Home / Tin tức / Đi du lịch miền Trung gặp lại người yêu cũ, chàng trai hỏi bằng được tại sao ngày ấy bỏ anh và cô gái kéo váy xuống thay cho câu trả lời

Đi du lịch miền Trung gặp lại người yêu cũ, chàng trai hỏi bằng được tại sao ngày ấy bỏ anh và cô gái kéo váy xuống thay cho câu trả lời

       

Dẫn người yêu về ra mắt bố mẹ mình, Tú những tưởng có thể cùng Lan bước vào lễ đường chỉ trong một ngày không xa. Thế mà, sau hôm đó cô lại bỏ anh lại mà đi không lời từ biệt khiến Tú phát điên.

Tú thích thầm Lan suốt 4 năm đại học nhưng thấy xung quanh cô có rất nhiều anh chàng vệ tinh hơn mình về mọi mặt nên Tú không dám bày tỏ. Nào ngờ, khi thấy sắp tốt nghiệp ra trường, Tú nuối tiếc quãng thời gian anh bỏ phí không dám bộc bạch với cô nên lấy hết can đảm tỏ tình thì ngờ đâu Lan lại đồng ý.
Tình cảm của hai người cứ dần dần phát triển theo năm tháng, ra trường được 3 năm, Tú thấy công việc của hai người đều đã ổn định liền bày tỏ ý muốn dẫn Lan về nhà ra mắt bố mẹ mình. Nhưng đúng lúc đó sếp lại gọi điện nói anh lên công ty hoàn thành báo cáo gấp trong ngày hôm nay.

Tú dặn Lan ở nhà chờ anh về, vậy mà, khi trở về nhà hỏi bố mẹ thì họ nói Lan đã về lâu rồi. Anh gọi điện cho cô, nhẹ giọng hỏi han:

– Lan à, em ốm hay sao thế?? Sao em lại về trước vậy, anh dặn em ở lại nhà chờ anh mà.

– Em… em hơi mệt nên… anh về nhà rồi à??

– Ừ, anh vừa về xong, không thấy anh nên anh hỏi bố mẹ thì họ nói em về lâu rồi. Em có làm sao không?? Mệt ở đâu. Để anh qua thăm em nhé.

– Không… không cần đâu. Bây giờ em chỉ muốn ở một mình thôi, chắc chỉ hơi đau đầu thường thôi ấy mà, anh không cần qua đâu. Cứ mặc em.

Sợ Lan ở nhà mình có chuyện gì nên Tú hỏi mẹ thì bà chỉ nói sau khi anh đi được một lúc thì đến gần trưa cô cũng nói là có chút việc nên xin phép về. Nhưng không hiểu sao, sau ngày hôm đó, Lan bỗng dưng bặt vô âm tín suốt 1 tháng trời. Dù anh có đến nhà cô tìm thì luôn thấy cửa khóa trái, gọi thế nào em cũng không thưa, điện thoại cho Lan thì cô cũng không bắt máy. Tú đến công ty Lan tìm thì chết sững khi biết em đã xin nghỉ việc từ 2 tuần trước.

3 tháng sau, Tú vẫn có được chút tin tức gì của cô, khoảng thời gian đấy anh chán nản, tuyệt vọng và không thiết tha một thứ gì hết. Bố mẹ thấy Tú như vậy cũng chỉ nhẹ nhàng khuyên bảo anh sớm quên Lan đi rồi nên đi du lịch ở đâu đó cho thoải mái tinh thần.

Nghe lời bố mẹ, Tú quyết định đi du lịch ở miền Trung, đó là nơi anh và cô từng hẹn nhau sẽ phải đến trước khi cưới. Thế mà, cảnh còn người đã đi đâu mất rồi, Tú đi đến những nơi mà ngày trước Lan từng ao ước, hi vọng có thể bắt gặp hình bóng em ở nơi đây.

