Loading...
Home / Làm đẹp / Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn: Phim kiếm hiệp hiếm hoi mà Chung Tử Đơn và Lê Minh cùng tham gia

Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn: Phim kiếm hiệp hiếm hoi mà Chung Tử Đơn và Lê Minh cùng tham gia

       

Thất kiếm hạ Thiên Sơn đánh dấu sự trở lại của Từ Khắc sau một thời gian dài vắng bóng. Bộ phim này ông là đạo diễn, biên kịch, kiêm nhà sản xuất. Khác với vẻ triết lý đậm chất phương Đông trong Anh hùng hay nét lãng mạn, bay bổng của Thập diện mai phục, Thất kiếm hạ Thiên Sơn thể hiện một cá tính mạnh mẽ, quyết liệt. Những nhân vật trong phim đều xuất thân từ những người nông dân bình thường nhưng không cam chịu số phận và họ đã quyết tâm làm một điều gì đó để thay đổi cuộc sống, giành lấy hạnh phúc cho mình.

Phim được bấm máy tại vùng núi Tân Cương hùng vĩ và sa mạc Gobi. Thời tiết gây khó khăn không ít cho đoàn làm phim khi quay những cảnh trên núi vào tháng 9/2004 với nhiệt độ dưới 0 độ C. Tuy nhiên, khi cần những cơn mưa tuyết thật sự thì cả đoàn không đào đâu ra tuyết! Tất cả các cảnh quay đều phải sử dụng tuyết nhân tạo.

Không sử dụng kỹ xảo trong những màn võ thuật hấp dẫn, Thất kiếm hạ Thiên Sơn mang đậm chất nhân văn qua cách làm phim mạnh mẽ, quyết liệt, nhưng thấm đẫm phương Đông của đạo diễn Từ Khắc. Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn được xem một trong những bộ phim võ thuật kiếm hiệp thành công giúp tạo nên một cuộc cách mạng cho nền điện ảnh hoa ngữ thời điểm đó.

Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn là bộ phim được dựa theo quyển tiểu thuyết Thất kiếm hạ Thiên Sơn nổi tiếng của Lương Vũ Sinh, bộ phim Thất Kiếm Hạ Thiên Sơn với tên tiếng Anh là Seven Swords của đạo diễn Từ Khắc (Tsui Hark) đang làm mưa làm gió tại châu Á, tạo nên cơn sốt trong làng điện ảnh Trung Quốc. Rất nhiều ngôi sao hàng đầu như Lê Minh, Chung Tử Đơn, Lục Nghị, Dương Thái Ni, Lưu Gia Lương, Kim So Yeon, Tôn Hồng Lôi đã tham gia trong phim này.

Với Thất kiếm hạ Thiên Sơn, lần đầu tiên ngôi sao Hàn Quốc Kim So Yeon cộng tác với vị đạo diễn họ Từ. Có nhiều tin đồn rằng sau khi phim hoàn tất, đạo diễn người Hoa này đã dành nhiều tình cảm đặc biệt cho cô diễn viên xứ Hàn dù ban đầu ông chỉ muốn mời Kim So Yeon tham gia để đảm bảo doanh thu tại Nhật Bản và Hàn Quốc. Chính ông đã chỉnh sửa lại kịch bản cho phù hợp hơn với ngoại hình và tính cách của Kim.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...