Loading...
Home / Tin tức / Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hứa hẹn sẽ làm khán giả bất giờ với “Vô Ảnh”

Đạo diễn Trương Nghệ Mưu hứa hẹn sẽ làm khán giả bất giờ với “Vô Ảnh”

       

Vô Ảnh (Ảnh Tử hay Shadow) là bộ phim chiếu rạp mới nhất của đạo diễn Trung Quốc lừng danh Trương Nghệ Mưu được đánh giá là kiệt tác về mặt hình ảnh cùng với câu chuyện có chiều sâu về những dục vọng của con người.


 Sau thất bại của The Great Wall, đạo diễn Trương Nghệ Mưu lấy lại danh tiếng bằng bộ phim sở hữu phần hình ảnh ấn tượng cùng kịch bản sâu sắc, nhiều suy tư về dục vọng – Shadow (Vô Ảnh). Vô Ảnh diễn ra vào một thời kỳ không xác định trong quá khứ.

 Khi ấy, Trung Quốc cổ đại còn bị phân chia thành nhiều vương quốc nhỏ. Sống giữa chiến tranh và những cuộc tranh đoạt quyền lực tàn khốc, các bậc đế vương và quý tộc đều khó tránh khỏi mối đe dọa về mặt tính mạng. Để tồn tại, họ bèn bí mật sử dụng thế thân cho riêng mình, được gọi là “ảnh tử”. Các “ảnh tử” xả mạng cứu chủ, ra sống vào chết, nhưng chẳng bao giờ được ghi tên vào sử sách.

 Vị đạo diễn lừng danh thuộc thế hệ thứ 5 của điện ảnh Trung Quốc cũng vừa có những giải bày súc tích để khán giả có thể hiểu hơn về bộ phim của ông trên tạp chí Variety. Đạo diễn họ Trương giải thích phim theo hướng đơn giản rằng: “Đây là bộ phim về một thế thân, tôi luôn hứng thú với đề tài này nhưng chưa có bộ phim Trung Quốc nào khai thác. Giờ thì tôi đã có cơ hội để làm điều đó”. Đây cũng là những chủ đề mà Trương Nghệ Mưu đã khai thác dưới những góc độ khác nhau qua nhiều thập kỷ làm phim.

 Với Vô Ảnh – Shadow, Trương Nghệ Mưu muốn bóc trần những lớp khác nhau của sự đen tối, sự hiểm nguy và dục vọng của con người. Đạo diễn 68 tuổi cho biết bộ phim này là câu chuyện của “sự đấu tranh và sinh tồn”, nơi mà những con người bình thường và những người phụ nữ yếu ớt phải đối mặt với những con người quyền lực.

 Trong phim, Đặng Siêu vào cả 2 vai, một là chủ nhân và “ảnh tử”. Hai người đàn ông với ngoại hình giống nhau nhưng tính cách hoàn toàn khác. Một người có thân phận quyền quý, người còn lại là một người bình thường. Trương Nghệ Mưu nói rằng: “Số phận của hai nhân vật nam chính là chủ đề trung tâm của bộ phim này.

 Vô Ảnh (Ảnh Tử) là bộ phim về sự đấu tranh, sinh tồn, hiện thực tàn khốc và tham vọng điên cuồng. Phim còn là hành trình từ một người đàn ông bình thường không chỉ xoay xở để sinh tồn giữa trò chơi vương quyền của những vị vua, mà còn chiến thắng một cách vẻ vang”. “Hình ảnh trong phim được truyền cảm hứng từ phương pháp vẽ tranh thủy mặc của nghệ thuật Trung Hoa. Tôi luôn muốn được thử nghiệm với phong cách vẽ tranh truyền thống này.

 Đối với tôi, nó mang một thứ gì đó rất đặc biệt. Tôi cực kỳ chăm chút cho những cảnh phim dưới mưa để làm sao có bố cục rất mượt mà, tạo ra được không khí rất độc đáo”, đạo diễn lão luyện của Hoa ngữ cho biết.

 Bên cạnh đó, Trương Nghệ Mưu cũng chia sẻ ý định lấn sân sang lĩnh vực truyền hình. “Phim nhiều tập sẽ cho phép tôi kể được một câu chuyện đầy đủ, giàu ý nghĩa hơn. Thời lượng của phim truyền hình cũng có thể cho phép nhân vật được phát triển nhiều hơn. Thế nên, tôi rất muốn thử sức ở thể loại này. Tôi đang tìm cách chuyển thể một tiểu thuyết thành kịch bản phim, rất có thể tôi sẽ thực hiện phim truyền hình về tác phẩm này”.

 Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ, Trương Nghệ Mưu đã ghi dấu trong lòng khán giả toàn cầu qua nhiều tác phẩm xuất sắc, chủ yếu mang đề tài hiện thực xã hội hoặc cổ trang võ hiệp như Anh hùng, Thập diện mai phục, Kim Lăng Thập Tam Hoa, Đèn lồng đỏ treo cao, Đường về nhà.

 Bộ phim Vô Ảnh (Ảnh Tử) – Shadow của đạo diễn Trương Nghê Mưu được dự kiến sẽ được khởi chiếu tại Việt Nam vào năm 2019

 

 

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...