Loading...
Home / Làm đẹp / Hướng dẫn người dùng đeo Apple Watch đúng cách

Hướng dẫn người dùng đeo Apple Watch đúng cách

       

Apple mới đây đã công bố một tài liệu khá dài hướng dẫn người dùng đeo Apple Watch đúng cách để có được trải nghiệm đeo tốt nhất cũng như có được các số liệu sức khỏe chính xác nhất. Tài liệu này cũng đồng thời công bố các vật liệu chế tạo nên thân vỏ và dây đeo Apple Watch, giúp người dùng bị dị ứng hoặc có da nhạy cảm biết và phòng tránh. Nội dung chi tiết của tài liệu như sau:

Vì sao cần đeo Apple Watch đúng:

 • Tính năng phát hiện cổ tay mới hoạt động
 • Các phản ứng rung từ cụm Taptic Engine mới đem lại trải nghiệm tốt nhất
 • Các cảm biến nhịp tim và điện cực đo điện tâm đồ mới hoạt động hiệu quả

Cách đeo Apple Watch đúng: Không được quá lỏng – Nhưng cũng không được quá chật

Lưu ý:

 • Khi chơi thể thao thì người dùng nên xiết thêm một nấc để tránh việc các cử động mạnh trong quá trình vận động làm cho Apple Watch bị dịch chuyển quá nhiều làm sai lệch kết quả đo đạc. Sau khi chơi thể thao xong thì lại nới ra ở mức bình thường.
 • Luôn cố gắng giữ cho Apple Watch sạch sẽ và khô ráo bằng cách rửa và lau khô lại đồng hồ sau khi chơi thể thao hay tiếp xúc với các chất như kem chống nắng, kem dưỡng da, xà bông tắm…
 • Nếu giữa 2 nấc của nút cài trên dây cao su vẫn không phù hợp với cổ tay của bạn (nấc trên thì quá chật, nấc dưới thì quá lỏng) thì Apple khuyến khích người dùng thử các dạng dây Loop của họ. Các dây Loop cho phép người dùng điều chỉnh kích cỡ dây từng chút một nên sẽ phù hợp với nhiều kích cỡ cổ tay hơn.

Cách Apple chọn lựa vật liệu chế tác

Apple cho biết tất cả các vật liệu mà họ sử dụng để chế tạo nên những thành phần có thể “chạm” vào da của người dùng đều được chọn lựa và kiểm tra theo một quy trình rất nghiêm ngặt, cụ thể:

 • Hàng ngàn bài kiểm tra thành phần nguyên vật liệu
 • Hơn một ngàn nguyên mẫu được sử dụng trong các thử nghiệm
 • Hàng ngàn các thử nghiệm đánh giá độc tính
 • Rất nhiều tư vấn, đánh giá từ những bác sĩ da liễu đầu ngành

Apple luôn chọn những nguyên vật liệu tốt nhất cho các sản phẩm của họ. Những nguyên vật liệu này sau đó còn được “custom” lại riêng và trải qua nhiều ngàn thử nghiệm trước khi nằm trên cổ tay người dùng

Tuy là trải qua rất nhiều bài kiểm tra nhưng vẫn có một số ít người có thể gặp phản ứng khi đeo Apple Watch. Điều này có thể do dị ứng với thời tiết, tiếp xúc kéo dài với các chất gây kích ứng (mồ hôi, dầu gội, sữa tắm, nước rửa chén…kẹt giữa tay và Apple Watch) trong thời gian dài. Và để chắc chắn thì Apple cho biết trong thân vỏ Apple Watch và dây đeo có 2 thành phần có khả năng cao nhất gây kích ứng đó là:

 • Nickel: các mẫu Apple Watch có thân vỏ bằng thép, các nút khóa cài dây cao su bằng thép, dây milanese loop bằng thép… sẽ có chứa thành phần Nickel. Tuy nhiên Apple cho biết tỷ lệ Nickel này thấp hơn rất nhiều so với quy định về hóa chất và an toàn trong sử dụng hóa chất (REACH) của Châu Âu.
 • Acrylates: thân vỏ Apple Watch, dây Woven Nylon, dây Milanese Loop, dây Modern Buckle và dây Leather Loop sẽ có chứa acrylates và methacrylates. Hai chất trên có khả năng gây ra kích ứng hoặc dị ứng khi tiếp xúc với da trong thời gian dài. Tuy nhiên Apple cho biết họ chỉ dùng acrylates và methacrylates để chế tạo các bộ phận không trực tiếp tiếp xúc với da nên người dùng hoàn toàn có thể yên tâm.

Apple thường không nói nhiều về nguyên vật liệu cũng như cách chế tạo nên các sản phẩm của họ nhưng chúng ta đều có thể biết được sự tỉ mỉ và cẩn thận đó khi sử dụng sản phẩm. Mình là người đã sử dụng qua rất nhiều smart watch khác nhau và trải nghiệm đeo sợi dây cao su của Apple Watch vẫn là tuyệt vời nhất tính đến thời điểm hiện nay. Mình đã dành rất nhiều lời khen cho sợi dây cao su này ngay từ những ngày đầu sử dụng và nếu các bạn để ý thì rất nhiều hãng đang học hỏi ngôn ngữ thiết kế trên cho các smart watch của họ. Những ưu điểm này là:

 • Ngàm nối dây với thân vỏ luôn tạo ra một vòm cong nhất định để phân bổ trọng lượng đồng hồ một cách đồng đều. Vòm cong này cũng tránh tình trạng tay sẽ bị dây đồng hồ xiết quá chặt gây bí và khó chịu

 • Mặt trong của dây được làm lõm nhẹ. Phần lõm nhẹ này sẽ giúp cho các chất lỏng (mồ hôi, nước…) nhanh chóng được thoát ra và nhanh khô. Nếu đeo vừa đúng thì phần lõm này giúp giảm tiết diện tiếp xúc giữa tay và mặt trong của đồng hồ, giúp tay luôn khô thoáng và thoải mái

 • Đuôi dây thừa được dấu vào trong: Apple chính là hãng đi đầu trong việc dấu đuôi dây đồng hồ vào trong một cách cực kỳ thông minh và đẹp mắt. Nó giúp cho kết cấu khóa cài của dây cao su an toàn hơn và đẹp mắt hơn

Nguồn: Apple​
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...