Loading...
Home / Sức khoẻ / Đây là lí do bạn không nên ăn dưa chuột cùng lúc với cà chua

Đây là lí do bạn không nên ăn dưa chuột cùng lúc với cà chua

       

Khi trộn salad, bạn chỉ nghĩ các nguyên liệu hợp vị với nhau và dễ ăn là được, do đó cà chua và dưa chuột thường xuyên được kết hợp. Bạn có biết đây là 2 thực phẩm kị nhau?

Các chuyên gia khuyên bạn không nên kết hợp cà chua với dưa chuột, vì 2 nguyên liệu này không có cùng thời gian tiêu hóa với nhau. Theo y học cổ truyền Ấn Độ, khi chọn nguyên liệu để làm salad, bạn nên biết chính xác thời gian tiêu hóa của từng thứ.

Trộn thực phẩm tiêu hóa nhanh và thực phẩm tiêu hóa chậm với nhau là không tốt, bởi vì những thứ khó tiêu sẽ đi qua ruột ngay khi nguyên liệu dễ tiêu vừa được tiêu hóa xong. Điều này sẽ khiến thực phẩm lên men trong dạ dày, và nhiều khả năng sẽ gây ngộ độc thực phẩm. Nó cũng làm chậm hoạt động tiêu hóa, lên men đường và tinh bột, khiến bạn ăn không thấy ngon miệng. Quá trình lên men còn có thể gây đầy hơi, sình bụng và đau bụng.

Kết hợp cà chua và dưa chuột có thể gây đầy hơi, đau bụng.

Ngoài cà chua và dưa chuột, những thực phẩm sau cũng nên tránh kết hợp với nhau:

– Ăn trái cây sau khi ăn bữa chính: Trái cây cần nhiều thời gian để tiêu hóa và chúng không nên nằm lâu trong dạ dày. Khi ăn trái cây sau khi ăn cơm, bạn dễ gặp phải tình trạng trào ngược dạ dày và nhiều vấn đề tiêu hóa khác.
– Mì ống và phô mai (hoặc mì ống và thịt): Nên tránh sự kết hợp này vì mì ống rất giàu tinh bột nên có thời gian tiêu hóa khác với protein. Sự trễ nãi đó có thể khiến thực phẩm lên men và gây khó chịu cho đường tiêu hóa.

– Thịt và phô mai: Đừng nên nạp quá nhiều protein trong một bữa ăn mà chỉ nên chọn 1 dạng protein cho mỗi bữa thôi.
– Bánh mì (hoặc mì gói) với nước cam: Lượng axit cần thiết để tiêu hóa nước ép có thể phá hủy các enzyme chịu trách nhiệm tiêu hóa tinh bột.


Bạn nên hạn chế uống nước cam sau khi ăn bánh mì.

– Rau và phô mai: Sự kết hợp này sẽ khiến cho bạn dễ bị trướng bụng.

– Dưa lưới và dưa hấu: Chỉ nên ăn một loại dưa thôi bạn nhé và cũng không nên kết hợp dưa với những loại trái cây khác.– Chuối và sữa: Ăn cùng lúc 2 thứ này sẽ làm chậm hệ tiêu hóa.

– Trái cây và sữa chua: Dù đây là combo ăn sáng yêu thích của nhiều người, nhưng nó sẽ làm chậm quá trình tiêu hóa và ảnh hưởng đến hệ thực vật đường ruột.

Theo Hạc Xanh/TTVH

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...