Loading...
Home / Làm đẹp / Gián Điệp Ẩn Danh: Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy và Xa Thi Mạn góp mặt trong phim hình sự Hồng Kông

Gián Điệp Ẩn Danh: Cổ Thiên Lạc, Trương Gia Huy và Xa Thi Mạn góp mặt trong phim hình sự Hồng Kông

       

Loạt phim truyền hình The Line Walker từng tạo cơn sốt ở Hong Kong với đề tài cảnh sát tại Hong Kong. Phim có sự góp mặt của Xa Thi Mạn và Lâm Phong, series phim được nhận giải “Phim truyền hình xuất sắc” ở TVB Awards 2014. Theo truyền thống của nhà đài TVB, tác phẩm hay nhất sau đó được nhà đài đưa lên màn ảnh rộng. Bản điện ảnh của Gián Điệp Ẩn Danh (tên gọi khác là Sứ Mệnh Nội Gián) chỉ có hai sao cũ – là Xa Thi Mạn và Hứa Thiệu Hùng – đồng thời có thêm sự xuất hiện của 2 ngôi sao là Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy.

Kịch bản phim điện ảnh Gián Điệp Ẩn Danh nối tiếp những tình tiết trong phiên bản truyền hình. Do hồ sơ tuyệt mật của cảnh sát bị xóa hết, cơ quan điệp viên hàng đầu Hong Kong phải vất vả tìm tung tích nội gián từng được cài vào tổ chức tội phạm. Nữ cảnh sát Đinh Tiểu Gia (Xa Thi Mạn) lúc này làm việc cho sếp Q (Ngô Trấn Vũ). Họ nhận được tin nhắn từ một cảnh sát chìm có biệt danh Blackjack và cố tìm cách liên lạc với anh. Mọi chuyện phức tạp hơn khi hai tên tội phạm là Thiếu Gia (Cổ Thiên Lạc) và Lâm Văn Bác (Trương Gia Huy) cùng nhận là nội gián.

Trong phiên bản điện ảnh này, Xa Thi Mạn giữ vững phong độ từng giúp cô lên ngôi “Ảnh hậu TVB 2014”. Dù xuất hiện khá ít, nữ diễn viên ghi dấu ấn trong từng cảnh quay với vai đặc nhiệm tưng tửng và ham vật chất. Những cảnh quay ở hồ bơi hay sòng bạc giúp cô khoe cả vóc dáng lẫn diễn xuất duyên dáng. Hứa Thiệu Hùng tiếp tục diễn đạt vai bố nuôi của Xa Thi Mạn với nụ cười thâm hiểm gây ấn tượng màn ảnh nhỏ hai năm trước.

Cặp tài tử hóa bạn và thù trong phim mới.

Tâm điểm của Gián Điệp Ẩn Danh lần này là Trương Gia Huy và Cổ Thiên Lạc. Cốt truyện xoay quanh trục chính là mối quan hệ của nhân vật do hai tài tử này thủ vai. Họ được xây dựng theo đúng mô típ (bạn – thù) kinh điển của phim Hong Kong. Có lúc, Thiếu Gia của Cổ Thiên Lạc và Lâm Văn Bác của Trương Gia Huy là hai chiến hữu sống chết có nhau. Có lúc họ đứng ở hai đầu chiến tuyến.

Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy đều là diễn viên kỳ cựu. Trong các cảnh diễn chung, họ không lấn át mà bổ trợ để tôn diễn xuất của nhau. Sự giằng xé giữa tình bạn và nghĩa vụ vốn là chủ đề quen thuộc trong các phim cảnh sát một lần nữa được nêu bật trong cốt truyện. Kịch tính diễn ra trong bối cảnh ở Brazil khi hai nhân vật này đi giao dịch ma túy. Cảnh quay bắt đầu bằng cuộc phục kích bất ngờ, sau đó trận chiến lan ra đường phố có sự góp mặt của giang hồ Hong Kong lẫn người bản địa.

Biên đạo hành động tốt giúp xử lý gọn gàng các nhân vật và không bị rối mắt. Hai nhân vật của Gia Huy và Thiên Lạc sau đó đối đầu trong một sân bóng đá vắng, tạo sự mới mẻ so với những các bối cảnh khác trong phim.

Một cảnh ấn tượng khác là khi nhân vật của Cổ Thiên Lạc và Trương Gia Huy phối hợp chống trả một kẻ thù mạnh hơn. Trong đoạn này, họ không sử dụng súng mà chỉ dùng nắm đấm và các vật dụng xung quanh. Chất hành động của thập niên 1990 được tái hiện trong không gian chật hẹp của ngôi nhà, hỗ trợ bằng hiệu ứng quay chậm slow-motion.

Cũng như các phim hình sự TVB, kịch bản Gián Điệp Ẩn Danh nhấn mạnh vào các tình tiết “lật mặt”

Tuy vậy, biên kịch lạm dụng thủ pháp này thành phản tác dụng – khi phe phái của các nhân vật thay đổi xoành xoạch. Đến lần thứ tư hay thứ năm, khán giả thấy “bội thực”. Có những nhân vật chỉ mới xuất hiện một thời gian ngắn đã phản bội. Họ không đủ chiều sâu về tính cách để người xem quan tâm đến thân phận thật của mình.

Đường dây trong phim điện ảnh khá đơn giản để những ai lần đầu xem có thể hiểu. Các phân đoạn tình cảm và quan hệ chồng chéo vốn là đặc sản trong bản truyền hình bị lược bỏ. Thay vào đó, phim nhấn mạnh yếu tố hành động trong suốt thời lượng. Số cảnh chiến đấu thậm chí còn nhiều hơn “bom tấn” gần đây của Hong Kong như Cold War 2.

Điểm trừ của bộ phim là diễn xuất của Ngô Trấn Vũ. So với Trương Gia Huy và Cổ Thiên Lạc, anh bị lép vế hoàn toàn và chỉ làm nền cho câu chuyện. Tuyến phản diện trong phim cũng được khắc họa sơ sài.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...