Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Lấy chồng 6 năm mới có bầu, mẹ chồng nói: “Tôi chỉ cần biết cháu tôi khỏe mạnh, trai hay gái không cần báo”

Lấy chồng 6 năm mới có bầu, mẹ chồng nói: “Tôi chỉ cần biết cháu tôi khỏe mạnh, trai hay gái không cần báo”

       

Chị và chồng chị lấy nhau cũng được hơn 6 năm, hai người quen nhau từ khi còn học đại học rồi ra trường được 2 năm thì cưới. Cũng vì yêu nên chị mới đồng ý cưới anh. Khi lấy nhau về, anh cũng đối xử rất tốt với chị cũng như khi còn yêu, có trách nhiệm với gia đình, đối với bên ngoại cũng làm trọn bổn phận. Thế nhưng, chung sống với nhau hơn 1 năm mà bụng chị vẫn không có dấu hiệu gì.
Chị sốt sắng đưa anh đi chữa khắp nơi, làm nhiều xét nghiệm và gặp nhiều bác sĩ giỏi, nhưng họ khẳng định, kết quả của hai chúng tôi rất tốt, chắc chắn không có chuyện hiếm muộn. Có lẽ là vợ chồng chị chỉ hơi chậm hoặc chưa đúng thời điểm. Bác sĩ khuyên hai người nên đi du lịch, đi chơi để nghỉ ngơi thư giãn, vì có thể do áp lực công việc quá nhiều nên không thể sinh con.

Nghe lời bác sĩ, chị cũng cố gắng tẩm bổ các món ngon cho chồng và bản thân để tăng cường cơ thể. Nhưng mãi tới gần năm thứ 4 kể từ ngày kết hôn, hai người vẫn chưa có con nên chị cứ hốt hoảng, sốt sắng mãi. Gia đình nội ngoại cũng giục mãi vì tưởng hai người kế hoạch. Thế nhưng, nào có kiêng cữ hay kế hoạch gì đâu mà tại sao đứa con mãi không chịu đến với vợ chồng chị.

Dù bố mẹ chồng không giục giã nhưng tự bản thân chị cũng cảm thấy chán nản và thất vọng với bản thân mình. Chị bắt đầu đi xem bói số, tử vi, đi tìm đến các đền chùa, phật thánh để cầu xin lộc con cái cho mình. Có lẽ chính bởi sự thành tâm của chị mà 6 năm sau, cuối cùng chị cũng đậu được thai. Đứa bé này đến với gia đình chị như con mưa rào trút xuống vùng đất hạn hán quanh năm, khiến lòng người trở nên nhẹ nhõm hơn.

Chồng chị suốt thời gian qua cứ hay mặt nặng mày nhẹ với chị cũng vì chị mãi không thấy có thai. Mẹ chồng dù không nói nhiều nhưng cũng thường xuyên mua thuốc bắc rồi thức ăn bổ dưỡng cơ thể cho chị. Thế nên, với chị đứa con này như cục vàng, bảo bối vậy. Mẹ chồng chị từ khi biết tin có cháu thì rất vui mừng và hạnh phúc, dù bà không thể hiện quá nhiều nhưng chị biết bà rất mong đứa trẻ này là con trai.
Còn chị thì lại không quan tâm nó là trai hay gái, bởi với chị đứa trẻ này tựa như món quà của ông trời dành cho chị vậy, chị há có thể so đo, tính toán sao? Nên, khi thai được hơn 3 tháng, mẹ chồng cứ sốt sắng dặn chị mau đi khám thai thì chị cứ chằn chừ mãi.
Nói thật, chị chẳng muốn đi siêu âm tẹo nào, chị chỉ sợ rằng đúng ý bà không sao chứ lệch ý bà thì bà lại về nói chị khiến tâm lý chị bị ảnh hưởng, nên khi bà đòi đi cùng chị, chị toàn gạt đi. Thai được 5 tháng, không thể lần lữa mãi được nên chị đành đi khám thai lần đầu, đương nhiên mẹ chồng chị cũng đòi đi theo bằng được. Biết dù có thế nào cũng sẽ không giấu được bà nên chị đành phó thác vậy.

Thế nhưng, khi bác sĩ siêu âm và khám tổng quát cho tôi xong, ông chưa kịp nói gì thì bà đã gạt tay đi:

– Cháu tôi thế nào rồi bác sĩ? Nó có khỏe không? Nặng cân chứ? Tôi chỉ cần biết cháu tôi khỏe mạnh hay không chứ là trai hay gái không cần báo.

Nghe mẹ nói thế tôi xúc động không kìm được nước mắt:

– Mẹ…

– Nhà này lạ thật, người ta đi khám thì chỉ quan tâm là trai hay không? Đây nhà này thì lại không cần biết.

– Ôi, biết làm gì hả bác sĩ. Với tôi, cháu nào cũng được, cháu nào tôi cũng thương. Con dâu tôi cưới nhau mãi mới có đứa con này, trai thì tốt mà gái lại càng tốt. Chỉ cần nó khỏe mạnh là được.

– Haha, bà yên tâm, cháu bà vô cùng khỏe mạnh, phát triển bình thường. Nếu bà không cần báo giới tính thì tôi cũng không nói nữa, nhà nào cũng nghĩ được như nhà này thì chắc chẳng có chuyện phá thai rồi.

– Vâng, chào bác sĩ, mẹ con tôi về.
Chị dắt tay bà ra về, vừa nắm tay bà, chị nức nở khóc “Con xin lỗi, con cứ nghĩ mẹ thích có cháu trai nên con sợ không muốn cho mẹ đi cùng”. Thì bà vỗ về an uỉ chị “Mẹ nghĩ rồi, cháu mẹ là trai hay gái mẹ đều thương hết, mẹ cũng là đàn bà, mẹ hiểu, để có được đứa con này con đã vất vả đến mức nào, chả nhẽ mẹ lại không thương con, trai hay gái đều được”.

Chị ôm vai bà rồi bật khóc như một đứa trẻ. 3 tháng sau, đứa bé ra đời, nhà chị được đón thêm một thành viên mới – là một bé trai kháu khỉnh tên Gia Linh.

Theo blogtamsu

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...