Loading...
Home / Tin tức / Giật bắn mình khi con hét lên “”Mẹ ơi sao cô không ngủ lại trèo lên ngọn tre làm gì, cô còn vẫy tay rủ con lên chơi nữa kìa!” Và chết sững người khi biết nguyên nhân chính là…

Giật bắn mình khi con hét lên “”Mẹ ơi sao cô không ngủ lại trèo lên ngọn tre làm gì, cô còn vẫy tay rủ con lên chơi nữa kìa!” Và chết sững người khi biết nguyên nhân chính là…

       

Em giật bắn mình khi con nói như vậy các mẹ ạ. Cố trấn an bản thân lại và thở đều để bình tĩnh lại. Sau đó ngồi nói chuyện với con và chết sững khi nguyên nhân không từ đâu khác lại chính là…

Chuyện là vầy các mẹ ạ, em ở chung với mẹ chồng. Con em hay khó ăn, khó ngủ nên từ nhỏ mẹ chồng em rất hay dọa cháu. Nào là:
– Tối đến lúc ăn cơm dọa con không ăn đêm ma vào sờ bụng mổ bụng con ra ..

– Lúc đi ngủ bà dọa cháu ma đứng ngoài kia kìa không đi ngủ bà đuổi ra ngoài ma bắt. Ban đêm ma đứng ngoài cửa nhiều lắm đấy!

Em bảo mẹ đừng dọa cháu thế, cháu lớn lên sẽ nhát không dám chơi, ở một mình đấy chứ không có nghĩ đến vấn đề tâm linh tâm liếc như người ta nói. Mà đúng, con em nhát lắm mẹ ạ, ban ngày còn đỡ chứ ban đêm là con cứ bám riết lấy bà, lấy bố hay lấy bà nội không rời. Cháu đã 4 tuổi rồi đêm mắc tiểu em bảo đi tiểu 1 mình không dám đi dù đèn điện mở sáng trưng.


Hôm rồi, cà nhà em về quê chồng ăn giỗ họ. Vì lâu lâu mới gặp họ hàng nên nhà em mãi chơi nên mãi 11h đêm mới ra về. Lúc đó em, chồng em mẹ chồng em và dì chồng đi bộ về cùng con bé trên con đường làng có rất nhiều tre, đang đi đường bỗng con chỉ nên trên ngọn tre bảo: “Mẹ ơi sao cô ấy không ngủ mà lại trèo lên ngọn tre làm gì, cô còn vẫy tay rủ con lên chơi nữa kìa!”

Nghe đến đấy mẹ chồng em bảo con bé này buồn ngủ nên hoa mắt rồi, nói lung ta lung tung còn dì chồng em không nói không rằng bồng con bé chạy một mạch về nhà. Hỏi thì dì bảo con nít vía yếu lắm nên có thể nhìn thấy những điều người lớn không thấy được, chắc ở nhà hay dọa ma nó lắm hả, không nên nha.

Rồi cô kể nhiều chuyện rất đáng sợ liên quan đến chủ đề này. Eo ôi đang đêm em không dám ngủ luôn vì em cũng sợ. Còn mẹ chồng em vô thần nên bà chẳng tin cứ bảo đó tào lao, hic.

Nói chung quan điểm của em có cúng có thiêng, có kiêng có lành. Không ngủ được lên mạng tìm đọc thì em thì em đúc kết được vầy khi chúng ta dọa ma trẻ nhỏ:

Con sẽ bị ám ảnh: Ám ảnh sẽ là hậu quả đầu tiên trẻ gánh chịu khi nghe chuyện ma hoặc bị người lớn nhát ma. Trẻ sẽ luôn cảm thấy xung quanh mình có ma quỷ và tưởng tượng ra nhiều thứ. Điều này khiến trẻ luôn sống trong sợ hãi, lo lắng,ảnh hưởng tới tinh thần, sức khỏe của trẻ
Con sẽ hốt hoảng khi ở 1 mình: Chính vì sợ hãi nên trẻ thường hốt hoảng khi ở một mình. Đơn giản vì trẻ lo sợ sẽ bị ma bắt nếu chỉ có một mình. Như thế ba mẹ sẽ gặp khó khăn khi để trẻ chơi một mình và cứ bám theo ba mẹ.

Hình thành tính nhút nhát: Bị nhát hoài lâu dần trẻ sẽ trở nên sợ sệt, nhút nhát, tâm lý lúc nào cũng căng thẳng và đầy lo sợ
Gặp ác mộng: Chuyện ma hay nhát ma sẽ ám ảnh trẻ cả trong giấc ngủ, chính vì vậy, trẻ thường bị giật mình hoặc gặp ác mộng khi ngủ. Phản ứng của trẻ có thể là khóc thét, sợ hãi. Điều này ảnh hưởng tới chất lượng giấc ngủ của trẻ và kéo theo sự suy sụp về tinh thần lẫn sức khỏe.

Y chang con em luôn, nên các mẹ rút kinh nghiệm đừng bao giờ nhát ma con mình nha!

Nguồn: http://www.webtretho.com/forum/f71/me-oi-sao-co-khong-ngu-lai-treo-len-ngon-tre-lam-gi-co-con-vay-tay-ru-con-len-choi-nua-kia-2387492/

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...