Loading...
Home / Tin tức / Hành động nhỏ giá trị lớn: Bé gái bán vé số kiếm 40 ngàn/ngày trả 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng

Hành động nhỏ giá trị lớn: Bé gái bán vé số kiếm 40 ngàn/ngày trả 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng

       

Chỉ kiếm được 40 ngàn đồng/ngày nhưng bé gái bán vé số không ngần ngại trả lại 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng ở Long An. Hành động cao đẹp này khiến người bán xăng mừng rơi nước mắt và dân mạng cảm phục.

Được anh Tuấn Lê – nhân viên cây xăng ở Long An chia sẻ, câu chuyện về tấm gương người tốt, việc tốt thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Người tốt ở đây không phải nam thanh niên, thiếu nữ hay người đàn ông giàu có đi phân phát tiền mà là bé gái bán vé số 7 tuổi.

Hành động của bé gái ban đầu gây hiểu nhầm cho nhiều người có mặt tại cây xăng ở thành phố Long An, nhưng sau đó đã nhận được sự ca ngợi, ngưỡng mộ của mọi người.
Theo anh Tuấn Lê, bé gái này đã chạy vào gian bên trong cây xăng và nhặt được 300 ngàn gồm nhiều tờ tiền lẻ của nhân viên bán xăng đánh rơi, sau đó mang ra tận nơi trả cho người đánh mất. Cử chỉ cao đẹp đó được camera an ninh ghi lại.

Camera ghi lại cảnh bé gái bán vé số trả lại 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng.

Không hề giữ tiền nhặt được làm của riêng, bé gái này đã biết trả lại người đánh mất, dù hoàn cảnh đang rất thiếu thốn.

Anh Tuấn Lê chia sẻ đầy cảm động: “Giữa dòng xã hội bon chen, cơm áo gạo tiền, đâu đó vẫn còn chút niềm tin về cuộc sống. Hồi sáng lo bán hàng, rớt tiền lúc nào không hay, đang bán hàng cho khách thì có bé vé số chạy lại đưa tiền, khỏang gần 300k tiền lẻ và nói: ‘Chú ơi, chú làm rớt tiền, con lụm được trả lại chú nè’.

Mừng rơi nước mắt, 2 ngày lương chứ ít gì. Cám ơn con, thiên thần bé nhỏ. Con có thể nghèo về vật chất nhưng không nghèo về nhân cách. Ra hỏi chuyện hai bà cháu thì lại càng thương hơn… Thôi, chú mua giúp con vài tờ, chiều trúng rồi chú giúp đỡ. Nghe cháu nói muốn được đi học mà không cầm được nước mắt…”.
Trả lời nhân viên cây xăng, bé gái nói rằng, một ngày chỉ kiếm được 40 ngàn tiền bán vé số và không được đi học vì không có điều kiện. Khi được hỏi: “Tại sao nhặt được tiền của chú mà lại trả, ai dạy con điều đó?”, bé trả lời: “Nội con dạy”.

Rất nhiều người cảm phục lòng tự trọng “đói cho sạch, rách cho thơm” của bé gái cũng như người bà đáng kính bị tật ở chân. Dù nghèo khó, thiếu thốn nhưng bà nội đã dạy cháu mình phải ngoan ngoan, nhặt được của rơi, trả người đánh mất.

Bé gái bán vé số tốt bụng.

Bà nội bị tật ở chân đã dạy cho cháu gái điều hay lẽ phải.

Sau khi đọc qua câu chuyện bé gái bán vé số được 40 ngàn/ngày trả 300 ngàn nhặt được cho nhân viên cây xăng, hàng nghìn dân mạng đã ca ngợi, ngưỡng mộ hành động của em.

Họ nghèo nhưng không hèn, bé gái này sẽ trở thành một người tốt cho xã hội”, một dân mạng bình luận.

“Dạy con cái những điều tốt đẹp và rèn luyện phát huy lòng tự trọng là một trong những yếu tố vô cùng cần thiết để làm nên nhân cách một con người”, người khác viết.

Bên cạnh đó, nhiều người muốn biết địa chỉ để giúp đỡ hai bà cháu bán vé số và hy vọng em có cơ hội đến trường.

Theo Baomoi

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...