Home / Tin tức / Đi bắt quả tang bố chồng ngoại tình, cô con dâu thảng thốt khi biết nhân tình của ông lại chính là …

Đi bắt quả tang bố chồng ngoại tình, cô con dâu thảng thốt khi biết nhân tình của ông lại chính là …

       

– Trang này, nhìn cháu rất giống một người bạn cũ của bác.

– Dạ vậy ạ, bác nói thế làm cháu vui quá!

– Lúc nhìn thấy cháu, bác cứ ngỡ như được gặp lại người bạn đó vậy.

Nhìn gương mặt trầm tư của bố, Tuấn liền trêu ông:

– Bạn kiểu gì mà bây giờ bố vẫn còn nhớ người ta thế!

Vừa nghe thấy thế, ông Đại kín đáo nhìn bà Thục rồi quay sang nhắc khéo cậu con trai:
– Chỉ là bạn bình thường thôi, nhưng lâu rồi bố cũng mất liên lạc. Ơ, mẹ con và Trang đều đang ngồi ở đây! Sao con lại nói thế?

Bà Thục khẽ quay sang nhìn chồng, chép miệng nói đùa:

– Sống với nhau bao nhiêu năm rồi, tôi chẳng thèm ghen nữa đâu. Hóa ra ngày trước có người thông minh hơn tôi. Họ nhìn thấy hết tật xấu của ông nên bỏ cuộc, thành ra bao nhiêu cái khổ tôi phải chịu tất!

Ông Đại quay sang nguýt vợ:

– Gớm, ngày xưa lúc tôi hỏi cưới chẳng vui quá đến nỗi đi khoe ầm ĩ khắp cơ quan. Giờ tôi già rồi, bà mới được nước kêu khổ.

Nhờ có sự hóm hỉnh của bố mẹ Tuấn mà không khí bữa ăn sôi nổi hơn. Cũng vậy mà Trang thấy bớt căng thẳng trong lần đầu về ra mắt gia đình bạn trai. Thấy bố mẹ quý Trang, Tuấn mừng lắm! Hơn bốn tháng sau, Trang và Tuấn mang đến cho bố mẹ một niềm vui bất ngờ khi sẽ dành tặng cho họ một đứa cháu kháu khỉnh vào cuối năm.

Biết tin Trang có bầu, hai gia đình nhanh chóng thu xếp tổ chức lễ cưới. Ngày hai bên gặp mặt, ông Đại bất ngờ khi nhìn thấy mẹ Trang:

– Thu, là em đấy à? Lâu quá rồi nhỉ?

– Anh Đại, không ngờ lại gặp anh ở đây!

Nghe thấy bố đẻ và mẹ vợ tương lai nói chuyện, Tuấn vỗ tay cười thích chí:

– Hóa ra mẹ của Trang lại là bạn cũ của bố à. Thảo nào, từ lần đầu gặp Trang bố đã nói như vậy. Đúng là trái đất tròn mà!

Hai bên gia đình bàn chuyện cưới xin cho đôi trẻ rất sôi nổi. Vì vui quá nên cả buổi Tuấn và Trang cười đến mỏi cả miệng.

Từ ngày về làm dâu nhà Tuấn, Trang mới thấy cuộc sống của mình quả thực là rất may mắn. Bố mẹ chồng cô đều là người tốt bụng, thoải mái và coi cô như con gái., đặc biệt là bố chồng cô. Ông Đại là người gánh vác toàn bộ vấn đề kinh tế, nhưng ông không bao giờ tỏ ra coi thường vợ. Ông vẫn luôn giúp bà Thục việc nhà. Những việc nặng không bao giờ ông để vợ mó tay vào.

Có hôm hai vợ chồng Trang đi ăn về, thấy bố lụi cụi rửa bát cho mẹ. Trang nghĩ, có người bố tốt như thế làm gương, sau này Tuấn cũng sẽ là người đàn ông chu đáo với gia đình.