(ảnh minh họa)

Quả nhiên, ông trời chiều lòng người, Tú thấy ai đó có dáng vẻ giống hệt Lan vừa đi qua. Anh vội chạy đuổi theo kéo cô lại thì sững sờ. Lan!! Chính là em rồi. Tú nắm chặt vai cô lắc mạnh, giận dữ hét lên:

– Là em sao?? Cuối cùng anh cũng tìm thấy em rồi. Em nói đi. Tại sao?? Tại sao em lại bỏ đi không một lời từ biệt chứ. Tại sao lại không liên lạc với anh.

– Em có người khác rồi phải không?? Hay là em có chuyện gì giấu anh?? Em mau nói đi, em mau nói cho anh biết. Mau nói đi.

– Anh… anh thả em ra rồi chúng ta nói chuyện được không??

– Không, anh không thả em ra đâu, thả em ra rồi em lại trốn đi mất thì sao?? Trả lời anh đi Lan, tại sao chứ?? Anh đối xử với em tệ lắm sao??
Lan nắm chặt răng cố kìm nén nhưng ánh mắt cô đã bán đứng em, nước mắt Lan chảy giàn giụa, cô nghẹn ngào: “Anh muốn biết tại sao đúng không?? Vậy anh nhìn đi”. Rồi Lan kéo váy cô lên để lộ chiếc bụng bầu lùm lùm của mình khiến Tú sững sờ, anh không hiểu, rốt cuộc chuyện này là sao chứ??

– Em… em lấy chồng rồi sao?? Sao có thể?? Mới 3 tháng thôi mà. Sao có thể?? Bố đứa bé là ai?? Em nói đi, anh không tin em lại phản bội anh.

– Anh còn nhớ lần em đến nhà anh ra mắt không?? Hôm đó, anh trai anh say rượu về nhà, nhìn thấy em đang ngủ trên giường của anh… anh ấy đã… Em có lỗi với anh, biết chuyện mình có thai, em… em không dám bỏ đi đứa con này, đứa bé không có tội tình gì cả?? Nên, em mới… Xin lỗi anh…

– Lan… em nói cái gì cơ?? Sao em không nói với anh?? Sao em lại có thể chịu đựng chuyện này một mình như thế?? Em có còn coi anh là người yêu nữa không?? Anh ấy, sao anh ấy có thể làm chuyện đó với em chứ. Tên điên ấy!!

– Thế anh bảo em phải làm sao?? Đứa con này là con của anh trai anh, em lấy anh về biết đối diện với anh ta, với bố mẹ anh thế nào đây. Em không thể. Em cũng không muốn. Chúng ta…hay là thôi đi.

– Không được, anh không thể nào buông tay em ra được. Là anh có lỗi với em, đáng nhẽ anh không nên để em lại một mình. Là lỗi của anh, anh nhất định sẽ bù đắp cho em.
– Về với anh được không?? Đứa con này, hãy cứ coi như là con của chúng ta đi. Anh sẽ nuôi dưỡng nó, về chuyện đó… đừng nói với bố mẹ anh. Anh không muốn em phải khó xử với họ, anh sẽ xin cho chúng ta ra ở riêng. Em cũng không cần phải lo sợ khi nhìn thấy anh trai anh nữa. Về với anh đi Lan. Xin em, anh không thể sống thiếu em được đâu.

– Anh… anh ngốc lắm. Anh là đồ ngốc, em đã không còn trong trắng nữa rồi.

– Không, cái anh cần là em, con người em chứ không phải cái đó. Theo anh về đi.

Rồi Tú ôm chặt Lan vào lòng, nghe những tiếng nấc nghẹn ngào của cô cất lên trong lòng mình mà Tú cảm thấy như ngàn mũi dao đang xuyên qua tim anh vậy. Xin lỗi em, anh sẽ dùng cả đời này để trả cho em, được không??

Theo truyenngan.info

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *