Loading...
Home / Tin tức / Mẹ khăng khăng bạn gái vô sinh nhưng con trai vẫn quyết cưới và cái kết bất ngờ 1 năm sau ngày cưới

Mẹ khăng khăng bạn gái vô sinh nhưng con trai vẫn quyết cưới và cái kết bất ngờ 1 năm sau ngày cưới

       

Bà lấy chồng từ năm 25 tuổi, đến nay cũng được gần 30 năm, hai vợ chồng đều làm trong ngành y, bà và chồng có với nhau một cậu con trai kháu khỉnh. 30 năm nuôi con khôn lớn, nhìn con trưởng thành từng ngày bà cảm thấy hạnh phúc. Tuấn – con trai bà vô cùng ngoan ngoãn, thông minh và hiếu thảo, từ bé, cậu đã học rất giỏi. Từ nhỏ cho đến lớn, chưa bao giờ Tuấn làm gì mà khiến bà phải bận tâm hay lo lắng cả.

Duy chỉ có một việc, đó là đã 30 rồi mà chẳng thấy con trai quen biết hay dẫn cô gái nào về nhà ra mắt bà cả. Ông bà mong có cháu đến phát nẫu cả người mà con trai thì cứ bình chân như vại khiến bà bực hết cả mình. Đã vậy, cuối tuần nào, bà cũng cố gắng sắp xếp cho Tuấn mấy buổi hẹn hò, gặp mặt cho duyên nó tìm đến con. Thế mà, lúc nào bà hỏi đến ai thì nó cũng chép miệng chê người ta hết cái này đến cái nọ.

– Con thấy cái Hân thế nào??

– À, ừ, cũng được nhưng hơi vâu mẹ ạ.
– Thế con Trang bên khoa ngoại thì sao??

– Cũng tốt nhưng hơi nhiều sát khí.

– Thế cái Hoa thì sao?? Mẹ thấy nó được nhất đấy, cao ráo, xinh đẹp, gia đình đàng hoàng.

– Hoa á, Hoa nào nhỉ, Hoa Huệ hay Hoa Xuyến Chi. À à, nhớ rồi, không được mẹ ạ, cô ấy thích ăn cá mà con lại chỉ thích ăn gà, không hợp, không hợp.

– Thế tóm lại là mày thích đứa nào?

Mấy tháng sau Tuấn bảo mẹ chuẩn bị tinh thần mai anh sẽ dắt người yêu về ra mắt bà. Cuối cùng cũng đợi được đến ngày nó cưới vợ, bà hí hửng từ sáng. 5 giờ chiều, Tuấn quả nhiên dẫn một người con gái về, nhìn tổng thể cũng có vẻ khá xinh xắn. Thế nhưng, sao bà cứ thấy cô quen quen là thế nào nhỉ?? Dường như bà từng gặp cô ở đâu rồi thì phải?? Tuấn thấy mẹ nhìn người yêu chằm chằm, sợ cô ngại, anh đánh tiếng:

– Kìa mẹ, Linh chào mẹ đấy.

– À, ừ, bác chào con, vào nhà đi.

Cuộc gặp gỡ đầu tiên có vẻ khá thoải mái, nhìn chung Linh cũng khá được trong mắt bà, chỉ trừ có việc mông hơi lép, thế này thì sau đẻ đái thế nào đây. Bỗng, nghĩ đến đẻ, bà bật dây, nhớ ra rồi. Bà biết mình gặp cô gái này ở đâu rồi. Tuấn chở Linh về nhà vừa quay lại thì thấy mẹ nhìn anh rất nghiêm trọng, thấy cuộc gặp mặt mẹ chồng – nàng dâu có vẻ khá thoải mái, anh nghĩ bà cũng đã ưng cô rồi nên cười tươi:

– Sao mẹ, được chứ, mẹ cho nàng dâu này mấy điểm đây.

– À, nhưng mà, mẹ thấy… không được cho lắm.

– Sao thế, mẹ có điểm gì không ưng hả?? Con thấy lúc nãy mẹ vui vẻ lắm cơ mà. Có gì mẹ nói đi.

– Hình như, cái Linh nó vô sinh con ạ, hôm trước mẹ gặp nó bước ra từ phòng chuyên khám vô sinh ở bệnh viện me đấy, lấy vợ mà không đẻ được thì chết dở.

– Hay mẹ nhầm người thì sao. Chắc không phải đâu. Mà vô sinh thì chữa, khoa học bây giờ hiện đại lắm. Mẹ là bác sĩ đi cứu người sao phản khoa học thế.
Biết con trai kiên quyết không nghe lời mình, bà không nói gì nữa cũng hi vọng là bà nhầm. Mấy tháng sau, hai đứa tổ chức đám cưới, vợ chồng Tuấn về ở chung với hai ông bà. Bà nhất định phải theo dõi chặt chẽ, xem rốt cuộc bà nhầm hay không??

Cưới nhau được một năm, bụng cái Linh vẫn xẹp lép, bà tự nhủ chắc chúng nó muốn có khoảng thời gian riêng tư, bà nhịn. Đến năm thứ hai, vẫn chẳng có gì, bà bắt đầu sốt ruột. Đến năm thứ 3, vẫn chẳng động tĩnh. Chả nhẽ bà phải bảo thẳng nó để nó đi chữa sớm sao.

Một ngày, cả nhà đang chuẩn bị ăn cơm thì Tuấn chạy xuống khoe:

– Mẹ ơi, Linh có bầu rồi, mẹ thấy chưa?? Con bảo mẹ nhầm mà, làm gì có chuyện đấy được.

– Chuyện gì thế anh?? Mẹ nhầm chuyện gì cơ??

– À, lần trước mẹ có nói với anh thấy anh vào viện K khám vô sinh. Anh nói không tin, chắc mẹ nhìn nhầm người. Mẹ thấy chưa. Giờ Linh có bầu rồi đấy.

– Mẹ thấy rõ ràng mà, nhầm làm sao được hay mày gạt mẹ rồi tính xin con nuôi đấy.

– Ơ kìa, mẹ thật là, bao năm nay mẹ vẫn nghĩ người đó là Linh sao?? Mẹ sắp có cháu rồi mẹ phải vui chứ.

– Bệnh viện K… vô sinh á. À, đúng rồi, em có từng vào đó một lần nhưng không phải kết quả của em, đó là của chị họ em. Em vào đó lấy hộ thôi. Mẹ gặp con ở đấy hả mẹ.
– Trời ạ, sao không nói sớm, lấy hộ thôi hả, làm bà già này đau tim suốt 3 năm trời.

Thấy con dâu nói thế, bà cũng thở phào, làm 3 năm nay bà sốt hết cả ruột gan, cứ tưởng nó vô sinh thật. 9 tháng sau, Linh đẻ một lần liền 2 nhóc sinh đôi cho ông bà bế khỏi cần tranh nhau, khiến ông bà cười không khép được mồm. Cuối cùng cũng được bé cháu rồi, bà vui quá đi.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...