Không những là người đàn ông hiền lành, biết lo cho gia đình, qua cách cư xử của bố chồng, Trang còn thấy được ông là người thấu tình đạt lý. Ông vẫn thường nhắc hai vợ chồng cô quan tâm tới bà thông gia:
– Thay vì ra ngoài ăn, ngày nghỉ các con nên về bên ngoại ăn cơm với mẹ của Trang. Bố của Trang mất rồi, em nó lại đi học xa, bà Thu ở nhà một mình chắc cũng buồn lắm!

Giữa đêm, có người hàng xóm gọi điện cho Trang bảo mẹ cô bị bỏng, mọi người đã đưa vào viện rồi, Trang thu xếp vào ngay với mẹ. Nửa đêm, thấy hai vợ chồng Trang lục đục dậy, bố chồng cô hỏi ngay. Sau khi biết chuyện, lấy cớ Trang đang mang bầu sắp đến tháng sinh, ông bắt cô ở nhà để ông và Tuấn vào viện thay. Bà Thục thấy thế liền đòi đi thay chồng. Ông Đại liền gắt:

– Bà đi thì lấy ai ở nhà với cái Trang. Tôi quyết thì bà cứ thế làm đi.

Mấy hôm sau, chính bố chồng cô còn lên tận Thái Nguyên để mua thuốc trị bỏng cho bà thông gia. Nhờ đó mà hơn hai tuần, mẹ Trang đã bình phục.

Ngày Trang sinh con trai, ông Đại ôm thằng bé lên cưng nựng:

– Ôi, cháu ông xinh chưa này! Đôi mắt to, đen láy y như bà ngoại của nó!

Dạo gần đây, bà Thục để ý thấy chồng suốt ngày kè kè với cái điện thoại. Nhiều đêm bà tỉnh dậy, không thấy ông đâu, tưởng ông đi vào nhà vệ sinh, nhưng hóa ra không phải. Ông Đại xuống dưới tầng nghe điện thoại. Là điện thoại của ai mà phải xuống tận dưới đó nghe.

Đã thế dạo này ông Đại còn rất chú ý đến vấn đề ăn mặc. Ông thường mặc những chiếc áo sơ mi màu sáng trông rất trẻ trung. Bằng linh cảm của một người vợ, bà Thục nghĩ ngay đến chuyện chồng ngoại tình. Bà liền đem chuyện này kể với Trang và muốn cô cùng bà đi theo dõi chồng, nhưng Trang gạt phắt đi:

– Mẹ đừng đa nghi thế! Bố mà ngoại tình thì thiên hạ chẳng còn ai trong sạch cả.

– Thôi con không phải bênh ông ấy nữa. Mẹ sống với ông ấy hơn ba mươi năm mẹ biết. Đàn ông nhiều người họ cao tay lắm con ạ. Họ muốn “một chân dẫm hai thuyền” nên cặp bồ mà vẫn về nhà đối xử tốt với vợ con đấy!

Trang đành nghe lời mẹ chồng, hai mẹ con bịt kín khẩu trang để đi theo dõi bố chồng. Nhưng càng đi cô càng thấy lạ, chẳng biết tại sao bố chồng lại đi vào khu nhà cô. Thấy ông tự mở cửa rồi dắt xe vào nhà rồi tự khóa cổng cả cô và mẹ chồng liền thấy lạ.
– Sao bố lại tới nhà mẹ con thế hả Trang?

– Con cũng không biết ạ!

– Con có chìa khóa nhà phải không?

– Dạ.. dạ…

– Nếu có thì mở cửa cho mẹ ngay lập tức.

Thấy mẹ chồng nạt như thế Trang liền mở cửa cổng. Mẹ chồng cô xồng xộc vào nhà. Vừa mở cửa chính bà đã thấy cảnh chồng và bà thông gia ôm nhau thắm thiết như thể đôi tình nhân tuổi hai mươi. Nghe thấy tiếng động họ mới rời nhau ra. Không chỉ có mẹ chồng mà cả Trang cũng bàng hoàng đến mức không đứng vững.

Tuy mẹ chồng cô không nói với Tuấn, nhưng từ hôm đó, thái độ của bà với con dâu ngày một đổi khác. Trang đang lo sợ cho chính cuộc hôn nhân của mình bởi những lỗi lầm mà người lớn gây ra.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *