Home / Tin tức / Hình ảnh xúc động ngày nóng đỉnh điểm: Chú thợ điện đầm đìa mồ hôi trong buồng máy kín giữ điện ổn định cho người dân

Hình ảnh xúc động ngày nóng đỉnh điểm: Chú thợ điện đầm đìa mồ hôi trong buồng máy kín giữ điện ổn định cho người dân

       

Chú công nhân mệt mỏi ngồi trong buồng máy kín giữa trời nắng hơn 40 độ C, mồ hôi vã ra như tắm được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Miền Bắc những ngày nắng đỉnh điểm, người ta chỉ muốn trốn cái nóng bằng cách ngồi trong nhà, ngồi hàng quán bên cạnh những chiếc quạt chạy vù vù và những chiếc điều hoà chạy hết công suất.
Thế nhưng để có được những phút giây khoan khoái như vậy mấy ai biết đến phía sau đó là hình ảnh những người công nhân nhà máy thuỷ điện, mỗi ngày làm việc trong cái nóng đỉnh điểm để giữ cho đường điện ổn định, phục vụ nhu cầu của người dân.

Mới đây, hình ảnh một chú công nhân đang ngồi trong buồng máy kín giữa trời nắng hơn 40 độ C, mồ hôi vã ra như tắm được chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người cảm thấy xúc động.

Hình ảnh được facebooker A.P chia sẻ: “Trong khi các bạn ngồi điều hoà, bắt wifi để xem ảnh này, đợi tới chung kết C1 thì các cô chú công nhân nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đang phải căng mình đảm bảo điện lưới cho mùa cao điểm, để ít người bị cắt điện nhất có thể.

 

 

Con gái chú công nhân này suýt khóc khi thấy ảnh bố mình làm việc trong buồng máy kín, giữa những ngày nắng nóng đạt đỉnh. Share và cùng nhau tiết kiệm điện, các bạn nhé!”

Ngồi làm việc trong buồng kín và bên ngoài là cái nắng như thiêu như đốt, chú công nhân dù mồ hôi ướt đầm đìa vẫn đang cố gắng hoàn thành công việc của mình. Đôi tay chú lấm lem dầu máy. Người dân sống trong cái nắng nóng này đã khổ lắm rồi, mất điện thì biết phải làm sao.

Câu chuyện sau khi được chia sẻ thu hút gần 30 nghìn lượt yêu thích và chia sẻ.
“Thật sự đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này đúng chỉ những người thợ điện mới hiểu được nỗi lòng của nhau, không như một số người là thấy mất điện là lại kéo chúng tôi vào những câu nói không hay của các bạn trên mạng xã hội ảo này.” – Chia sẻ của T.C, một người cũng làm trong ngành điện.

“Dù biết mỗi nghề đều có những vất vả riêng nhưng sao nhìn thấy hình ảnh này lại thấy xúc động quá đỗi. Tự dưng cảm thấy thương bố mẹ trưa nắng dãi dầu.” – chia sẻ của bạn T.H.

Theo Saostar

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *