Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Khỉ mẹ băng qua đường chết bi thảm, phản ứng của khỉ con lay động triệu trái tim

Khỉ mẹ băng qua đường chết bi thảm, phản ứng của khỉ con lay động triệu trái tim

       

Sinh ly tử biệt là vấn đề con người chúng ta không bao giờ muốn đối mặt, ngay cả động vật cũng vậy. Nhất là khi phải tận mắt thấy người mẹ thân yêu từ từ mất đi hơi ấm và hơi thở trong bất lực và vô vọng, cảm giác đau đớn cứ lớn dần trong tim, khó có thể chịu đựng.
Mấy ngày trước một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra tại phía Nam đất nước Ấn Độ: khi khỉ mẹ đang băng qua đường thì bị một chiếc xe đi với tốc độ cao đâm trúng. Tại hiện trường vụ tai nạn, người xem không thể cầm nước mắt khi thấy khỉ con ôm lấy mẹ, không ngừng lay gọi.

Tận mắt thấy mẹ bị xe đụng, khỉ con hốt hoảng ôm chầm và không ngừng gọi khỉ mẹ, không những vậy, khỉ con còn áp tai vào ngực mẹ. Có lẽ nó đang muốn xác nhận tim mẹ còn đập, hay mẹ đã đi xa. Dường như phát hiện khỉ mẹ đã chết, khỉ con bắt đầu khóc lóc.

Những người chứng kiến cảnh tượng đó khóe mắt đều đỏ dần lên và không cầm được những giọt nước mắt. K Saravanan là người chứng kiến toàn bộ sự việc chia sẻ: “Không chỉ con người mới cảm thấy buồn đau khi mất đi người thân, động vật cũng vậy. Nhất là khi tận mắt thấy khỉ con ôm lấy xác khỉ mẹ khóc càng khiến người ta đau lòng.”

Cảnh sát địa phương đã đưa xác khỉ mẹ vào bên đường và giao cho người dân nơi đây mang đến chôn cất ở nghĩa trang gần đó. G Sathyanarayanan, một người dân tiết lộ: “Khi chôn cất khỉ mẹ, khỉ con không rời đi mà vẫn dõi theo, nó nhảy truyền từ cây này sang cây khác để theo từng bước chân dân thôn.” Rõ ràng khỉ con rất yêu mẹ và không muốn xa rời khỉ mẹ.

Rất nhiều người dân đã xúm lại chứng kiến sự việc đau lòng này.
Trên thực tế, dù là con người hay động vật thì khi mất đi người thân thì đều rất đau khổ. Cho nên, hy vọng mọi người khi lái xe hãy chú ý xem bên đường có vật đột nhiên xuất hiện hay không. Nếu chẳng may đụng phải động vật, xin đừng bỏ chạy, xin hãy dừng xe lại và giúp đỡ chúng, như vậy có lẽ sẽ không còn cảnh chú khỉ con ngồi ôm xác mẹ mà khóc thương tâm nữa.

Theo Dai Ky Nguyen

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...