Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Lần đầu đến chơi bị mẹ người yêu bắt nấu 3 mâm cơm, rửa chén, dọn nhà như osin, cô gái trẻ đã có quyết định bất ngờ

Lần đầu đến chơi bị mẹ người yêu bắt nấu 3 mâm cơm, rửa chén, dọn nhà như osin, cô gái trẻ đã có quyết định bất ngờ

       

Ngày xưa tôi cũng thường nghe bạn bè và những chị em kể chuyện làm dâu, thật sự là khổ sở trăm bề. Một vài người may mắn thì gặp được mẹ chồng dễ tính thì dễ sống hơn xíu nhưng cũng không thể thoải mái bởi dù sao cũng sống trong một nhà xa lạ, chẳng có quan hệ máu mủ gì cả. Nghe thôi đã rét người rồi. Vì vậy, cưới chồng điều kiện đầu tiên của tôi là ra riêng, không thì không có yêu đương, cưới xin gì ráo. Và giờ tôi thấy đây là quyết định đúng đắn nhất trong cuộc hôn nhân của tôi.
Tôi cứ ngỡ là chuyện mẹ chồng – nàng dâu là chuyện của thế hệ 7x, 8x thời tôi thôi, thế mà đến con em họ 9x của tôi ra mắt nhà bạn trai cũng hoàn cảnh trớ trêu.

Nó với ban trai cũng quen nhau được 2 năm rồi, nó 26 tuổi, bạn trai cũng gần 30 tuổi rồi. Vì vậy, chúng nó xác định quen là tiến đến hôn nhân luôn. Nó học giỏi, ra trường xin được vào ngân hàng, lương 20 triệu, nhà cũng khá giả.

Bạn trai nó cũng con một của gia đình ở Thủ đô, công việc ổn định, thu nhập tốt. Nói chung là môn đăng hộ đối nên nó cũng thoải mái lắm, nghĩ chả có gì khó tiến đến hôn nhân. Thế mà hôm trước nó ra mắt nhà chồng xong thì về nằm khóc, rồi bảo với tôi rằng không muốn quen tiếp nữa.

Tôi gặn hỏi mãi nó mới kể là nhà anh người yêu có vẻ khó khăn, nghiêm khắc khiến nó sợ. Ba mẹ anh là công nhân viên chức, mẹ làm giáo viên đã nghỉ hưu rồi. Thấy nó cũng không thể hiện là ghét ra mặt nhưng lại xét nét nó từ cách ăn mặc, đi đứng, cầm đũa cho đến cả cách cười, lời nói. Ngay ngày đầu đến, bà mẹ chồng tương lai đã khảo con dâu bằng cách “nhờ” em tôi làm 3 mâm cơm, rồi rửa bát, gọt hoa quả trong khi anh người yêu ngồi thảnh thơi nói chuyện với ba mẹ chứ không chịu xuống bếp giúp nó một tay.

Vừa tủi thân, vừa lo sợ, lại không quen đồ dùng trong nhà nên nó rất chật vật, vất vả mới nấu xong bữa cơm. Thế mà, suốt buổi mẹ và bà nội anh người yêu cứ ngồi cằn nhằn bóng gió rằng nó không khéo, không giỏi nấu nướng, nấu bữa cơm mà mất cả buổi.

Nó nói: “Em cảm thấy buồn, thấy người ta coi thường em. Em không biết nếu về làm dâu nhà đó thì sống sẽ như thế nào khi mỗi ngày đi làm về lại phải quần quật việc bếp núc, dọn căn nhà 5 tầng, phục vụ cho 6 người. Nghĩ đến đó, em thật sự không muốn cưới chồng nữa”. Tôi cũng hoàn toàn đồng ý với suy nghĩ của em.
Nói thật, từ nhỏ em tôi cũng là cành vàng lá ngọc ở nhà, cả nhà ai cũng yêu thương nó, nó chưa bao giờ phải sống trong cảnh ghẻ lạnh như vậy nên sốc là đúng rồi. Vì thế, tôi cũng nói với nó nên suy nghĩ cho kỹ. Bởi yêu chỉ là một phần của cuộc sống hôn nhân thôi. Đặc biệt thái độ của bạn trai nó tôi không thể chấp nhận được. Ai đời bạn gái ngày đầu về nhà chơi mà bắt làm bếp, đã vậy còn không xuống giúp nữa. Cái ngữ gia trưởng như vậy sau này cưới về thì mang lên bàn thờ mà thờ à?
Tôi cũng như bạn bè tôi thời nay từ nhỏ chỉ biết ăn học, ra trường đi làm, đâu có thời gian mà trau dồi nữ công gia chánh như ngày xưa. Dù cũng không đến nỗi cái trứng cũng không biết rán nhưng chắc chắn không thể làm hài lòng những bà mẹ chồng cổ hủ.

Do đó, ngay từ khi quyết định quen ai, dù yêu cỡ nào tôi cũng xác định trước là không ở dâu, chịu thì quen không thì chia tay sớm bớt đau khổ. Tôi nói thiệt, phụ nữ lúc mới yêu thì làm gì mà yêu sâu đậm, lúc đó là lúc tốt nhất để xác định một vài thỏa thuận như làm dâu hay không, cưới rồi ở riêng hay ở chung, con cái sinh bao nhiêu đứa… Chứ để đến lúc yêu nồng nàn rồi thì nói thiệt dù biết nhảy vào hố lửa cũng chả ai từ nan.
Tôi không phủ nhận trên đời vẫn có những bà mẹ chồng tốt, chồng tốt. Nhưng tôi vẫn cho rằng kiểu nào thì độc lập vẫn tốt nhất, nên ở gần chứ không nên ở chung, kính trọng chứ không cần phải quỵ lụy. Mỗi người đều có cuộc sống của riêng mình, đều có ông bà cha mẹ cần phải hiếu kính. Nếu chồng là người yêu thương, hiểu biết cùng chăm sóc cha mẹ hai bên thì quý. Còn nếu không thì con dâu cũng chỉ cần làm đủ bổn phận là được rồi, không nên ép con dâu phải trở thành người cán đáng hết công việc của nhà chồng. Đó là chuyện của chồng, còn con dâu chỉ có nghĩa vụ lo cho chồng, cho con và gia đình mình mà thôi.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...