Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Điều khiển con tim có khó không?

Điều khiển con tim có khó không?

       

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng bằng cách làm tăng hoặc giảm sự chú ý về những điểm tích cực, tiêu cực của đối phương, chúng ta có thể kiểm soát trái tim mình tốt hơn.

Đại học Missouri – St. Louis và đại học Erasmus Rotterdam đã tiến hành nghiên cứu bằng cách cho người tham gia xem một vài hình ảnh của người yêu, người yêu cũ rồi yêu cầu tập trung vào những điểm tiêu cực hoặc tích cực của đối tượng trong ảnh. Kết quả là nếu chú ý vào những ưu điểm, người thử nghiệm sẽ có cảm giác gần gũi hơn, sóng não LPP tăng mạnh. Ngược lại, nếu tập trung vào nhược điểm thì người tham gia sẽ cảm thấy sụt giảm cảm xúc, bớt gắn kết và sóng não LPP cũng suy yếu hơn.

“Đây là chiến lược giúp thay đổi cường độ đam mê trong tình yêu. Từ đó chúng ta có thể điều chỉnh cảm xúc của bản thân, duy trì một mối quan hệ hoặc chữa lành trái tim tan vỡ”, các nhà nghiên cứu chia sẻ.

Ngoài ra, trong một cuộc thăm dò khác, nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng đa phần mọi người đều tin rằng mình có khả năng kiểm soát trái tim khi cảm thấy gắn bó với nửa kia. Trái lại, khi yêu điên cuồng, con người thường nghĩ rằng mình không thể kiểm soát được bản thân.

Trà Xanh
Theo Dailymail

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...