Home / Mẹo vặt / Một vài gợi ý cho việc xây dựng menu tại nhà hàng

Một vài gợi ý cho việc xây dựng menu tại nhà hàng

       

Nếu bạn đang có ý định kinh doanh trong ngành nhà hàng chuyên về các món nướng mà vẫn chưa nghĩ ra được cách xây dựng thực đơn thế nào cho tốt và hiệu quả thì dưới đây  vài gợi ý mà bạn có thể tham khảo qua.

1. Menu món tự chọn

menu các món tự chọn là một bản danh sách liệt kê những thức ăn và giá tiền, mà trong đó các món ăn tách biệt với mức giá riêng của từng món, không nằm trong một set đồ nào cả.

Được sử dụng khá phổ biến trong các nhà hàng Lẩu Nướng. Khác hoàn toàn so với những loại hình nhà hàng khác, khách hàng có thể lựa chọn đa dạng nhiều món khác nhau để ăn cùng lẩu.

Vì thế mà một thực đơn với đầy đủ thông tin khách hàng cần biết kèm với những hình ảnh sinh động sẽ rất hấp dẫn khách hàng, khiến họ chi nhiều hơn bình thường rất nhiều.

2. Thực đơn theo dạng Combo

Combo là một hình thức kết hợp các thực phẩm lại một set hoàn chỉnh với giá cả hợp lí.

Đây là cách mà các cửa hàng Pizza thường làm khi xây dựng thực đơn tại quán, vừa giúp khách hàng thưởng thức nhiều món hơn vừa giúp tăng doanh thu cho cửa hàng.

Thong thường một set combo sẽ có giá từ 150k cho đến 300k tùy thuộc vào số người dùng bữa. Các chủ nhà hàng thường thiết kế nhiều combo khác nhau phù hợp cho từng nhóm thực khách trên thực tế.

ca-ran-1

Lợi thế của thực đơn theo dạng combo sẽ giúp thực khách mau chóng đưa ra quyết định hơn. Cách set giá cho từng combo cũng không quá phức tạp, bạn có thể tính bằng tổng số lượng của các đồ ăn trong combo sau đó giảm giá, miễn sao cho thực khách cảm thấy dễ chịu với mức giá mà nhà hàng đưa ra.

3. Menu dạng Buffet

Trong vài năm gần đây, hình thức các cửa hàng buffet lẩu nướng ngày càng phát triển rộng rãi và phổ biến hơn.

Thay vì phải lựa chọn từng món riêng biệt, thực khách sẽ mua vé với mức giá riêng cho người lớn và trẻ em mà nhà hàng đã chuẩn bị trước sau đó ăn uống thoải mái không giới hạn số lượng.

Với tâm lý ăn bao nhiêu cũng được thì đa phần mọi người sẽ cảm thấy “hời” khi ăn tại cửa hàng buffet.

Kinh doanh cửa hàng buffet rất thử thách vì chủ nhà hàng cần phải lên kế hoạch định lượng của nguyên vật liệu kỹ lưỡng, nếu không bạn hoàn toàn có thể biến lãi thành lỗ.

Việc sử dụng các phần mềm quản lý nhà hàng tốt nhất để theo dõi tính toán và cập nhật tình hình nguyên vật liệu hàng ngày là cực kì quan trọng.

Cũng không khó hiểu khi tỉ lệ các cửa hàng sử dụng các công nghệ hiện đại tăng đến 75% trong năm 2017. Tại Việt Nam có rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm quản lý bán hàng uy tín như FoodyPOS, sapo, dantrisoft…

Cuối cùng, thông qua bài viết trên hy vọng các bạn đã có cái nhìn toàn diện hơn về bức tranh lớn trong ngành kinh doanh nhà hàng.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *