Loading...
Home / Tin tức / Lùm xùm Ngọc Sơn làm giáo sư: Hủy bỏ danh hiệu

Lùm xùm Ngọc Sơn làm giáo sư: Hủy bỏ danh hiệu

       

 Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam đã hủy bỏ cụm từ “Giáo sư âm nhạc” trong bằng khen dành cho ca sĩ Ngọc Sơn.

Đó là nội dung quan trọng trong báo cáo mới đây của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam (VATA) gửi tới Bộ Công thương, về hướng xử lý việc tặng bằng khen cho ca sĩ Ngọc Sơn, trong đó có ghi nam ca sĩ là “giáo sư âm nhạc”.

Cụ thể, Ban Thường vụ Hội đã tiến hành hủy bỏ cụm từ “giáo sư âm nhạc” ghi trong bằng khen Trung ương Hội cấp cho ông Phạm Ngọc Sơn. Lý do là bởi “ông Phạm Ngọc Sơn không cung cấp được giấy tờ chứng minh chức danh giáo sư âm nhạc”.

Tuy nhiên, Hội vẫn khẳng định không phong chức danh “giáo sư âm nhạc” cho ông Phạm Ngọc Sơn, còn việc cấp bằng khen cho Ngọc Sơn thực hiện theo quy định tại luật Thi đua, khen thưởng và quy chế của Hội.

Bằng khen có chức danh Giáo sư âm nhạc của ca sĩ Ngọc Sơn

Dù vậy, Bộ Công thương cho biết thêm Bộ đã có văn bản gửi Bộ Nội vụ, đề nghị Bộ Nội vụ xem xét về thẩm quyền của Hội Nghệ nhân và Thương hiệu Việt Nam trong việc trao tặng bằng khen nêu trên.

Trước đó, chia sẻ với báo chí, ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch hội VATA, người đã ký bằng khen khẳng định ca sĩ Ngọc Sơn tự khai trong hồ sơ là giáo sư, hồ sơ đó cũng được lưu giữ. Tuy nhiên, đơn vị của ông không kiểm tra lại hồ sơ trước khi viết bằng khen.

“Anh ấy khai thế nào thì chúng tôi ghi thế thôi. Hiểu không? Người ta khai thì người ta chịu trách nhiệm chứ liên quan đến chúng tôi đâu… Ông ấy sai thì ông ấy chịu thôi”, ông Dũng khẳng định.

Trong khi đó, chia sẻ với báo chí, ca sĩ Ngọc Sơn cho biết bản thân từng sang Nhật Bản dạy nhạc và được gọi là “Giáo sư”. Theo nam ca sĩ, anh sang Nhật dạy nhạc từ năm 2000-2003. Học trò của anh hiện có người rất thành đạt và năm nào cũng về Việt Nam thăm hỏi anh.

Ca sĩ Ngọc Sơn

“Còn ở Việt Nam mọi người gọi là ca sĩ nên tôi chỉ nhận mình là tấm thân nhỏ bé trước đại gia đình. Nếu nhạc sĩ nào nói Ngọc Sơn chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời đến đây, chất vấn và kiểm tra xướng âm với tôi”, tờ Zing dẫn lời ca sĩ Ngọc Sơn khẳng định.

Về phía Bộ VHTT-DL, Thứ trưởng Vương Duy Biên cũng lên tiếng khẳng định với báo chí, không có chuyện ca sĩ được phong chức danh Giáo sư. Giáo sư chỉ dành cho những người làm công việc nghiên cứu.

“Từ trước tới nay làm việc trong lĩnh vực văn hoá, tôi chưa từng thấy một ca sĩ nào được phong danh hiệu giáo sư. Nó không có ý nghĩa gì đối với lĩnh vực biểu diễn cả”, ông Biên nói.

Sơn Ca (Tổng hợp)

Theo Đất Việt

Xem thêm: Để được làm dâu nhà danh gia vọng tộc, hóa ra Hà Tăng đã phải chấp nhận những thỏa thuận hà khắc như thế này

Sau đám cưới đình đám với thiếu gia Louis Nguyễn, Tăng Thanh Hà gần như “lặn mất tăm” khỏi làng giải trí. Giới truyền thông và khán giả nghĩ rằng cô đã chán điện ảnh nên lùi về hậu trường để chăm sóc gia đình, thế nhưng ít ai biết Hà Tăng đã phải chịu sức ép như thế nào từ phía bố chồng nghiêm khắc.
Trước khi đám cưới chính thức diễn ra, Tăng Thanh Hà kiên quyết không chịu thừa nhận mối quan hệ với Louis Nguyễn. Người ta tưởng “Ngọc nữ” kín tiếng nhưng thực chất, đây là một trong những thỏa thuận đầu tiên mà bố chồng Hà Tăng buộc cô phải tuân theo.

Sau đám cưới, Hà Tăng đã từ bỏ hẳn con đường nghệ thuật để lùi về chăm sóc gia đình – Ảnh: Internet

Lần đầu tiên Louis Nguyễn đưa bạn gái về ra mắt ba mẹ, nhìn thấy con dâu tương lai là người nổi tiếng, ông Johnathan Hạnh Nguyễn rất vui mừng nhưng cũng không khỏi lo lắng.
Vị doanh nhân này lo sợ những scandal từ công việc làm nghệ thuật của Hà Tăng sẽ ảnh hưởng danh tiếng gia đình mình. Do đó, dù vẫn chấp nhận cho hai người quen nhau nhưng ông dặn dò nữ diễn viên phải giữ kín chuyện hẹn hò, tuyệt đối không được tiết lộ thông tin với báo chí.

Để được làm dâu nhà danh gia, Hà Tăng đã phải đánh đổi rất nhiều thứ – Ảnh: Internet

Từ một “Ngọc nữ” của làng điện ảnh, Hà Tăng giờ đây chỉ tập trung phụ giúp gia đình chồng kinh doanh và chăm sóc con cái – Ảnh: Internet

Bố chồng Hà Tăng là một doanh nhân giàu có và rất nghiêm khắc – Ảnh: Internet

Dù không được theo đuổi đam mê nhưng Hà Tăng vẫn khiến nhiều ganh tị khi có cuộc sống hôn nhân hạnh phúc, được gia đình chồng thương yêu – Ảnh: Internet

Để nhận được cái gật đầu của ông Johnathan Hạnh Nguyễn, “Ngọc nữ” làng điện ảnh Việt phải chấp nhận giao ước không được phép làm gì gây ảnh hưởng đến danh tiếng gia đình chồng, theo Ngôi sao. Quá khứ cô từng làm gì hay tai tiếng ra sao không quan trọng, nhưng một khi muốn trở thành con dâu của một gia đình danh giá thì phải giữ vững sự chuẩn mực của người phụ nữ Á đông.
Bởi vậy, dù rất đam mê diễn xuất nhưng vì yêu Louis Nguyễn nên Hà Tăng chấp nhận từ bỏ con đường nghệ thuật để hoàn thành thiên chức làm mẹ, làm vợ. Sau 5 năm, giờ đây nữ diễn viên Bỗng dưng muốn khóc đã rút chân khỏi ánh hào quang và trở thành bà mẹ hai con chuyên tâm chăm sóc gia đình.

Khánh Hòa (Tổng hợp) | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...