Loading...
Home / Sức khoẻ / Khi đi ăn đừng bao giờ gọi món này vì toàn là đồ thối, gây ung thư, tử vong lúc nào không biết

Khi đi ăn đừng bao giờ gọi món này vì toàn là đồ thối, gây ung thư, tử vong lúc nào không biết

       

Sáng nay ông chồng em gửi cho 1 đoạn video clip nói thật xem xong em muốn ngất luôn, hóa ra những món khoái khẩu này toàn đồ bẩn thỉu, hôi thiu thậm chí có dồi nữa nhưng được các chủ nhà hàng hô biến thành đặc sản và bán với giá đắt đỏ nhưng vẫn được thực khách vô tư cho vào miệng.
Trong các nhà hàng tiệc cưới thì món heo sữa quay luôn được được chọn để đãi khách vì độ giòn, béo, thơm ngon dễ ăn được nhiều người ưa chuộng, nhưng có bao nhiều nhà hàng quán ăn sử dụng những nguồn thực phẩm sạch tươi ngon đem bán cho thực khách.

Vậy mới có chuyện công an thường xuyên bắt hàng tấn thịt heo sữa đã bốc mùi hôi thối được nhập lậu từ Trung Quốc về được các cơ sở quay đem bán cho nhà hàng quán ăn bằng công nghệ lên đời mới.

Thông thường, nếu heo sữa lành khi đưa về đây thì được mổ làm sạch ruột và cho quay để bán. Đối với heo chết, bệnh, sau khi đưa về cơ sở đều được ngâm tẩy trắng vài giờ đồng hồ. Tiếp đó, người của cơ sở sẽ dùng phẩm màu công nghiệp, phụ gia, hương liệu mua ở chợ Kim Biên (quận 5, TP.HCM) về ngâm tẩm khoảng 60 phút trước khi đưa vào quay. Lúc đó, mùi heo sữa sẽ rất thơm, ngậy, ăn vào thấy vỏ giòn tan nhưng thực chất là từ hóa chất.

Theo các chuyên gia về thực phẩm thì chất chính để chế biến các loại thịt heo ôi thối thường là SO2. Liều lượng sử dụng với người ở điều kiện không hạn chế là 0,1-0,35mg/kg thể trọng, có điều kiện là 0,36-1,50 mg/kg thể trọng. SO2 không được sử dụng trong bảo quản các loại thịt.

Nếu nhúng thịt thiu, thối vào dung dịch này một thời gian ngắn lấy ra để ráo nước, thịt sẽ mất mùi hôi thối và có màu hồng đẹp như thịt tươi, đây là thủ thuật đánh lừa thị giác khách hàng chứ thịt đã thối, hư hỏng thì không thể khôi phục tươi lại được. Và như vậy SO2 sẽ đọng lại trên thịt, nếu người ăn phải thì rất nguy hiểm.

Loại hóa chất này sẽ không gây tác hại tức thì mà ngấm dần vào hệ thống mạch máu, làm phá vỡ hồng cầu, tụt giảm bạch cầu. Dùng nhiều có thể gây tai biến và kéo theo nhiều hiểm nguy khác.
Nhất là đối với loại thịt lợn sữa sau khi đã được quay trong dầu mỡ thì chất SO2 càng tăng tính độc hại. Mặt khác, những loại thực phẩm này do đã chế biến kỹ càng nên người tiêu dùng rất khó có thể phân biệt bằng những kỹ năng thông thường.

Còn theo TS Trí, sử dụng SO2 xử lý thịt ôi, thiu để tái sử dụng thịt hoặc ngâm rau củ quả là một việc rất nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng vì ba lý do: thịt, nội tạng đã bị giảm chất lượng do vi sinh vật phân huỷ protein, có thể tạo một số độc chất; hàm lượng SO2 hoặc các muối phải được sử dụng rất lớn để khử mùi, do đó dư lượng này rất cao; nguồn hoá chất không rõ ràng, không đảm bảo độ tinh khiết, có thể là hoá chất công nghiệp nhiễm các thành phần độc hại khác.
Nhận biết hay phát hiện hoá chất này còn rất khó khăn, chỉ ở trong phòng thí nghiệm mới phân tích được. Thực tế về cảm quan không thể phát hiện được trừ khi nồng độ của SO2 hơn 10mg/m3 thì ngửi thấy mùi. “Người tiêu dùng nên thận trọng trong việc chọn mua các sản phẩm thực phẩm có dấu hiệu bất thường (cấu trúc, màu sắc, mùi). Nếu nghi ngờ, nên ngâm rửa bằng nước nhiều lần, khi chế biến nên nấu kỹ để hạn chế ngộ độc thực phẩm và phòng bệnh”, TS Trí khuyên.

Không chỉ riêng heo sữa thối được biến thành đặc sản đâu ạ, rồi gà quay vịt quay không rõ nguồn gốc nữa. Tốt nhất bây giờ khi ăn chúng ta nên cẩn thận lựa chọn thực phẩm sạch, rõ nguồn gốc, những cơ sở uy tính đàng hoàng để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình và người thân.

Theo www.webtretho.com

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...