Loading...
Home / Tin tức / Hạnh phúc không phải là bạn có bao nhiêu tiền mà là bạn hãy làm như thế này

Hạnh phúc không phải là bạn có bao nhiêu tiền mà là bạn hãy làm như thế này

       

Nhiều người trong chúng ta tin rằng càng có nhiều tiền, chúng ta càng hạnh phúc. Nhưng sự thực thì không phải vậy.

Khi bạn giàu có, bạn dùng tiền để mua những thứ mà trước đây hay hiện tại mà mình mong muốn như chiếc xe sang trọng hoặc một căn hộ lớn… song những tài sản vật chất này không giúp bạn có niềm vui và hạnh phúc lâu dài.
Theo thời gian những thứ bạn mới mua này sẽ cũ đi, chiếc xe sang trọng sẽ mất giá, ngôi nhà hoặc căn hộ lớn sẽ trở nên cũ, nhàm chán.

Bạn hãy cố gắng chụp những khoảnh khắc hạnh phúc của mình mỗi ngày để lưu giữ những cảm xúc tích cực, khiến cuộc sống của bạn hạnh phúc hơn.

Tiền bạc, vật chất là thứ dễ đến nhưng cũng dễ đi, điều chúng ta cần làm là sống và xây dựng hạnh phúc lâu dài. Những thứ khiến chúng ta say mê và cần theo đuổi để hạnh phúc dài lâu là 5 điều sau đây:

1. Thu nhận và lưu giữ những cảm xúc tích cực

Bạn hãy chụp những khoảnh khắc hạnh phúc của mình mỗi ngày bởi những cảm xúc tích cực sẽ giúp bạn hạnh phúc hơn.

Cảm xúc tích cực không chỉ gói gọn trong những niềm vui và sự hào hứng mà nó còn gồm cả lòng biết ơn, sự thanh thản, quan tâm, hy vọng, niềm tự hào, cảm hứng và tình yêu. Những cảm xúc tích cực này giúp chúng ta vui vẻ, thoải mái và có thêm nhiều năng lượng để làm việc và cống hiến.

Hãy cố gắng lưu giữ những cảm xúc tích cực mỗi ngày bằng cách viết hoặc gõ nhật ký hoặc chụp ảnh. Thay vì ghi lại những gì xảy ra, hãy diễn tả cảm giác của bạn thì hơn. Điều này sẽ khiến bạn thích thú khi vào một thời điểm nào đó sau này đọc lại sẽ nhớ lại những cảm xúc tích cực mà bạn đã trải qua.
2. Tương tác với mọi thứ

Những người sống không có mục đích thường cảm thấy không vui, ngại giao tiếp với thế giới và có cảm xúc không tốt.

Nếu chúng ta biết mục đích sống của mình và cố gắng theo đuổi nó đến cùng và trân trọng mọi thứ xung quanh thì chắc chắn sẽ hạnh phúc hơn.

Trong quá trình theo đuổi điều đó, việc bạn tương tác với mọi thứ quanh công việc hoặc sở thích của bạn sẽ mang lại cho bạn niềm vui, cảm giác tự hào và thấy bất cứ điều gì bạn đang làm đều có ý nghĩa.

3. Lấy ý nghĩa từ mọi việc bạn làm

Nếu chúng ta không thể tìm thấy bất kỳ ý nghĩa nào trong những việc chúng ta đang làm thì thường có cảm giác mất mát, nghĩ rằng mình đã lãng phí thời gian, năng lượng và cuộc sống trở nên vô nghĩa.

Hãy thử tìm ý nghĩa từ những việc mình làm và suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Nếu bị thất bại trong một cuộc phỏng vấn thì bạn hãy nghĩ rằng đó có thể là một cơ hội cho mình tìm kiếm một cơ hội tốt hơn.

4. Xây dựng mối quan hệ sâu sắc với người khác

Một mối quan hệ sâu sắc khiến bạn cảm thấy không sợ hãi bởi con người luôn cần kết nối với mọi người, bạn bè, gia đình và người yêu. Tuy nhiên, những thứ làm cho chúng ta cảm thấy hài lòng từ các mối quan hệ đó không phải là bạn có bao nhiêu mối quan hệ mà ở độ sâu sắc của nó.

Một mối quan hệ sâu sắc cho phép bạn cởi mở tâm trí của mình. Bạn có thể trò chuyện, tâm sự những bí mật của mình với bạn bè, đồng thời lắng nghe câu chuyện của họ và chia sẻ với họ. Đó là sự hỗ trợ tinh thần rất lớn bởi không có gì tốt hơn là được một người bạn thân thiết bên mình cả khi thành công hay thất bại.
5. Mở rộng định nghĩa thành công của bạn

Thành công không chỉ là chiến thắng một trò chơi hay đánh bại người khác, nó có còn có nghĩa là hoàn thành những việc bạn muốn làm hoặc nên làm. Việc đó có thể nhỏ hoặc lớn, điều này không quan trọng. Nó có thể đơn giản như hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ trong công việc của bạn. Đôi khi thành công được đánh giá qua những con số nhưng hãy nhớ rằng bạn là người duy nhất có thể xác định được chính xác thành công của chính mình.

Việc lưu giữ những thành tích của mình mỗi ngày có thể làm cho bạn hạnh phúc hơn. Có thể chỉ là hoàn thành một nhiệm vụ nhỏ trong công việc của bạn, bạn cũng có thể ăn mừng nó bằng cách tự thưởng cho mình một món quà. Đó là dấu hiệu cho thấy bạn có khả năng đạt được điều gì đó và cho bạn cảm giác tự hào về bản thân.

Hạnh phúc đôi khi là một ý tưởng rất trừu tượng và chúng ta có thể bị lạc trên con đường đi tìm hạnh phúc vĩnh cửu. Việc theo đuổi hạnh phúc là một bài học suốt đời mà tất cả chúng ta phải làm nhưng một khi chúng ta có được mục đích, tất cả chúng ta sẽ tỏa sáng như một viên kim cương.

Theo Giadinh

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...