Loading...
Home / Tin tức / Bé gái bị cha ruột đập đầu xuống đất tử vong- bài học cảnh tỉnh phụ nữ hiện đại!

Bé gái bị cha ruột đập đầu xuống đất tử vong- bài học cảnh tỉnh phụ nữ hiện đại!

       

Vừa đọc cái tin này xong là em thấy đau xót đến ứa nước mắt các mẹ ạ: một bé gái 2 tuổi tên Mang Xuyên sống ở Ninh Thuận bị chính cha đẻ nắm đầu đập xuống đất bị thương nặng. Bé Xuyên được mang đến bệnh viện nhưng không qua khỏi, mất ngay sau đó. Trời ơi, trẻ con có tội tình gì mà phải chịu đựng cái chết đau đớn nhường này!
Vừa đọc cái tin này xong là em thấy đau xót đến ứa nước mắt các mẹ ạ: một bé gái 2 tuổi tên Mang Xuyên sống ở Ninh Thuận bị chính cha đẻ nắm đầu đập xuống đất bị thương nặng. Bé Xuyên được mang đến bệnh viện nhưng không qua khỏi, mất ngay sau đó. Trời ơi, trẻ con có tội tình gì mà phải chịu đựng cái chết đau đớn nhường này!

Bé Mang Xuyên 2 tuổi chết vì bị cha đẻ nắm đầu nện xuống đất. Nguồn: Internet

Mang Long (21 tuổi), gã đàn ông tàn nhẫn xuống tay với con đẻ của mình đã bị công an bắt giữ về hành vi giết người. Dù nguyên do là gì, hành động giết con là không thể dung thứ được, hổ dữ còn không ăn thịt con. Vậy mà gã đàn ông này, rượu vào lời ra, chỉ vì bực tức cãi nhau với anh vợ mà ra tay tàn độc với con gái chỉ mới 2 tuổi của mình. Làm người mà còn không bằng cầm thú nữa các mẹ ơi!

Lương tâm người cha ở đâu, lương tri con người bỏ đâu, hay vứt cho chó ăn hết rồi? Hết đánh vợ bây giờ lại đến giết con, cái gì đang ám những người đàn ông Việt khiến họ có thể làm ra những chuyện độc ác, tàn bạo như thế?

Cũng mới đây thôi, em đọc được một câu chuyện đau lòng khác là một bé gái 8 tuổi ở Quảng Bình tên là Hà Dương Yến Trang bị cha đánh đập đến hai chân thâm tím, tinh thần hoảng loạn chỉ vì trốn đi thăm mẹ đang bị bệnh. Hai vợ chồng li dị, có hai đứa con, đứa nhỏ thì sống với mẹ còn đứa lớn là bé gái này phải ở với cha.

Bé Hà Dương Yến Trang 8 tuổi bị cha đánh đập tím tái cả 2 chân. Nguồn: Internet

Tội nghiệp con bé, thiếu vắng tình thương và sự quan tâm của mẹ đã đành, lại còn ngày nào cũng chịu những trận đòn roi của thằng cha bạo lực khốn nạn. Nhân chứng là hàng xóm của ông Hà Tiến Dũng (35 tuổi) kể lại người đàn ông này thường xuống ta đánh đập con mỗi khi có xích mích, mâu thuẫn với vợ cũ. Họ nhiều lần xông vào can ngăn nhưng việc bạo hành con của ông Dũng không hề ngừng lại.
Bạo hành với phụ nữ và trẻ em đã trở thành một vấn nạn nhức nhối ở đất nước này. Khắp hang cùng ngõ hẻm đâu đâu người ta cũng có thể gặp một người phụ nữ hay một đứa trẻ là nạn nhân của bạo hành gia đình. Không biết những gã đàn ông Việt đánh vợ giết con đang nghĩ gì, không biết họ lấy đâu ra cái lý do tự cho mình cái “quyền sinh quyền sát” với vợ con như thế?

Phải chăng là từ cái thói gia trưởng? Họ nghĩ rằng mình là trụ cột gia đình, là ông chủ gia đình nên có thể làm bất cứ điều gì mà mình thích? Xin thưa với các ông rằng đây không còn là thời phong kiến nữa và gia đình là để yêu thương, gìn giữ chứ không phải là để hành hạ, hủy hoại!

Nhiều người bao biện rằng đàn ông phải gánh gồng bao nhiêu thứ trách nhiệm, công việc nhiều biết bao nhiêu, áp lực nặng nề biết chừng nào nên có đôi lúc không chịu đựng nổi mới bộc phát mà ra tay với vợ con. Thật đúng là ngụy biện! Có những thằng đàn ông ăn không ngồi chẳng áp lực gì cũng đánh vợ đánh con, cũng có những người đàn ông ăn to làm lớn yêu thương chiều chuộng gia đình hết mực. Chẳng có cái lý do nào là đúng đắn để bào chữa cho tính vũ phu, ưa thượng cẳng tay hạ cẳng chân, lấy vợ con ra làm cái bao cát trút giận cả!
Xã hội cần phải lên án mãnh liệt, pháp luật cần phải trừng trị những gã đàn ông táng tận lương tâm như thế này. Nhưng chị em chúng ta cần phải mạnh mẽ để bảo vệ bản thân và con mình, đừng để hối hận như chị Dương Thị Hiền Lành, mẹ của bé Yến Trang. Biết chồng là gã vũ phu nhưng chị đành để con lại cho anh ta vì nghĩ mình không đủ khả năng kinh tế, không gánh gồng nổi cả hai đứa con. Nếu như chị ấy mạnh mẽ hơn, lạc quan hơn, quyết liệt hơn lúc dứt áo ra đi, không bỏ lại đứa con gái lớn thì bây giờ đã không phải đau đớn đến đứt từng khúc ruột nhìn cơ thể đứa con bé bỏng chằng chịt những vết đòn roi thế này! Giờ thì chị ấy đã tỉnh ra các mẹ ạ, quyết tâm giành lại quyền nuôi con và kiện cho gã chồng cũ phải vô tù bóc lịch.

Chị em chúng mình phải luôn thật mạnh mẽ, phải tin tưởng vào bản thân. Chỗ dựa của chúng ta là chính chúng ta, phải luôn vững chãi thì chúng ta mới có thể làm chỗ dựa cho con cái mình. Nhiều chị yếu đuối, bạc nhược, sống lệ thuộc lâu vào chồng nên thoái mòn ý chí đấu tranh, rơi vào nghịch cảnh như thế này cũng chỉ im lặng chịu đựng. Trẻ con dễ tổn thương, một khi đã chịu tổn thương thì vết sẹo khó mà phai nhạt. Như bé Yến Trang, những lằn roi đó rồi có ngày sẽ phai mờ hết trên đôi chân bé nhưng sẽ in hằn mãi mãi trong tâm hồn bé trong suốt cuộc đời. Vì thế, những chị em nào còn nghĩ thói vũ phu chỉ là một khuyết điểm của đàn ông thì hãy vứt ngay đi nhé, coi chừng có ngày phải nuốt nước mắt nhìn con bị chính cha đẻ bạo hành!

Theo qtcs

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...