Home / Tình yêu - Giới tính / Khinh vợ quê chỉ học hết lớp 4, bồ mang bằng tiến sỹ tới nhà giảng đạo ai ngờ cô vợ chỉ nói 4 từ đã khiến ả ta nhập viện cấp cứu

Khinh vợ quê chỉ học hết lớp 4, bồ mang bằng tiến sỹ tới nhà giảng đạo ai ngờ cô vợ chỉ nói 4 từ đã khiến ả ta nhập viện cấp cứu

       

“Nếu anh nhất quyết muốn từ bỏ cái gia đình này thì em cũng không níu kéo vì em biết có kéo cũng không được. Con cái em tự nuôi được vì xưa nay chưa bao giờ em phụ thuộc về kinh tế vào anh dù em thất học”. Toàn nhìn vợ xấu hổ vô cùng. Anh quỳ sụp xuống…

Toàn và vợ vốn là bạn thân, hai người cùng lớn lên ở quê và yêu nhau khi Toàn vào đại học. Hương – vợ Toàn do gia đình khó khăn nên chỉ học hết lớp 4 rồi nghỉ học ở nhà đi làm phụ giúp bố mẹ trong khi Toàn là con trai nên được bố mẹ cho ăn học đàng hoàng.
Tuy bạn không được học cao như mình nhưng chưa bao giờ Toàn tỏ ra chê bai Hương cả, ngược lại anh còn rất thương và dành tình cảm đặc biệt cho cô bạn thân nhưng dạo đó còn nhỏ chưa dám bày tỏ. Hương thì vô tư nhiệt tình và coi bố mẹ bạn như bố mẹ mình. Những ngày mùa bận rộn, Toàn phải đi học mà nhà anh lại nhiều ruộng, Hương luôn sẵn sàng sang cấy gặt giúp.

Năm lớp 12 thì Toàn chính thức ngỏ lời yêu với cô bạn thân để rồi sau 4 năm học ra trường đi làm họ đã có một đám cưới hạnh phúc trước sự chứng kiến của gia đình và họ hàng làng xóm. Sau đám cưới Toàn quyết định đưa vợ lên thành phố sống cùng với mình. Vì không có bằng cấp gì, Hương quyết định ra chợ bán cá để phụ chồng trang trải cuộc sống.

 

Vì không có bằng cấp gì, Hương quyết định ra chợ bán cá để phụ chồng trang trải cuộc sống. (Ảnh minh họa)

Nhờ thông minh và khéo léo nên Toàn rất biết cách kiếm tiền. Anh làm chính rồi làm thêm. Công việc buôn bán của Hương cũng tạm ổn cô cũng để dành được một khoản. 2 năm sau họ sinh con và 2 năm sau đó nữa thì vợ chồng chính thức mua được một căn chung cư. Tới lúc này bạn bè đồng nghiệp của Toàn mới ngã ngửa khi biết vợ anh chỉ là cô gái bán cá ngoài chợ, vì trước đó chưa bao giờ anh đưa bạn về nhà chơi và cũng chưa bao giờ đưa vợ con ra ngoài.

Vậy là mấy cô đồng nghiệp trong công ty bắt đầu rỉ tai nhau: “Anh Toàn đẹp trai, giỏi kiếm tiền như vậy mà lấy cô vợ bán cá thì tiếc nhỉ. Chắc là do bố mẹ ở quê gán ghép theo phong tục cổ hủ ngày xưa đây mà. Chênh lệch mọi thứ như thế thì chắc chắn hôn nhân không bền được đâu”. Tuy nhiên cuộc sống vợ chồng Toàn vẫn vô cùng hạnh phúc sau 7 năm kết hôn. Toàn đã lên chức trưởng phòng còn vợ học hết lớp 4 vẫn ngày ngày ra chợ bán cá vì Hương bảo không muốn sống dựa vào chồng.
Nhưng rồi, dạo ấy bất ngờ công ty của Toàn có trưởng phòng mới khác bộ phận với anh. Cô ấy bằng tuổi anh, chưa chồng và có bằng tiến sĩ ở nước ngoài. Vốn ở lâu bên trời tây nên tính cách phóng khoáng và chủ động. Cô ta công khai tán tỉnh Toàn mặc anh tìm cách né. Nhưng rồi chẳng hiểu sao, mấy tháng sau người ta lại vô tình bắt gặp 2 người đó đi riêng với nhau. Công ty bắt đầu có lời bàn ra tán vào:

– Chắc ông Toàn dính rồi, đàn ông trước sau cũng thế bồ bịch ngay thôi. Mà vợ ông ấy như thế ông ấy không bồ mới lạ.

– Mà chị Thảo cũng cao tay nhỉ. Trước đó bao nhiêu cô ve vãn mà ông ấy chẳng lung lay, chị ấy về mới có 3 tháng cuỗm được ông Toàn liền.

– Thì chị ấy giỏi giang thế lại học thức. Ông Toàn và chị Thảo là một cặp nhìn mới xứng.

Tất nhiên Toàn giấu vợ về mối quan hệ này nhưng cuối cùng Hương vẫn biết. Cô đã nói chuyện thẳng thắn với chồng: “Nếu anh nhất quyết muốn từ bỏ cái gia đình này thì em cũng không níu kéo vì em biết có kéo cũng không được. Con cái em tự nuôi được vì xưa nay chưa bao giờ em phụ thuộc về kinh tế vào anh dù em thất học”.

Toàn nhìn vợ xấu hổ vô cùng. Anh quỳ sụp xuống: “Anh xin lỗi, đó chỉ là tình cảm nhất thời. Anh không muốn bỏ gia đình đâu, anh sẽ dứt khoát với Thảo”. Có lẽ hôm ấy đi làm Toàn đã dứt khoát thật, không ngờ ngay chiều ấy Thảo gọi điện hẹn Hương tới nhà. Hương cũng nghỉ buổi chợ để ở nhà tiếp tình địch. Thảo giơ cái bằng tiến sĩ trước mặt Hương:

– Chị nhìn đi, tôi học thức thế này mới xứng với anh Toàn. Còn chị chỉ là cô bán cá học hết lớp 4 thôi. Buông anh ấy ra đừng có lấy con cái níu kéo.

– Có học mà ngu.
Hương hằm hằm nhìn vào mặt Thảo, ai ngờ thấy cô ấy ôm ngực rồi trợn mắt và quỵ xuống đất. Tay cố gắng lần lần vào túi áo, hóa ra cô ta vì bị kích động mạnh nên lên cơn đau tim. Vừa giúp cô bồ lấy thuốc từ túi áo ra, Hương vừa gọi xe cấp cứu đưa người tình vào viện. Đúng là có học mà ngu, đi cướp chồng người còn cao giọng.

Chuyện Thảo phải đi cấp cứu lan cả ra công ty khiến cô không còn mặt mũi nào làm ở đó nữa mà phải chuyển công tác. Hương đã dạy cho ả ta một bài học xứng đáng từ đó không còn dám ve vãn Toàn nữa.

Theo Truyenngan

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *