Loading...
Home / Tin tức / Mang thai 8 tháng phát hiện bị ung thư di căn, lời kết luận của bác sĩ khiến người mẹ trẻ chết lặng…

Mang thai 8 tháng phát hiện bị ung thư di căn, lời kết luận của bác sĩ khiến người mẹ trẻ chết lặng…

       

Mấy nay em cứ suy nghĩ mãi về câu hỏi của một người bạn, thật sự em không biết phải trả lời thế nào, các mẹ giúp em với.




Chuyện là bạn em là một single mom cực kỳ mạnh mẽ và các tính, việc trở thành mẹ đơn thân là một việc đã được bạn lên kế hoạch từ trước nên bạn ấy luôn háo hức chờ đón thiên thần bé nhỏ của mình.
Thế nhưng, khi đang mang thai ở tháng thứ 8 thì… bạn em phát hiện mình mắc ung thư và đây là một việc cực kỳ nguy hiểm đối với sức khỏe và tính mạng của 2 mẹ con. Đó là lần đầu tiên em thấy bạn mình yếu đuối, yêu đuối không phải vì lo mình sẽ chết mà là lo đến sức khỏe của con, và nếu thật sự phải chết thì ai sẽ lo cho con…


Thật sự em với bạn cũng rất hoang mang và không biết phải làm sao để giải quyết vấn đề này nên đã tìm đến sự tư vấn của bác sĩ.

Theo các bác sĩ của bệnh viện Ung bướu cho biết, việc phụ nữ phát hiện bị ung thư trong lúc mang thai là một điều không may và cũng rất nguy hiểm. Vì, các chất dinh dưỡng trong cơ thể của người mẹ không chỉ nuôi em bé mà còn nuôi luôn cả các tế bào ung thư.

Thế nên khả năng chống chọi lại bệnh trong giai đoạn này sẽ rất khó khăn. Đó là chưa nói đến việc người bệnh không được điều trị kịp thời sẽ làm cho bệnh diễn tiến nhanh hơn và nặng hơn.

Vậy trong trường hợp phát hiện ung thư khi đang mang thai thì các mẹ bầu nên giữa hay nên bỏ con?

Việc giữ hay bỏ con sẽ tùy thuộc vào việc người mẹ đó đang mắc phải ung thư gì, giai đoạn nào thì sẽ có những các xử lý khác nhau:

Thai phụ bị ung thư da hay ung thư tuyến giáp giai đoạn đầu: Đây được xem là hai loại dễ chữa nhất khi phát hiện được ở giai đoạn sớm. Vì những loại ung thư này độc tính không nhiều nên việc xử lý tế bào ác tính rất đơn giản.

Thai phụ vẫn mang thai bình thường và các y bác sĩ sẽ đưa ra những lựa chọn một số loại hóa chất phù hợp cho việc điều trị mà không làm ảnh hưởng đến đứa bé trong bụng mẹ.




Đối với thai phụ mắc phải ung thư vú, ung thư buồng trứng, cổ tử cung: Đây đều là những căn bệnh ung thư nguy hiểm, các tế bào ác tính phát triển rất nhanh, sẽ nguy hiểm cho cả mẹ và con.
Vì khi mang thai, máu sẽ di chuyển đến các bộ phận này kha nhiều như: vú phát triển to ra, thuận tiện cho việc nuôi con bằng sữa mẹ hay máu dồn về tử cung để dung dưỡng thai nhi… Đây chính là cơ hội để các tế bào ung thư có cơ hội bùng phát mạnh mẽ.

Cho nên mổ sớm sẽ giúp khối u không di căn, liệu trình điều trị đơn giản để thai phụ có thể nhanh chóng phụ hồi phục sức khỏe tốt, thậm chí trở về cuộc sống như người bình thường. Tuy nhiên, nhiều trường hợp, bác sĩ phải cân đo, ca nào thì nên bỏ, ca nào nên giữ lại.

– Ở 3 tháng đầu của thai kỳ: Thông thường trường hợp này các bác sĩ sẽ khuyên chấm dứt thai kỳ vì thời gian mang thai còn quá lâu.

– Ở 3 tháng giữa của thai kỳ: Thời gian này thì tốt nhất cũng nên bỏ thai. Thế nhưng nếu là trường hợp hiếm muộn hoặc chưa có con bác sĩ sẽ đưa ra những phân tích giữa lợi ích và nguy hiểm khi mang thai để gia đình có sự lựa chọn.

– Ở 3 tháng cuối thai kỳ: Trong trường hợp nếu thai nhi khỏe mạnh thì các mẹ có thể chọn giải pháp sinh non và sau đó tiến hành điều trị sớm và kịp thời.




Tóm lại, trước mọi tình huống, các bác sĩ sẽ đưa ra những phân tích thấu đáo nhất giữa lợi ích của việc bỏ thai và tiếp tục giữ thai, để gia đình người bệnh có cách nhìn thấu đấu nhất.

Bệnh ung thư tuy không thể lây truyền từ mẹ sang con theo con đường từ sữa mẹ, tuy nhiên quá trình điều trị bằng hóa chất có thể tích tụ trong sữa và ảnh hưởng đến sức khỏe của con bạn. Cho nên, lời khuyên của các chuyên gia là không nên cho con bú trong khi đang được điều trị ung thư.

Và giải pháp mà bạn em lựa chọn chính là sinh non rồi mới tiếp nhận liệu trình điều trị. Quá trình điều trị chưa biết sẽ có kết quả như thế nào nhưng em ấy vẫn mạnh mẽ và lác quan. Nếu mà nào cũng đang trong tình cảm tương tự thì phải thật mạnh mẽ và sáng suốt lựa chọn nhé.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...