Home / Mẹo vặt / Mẹo kinh doanh nhà hàng, quán cafe hiệu quả hơn?

Mẹo kinh doanh nhà hàng, quán cafe hiệu quả hơn?

       

Đây là một câu hỏi mà rất rất nhiều nhà quản lý nhà hàng, quán café luôn đi tìm câu trả lời. Để kinh doanh nhà hàng, quán cafe tốt hơn thì việc ngoài việc nâng cao, cải thiện chất lượng dịch vụ tại cửa hàng thì chủ cửa hàng có thể làm gì thêm để cải thiện tình hình kinh doanh của quán?

Thu thập Feedback từ khách hàng thường xuyên

Lập phiếu khảo sát cũng là một cách thức để các quản lý nhà hàng nắm bắt được tình hình dịch vụ của nhà hàng. Tuy nhiên, nhiều thực khách rất ngại viết nhưng họ lại sẵn sàng trao đổi khi có người trò chuyện với họ. Cho nên việc thường xuyên trò chuyện trực tiếp với thực khách sẽ giúp quản lý nhà hàng cập nhật nhanh nhất những ý kiến, phản hồi hay phàn nàn để từ đó đưa ra giải pháp chấn chỉnh kịp thời.

Cải thiện tình cảm với khách hàng bằng các chương trình tri ân

Tất cả mọi người đều mong muốn nhận được những món quà vì thế các chủ quản lý nhà hàng cần có những chương trình, event tri ân để ghi điểm với thực khách.

Nếu nhà hàng của bạn thường có một cặp vợ chồng khách quen dùng bữa vào mỗi tối thứ bảy cuối tuần, thì đừng ngần ngại mà hãy dành tặng họ một món tráng miệng miễn phí hoặc có thể là thức uống miễn phí. Và hãy đoán xem họ có nói về nhà hàng của bạn cho bạn bè, người thân của họ không nhé.

Hoặc nếu thu thập đủ các thông tin khách hàng bằng phần mềm quản lý bán hàng và biết rõ ngày sinh nhật của khách, vào ngày đó hãy gửi tặng họ một món quà ý nghĩa. Những món quà nhỏ như thế này không tốn quá nhiều chi phí nhưng sẽ giúp nhà hàng có được chỗ đứng vững chắc trong lòng thực khách.

Cập nhật tin tức về nhà hàng bằng các trang mạng xã hội

Với sự bùng nổ của công nghệ thông tin các trang mạng xã hội đã dần trở nên phổ biến như Facebook, Twitter, Instagram… hiện nay, mạng xã hội là một trong những công cụ cực kì hữu ích để các nhà quản lý kết nối với khách hàng của mình.

Thông qua các trang mạng mạng xã hội, bạn có thể đăng tải những thông tin vô cùng hữu ích đến khách hàng hay tiếp nhận những feedback từ khách hàng…

Ngoài ra, bạn cũng có thể chia sẻ những bức ảnh có tag tên những khách hàng quen thuộc của mình tất nhiên bạn cần phải hỏi ý kiến của khách hàng trước để tránh các trường hợp không tốt có thể xảy ra…

9 người 10 ý việc khách hàng có những đánh giá không tốt, khiếu nại là điều khó tránh khỏi trong kinh doanh nhà hàng, quán cafe.

Công việc của người quản lý là phải giải quyết, xử lý những vấn đề đó ngay tức khắc để khách hàng cảm nhận được rằng họ đang được lắng nghe từ bạn. Và tất nhiên là phải tìm cách giải quyết để vấn đề đó không lặp lại trong tương lai nếu không hậu quả sẽ còn lớn hơn bạn nghĩ.

Quản lý nhà hàng, quán café bằng phần mềm công nghệ cao

Để có thời gian rãnh rỗi thực hiện những ý tưởng trên, bạn cần lắp đặt ngay cho nhà hàng một phần mềm quản lý chuyên dụng. Vì sao ư? Bạn cần thu thập các thông tin về khách hàng hằng ngày và lưu trữ ở một nơi mà chỉ có bạn được quyền truy cập vào.

Giao dien chinh menu cua phan mem FoodyPOS 2-min

Ngoài ra, sử dụng phần mềm quản lý bán hàng tại cửa hàng sẽ cải thiện chất lượng dịch vụ của nhà hàng, quán café một cách đáng kể. Với các phần mềm quản lý bán hàng có tích hợp sẵn các đơn vị hỗ trợ giao hàng như FoodyPOS.vn việc kinh doanh quán café sẽ nhẹ nhàng hơn vì bạn không cần phải bỏ thời gian ra đào tạo nhân viên giao hàng và tốn hàng trăm phí khác để vận hành 1 hệ thống giao hàng trơn chu.

Vào giờ cao điểm để đáp ứng toàn bộ khách hàng thì việc nhận order qua smartphone hay tablet là vô cùng cần thiết, việc này giúp rút ngắn tối đa thời gian chờ đợi của khách hàng vì khi nhân viên phục vụ nhận order, đơn hàng lập tức tự động gửi báo thu ngân và bếp để tiến hành chế biến theo thứ tự ngay lập tức.

Qua các ý tưởng trên mình hy vọng các chủ nhà hàng có thể nảy ra nhiều ý tưởng hiệu quả hơn trong việc phát triển kinh doanh nhà hàng một cách hiệu quả nhất.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *