẫn dạy con, nghề nghiệp nào cũng đáng quý, chỉ cần là đồng tiền do chính mình làm ra thì vẫn xứng đáng được tôn trọng cơ mà.

– Nếu mẹ phản đối vì con người em ấy thì con sẽ xem xét và nghe lời mẹ nhưng nếu chỉ vì mẹ cô ấy thì con thấy không hợp lí.

– Con mong mẹ đồng ý chuyện tụi con, con sẽ chứng minh cho mẹ thấy con không chọn lầm người đâu.

Mẹ Quân nhìn anh mỉm cười, bà cũng đâu tính phản đối nữa, “Tùy các con vậy, liệu mà cư xử, tuần sau lại dẫn nó đến đây”, buông lại câu ý rồi bà lên phòng. Vạn sự tùy duyên vậy.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...