Loading...
Home / Sức khoẻ / Nếu bạn vẫn mặc bộ đồ ngủ hơn 2 ngày thì vui lòng đọc thông tin kinh khủng này ngay và luôn!

Nếu bạn vẫn mặc bộ đồ ngủ hơn 2 ngày thì vui lòng đọc thông tin kinh khủng này ngay và luôn!

       

Khoảng bao lâu thì bạn thay đồ ngủ? Sự thật là hầu hết chúng ta đều không nhận thức được khoảng bao lâu thì ta thay một bộ khác và giặt bộ cũ đi là tốt nhất.

Theo Dailymail, đàn ông thường khoảng 13 ngày thì thay đồ ngủ một lần, còn đối với phụ nữ con số đó là 17. Tuy nhiên, có một sự thật đáng phải lưu ý là, chúng ta thật sự phải thay bộ quần áo chúng ta mặc đi ngủ mỗi ngày. Nhiều người tránh né vấn đề này bằng cách chọn ngủ “nude”. Trong khi đó, cũng nhiều người cảm thấy thoải mái khi mặc liên tục một bộ đồ ngủ mỗi đêm liên tục trong 2 tuần.

Đã đến lúc chúng ta phải bỏ thói quen tệ hại đó đi, việc bạn mặc mãi một bộ đồ ngủ chắc chắn sẽ vô cùng gây hại đến sức khỏe.

Dưới đây là 8 lý do có thể thuyết phục bạn:

1. Nhiễm trùng

Hầu hết mọi người mang theo một lượng nhỏ vi khuẩn tụ cầu trên làn da của mình. Đó là một loại vi khuẩn rất phổ biến trú ngụ trên da của chúng ta, trong mũi, và miệng và thường thì chúng không gây ra điều gì nghiêm trọng cả.

Tuy nhiên, nếu bạn mặc cùng một mảnh vải trên người liên tục nhiều ngày, vi khuẩn tụ cầu sẽ bắt đầu “tụ tập” trong quần áo ngủ của bạn và phát triển mạnh.

Cuối cùng, sự gia tăng của các vi khuẩn tụ cầu có thể dẫn đến việc chúng chui vào trong da và làm ảnh hưởng đến sức khỏe của cơ thể.

Hãy giặt và thay đổi đồ ngủ thường xuyên để giết chết khuẩn tụ cầu và ngăn ngừa nhiễm trùng có thể xảy đến bất kỳ lúc nào nếu như ta không cẩn trọng. Phòng ngừa vẫn tốt hơn đúng không?

2. Mụn và u nang


Mụn luôn là một trong những rắc rối lớn nhất của bất kỳ ai, vừa mất thẩm mỹ, đôi khi còn đau đớn nếu là cục mụn to hay mụn nhọt. Và trong vài trường hợp, tình trạng có thể trở nên tồi tệ hơn rất nhiều nếu bạn không kịp thời ngăn chặn.

Khi bạn không thay bộ đồ ngủ, tất cả các loại vi khuẩn, dầu, và các tế bào da chết bắt đầu “tụ tập” lại trong các lớp vải. Tất cả những thứ phiền toái đó sẽ tích tụ tại các lỗ chân lông của bạn trong nhiều đêm liên tiếp, và điều này thì không tốt chút nào.

Tình trạng này dẫn đến lỗ chân lông của bạn bị chặn và bị viêm nhiễm, từ đó biến thành mụn khó coi và đau đớn, và u nang bã nhờn, theo WebMD. Nổi mụn và u nang cũng sẽ trở thành các “điểm nhập cảnh” tuyệt vời cho vi khuẩn và virus khác bạn có thể có trên da của bạn.

3. Mạt bụi


Mạt bụi là sinh vật cực nhỏ sống trong mỗi gia đình. Bạn không thể thoát khỏi chúng hoàn toàn, nhưng bạn chắc chắn nên làm tất cả mọi thứ bạn có thể để loại chúng ra khỏi giường và khu vực ngủ. Mạt bụi thích ăn da chết, vì vậy chúng thường bị thu hút tới giường và bộ đồ ngủ của bạn.

Bộ đồ ngủ bẩn sẽ chứa mạt bụi nhiều hơn, góp phần vào làm tồi tệ hơn các vấn đề về đường hô hấp, đặc biệt là khi bạn đang ngủ.

4. Gây nặng mùi


Chúng ta đều biết rằng không tắm hoặc giữ cơ thể sạch sẽ có thể dẫn đến mùi hôi thối. Để loại bỏ mùi hôi khó chịu, bạn cũng phải chắc chắn rằng bộ đồ ngủ của bạn được sạch sẽ. Đồ ngủ bẩn có xu hướng hấp thụ mồ hôi vào ban đêm, khi mà vi khuẩn bắt đầu phát triển và tạo ra mùi hôi. Nếu bạn tắm vào ban đêm và sau đó mặc vào bộ đồ ngủ bẩn đồng nghĩa với việc bạn đang cho những vi khuẩn có hại có mùi một cơ hội để xâm chiếm cơ thể của bạn.

5. Một cảm giác không sạch sẽ


Mặc đồ ngủ bẩn vào ban đêm cũng có thể làm cho bạn cảm thấy cáu bẳn vào buổi sáng, đặc biệt là nếu bạn là một người hay chảy mồ hôi vào ban đêm. Theo Good Housekeeping, đó là bởi vì trong đêm, bạn sẽ hấp thụ bất cứ điều gì từ bộ đồ ngủ của bạn vào da của bạn. Nếu quần áo ngủ của bạn bị bẩn, bạn sẽ cảm thấy bẩn “lây” luôn cả người của mình.

6. Những đêm không ngủ


Ngủ trong bộ đồ ngủ sạch sẽ làm cho bạn cảm thấy sảng khoái, ấm cúng, và hoàn toàn sẵn sàng để thả mình vào giấc ngủ. Ngược lại, ngủ trong bộ đồ ngủ bẩn có thể khiến cho bạn khó chịu vào ban đêm vì cảm giác ngứa hay da dầu, hay chỉ là không thoải mái trong bộ đồ ngủ của bạn.

Ngoài ra, thu hút bụi vào ban đêm có thể ảnh hưởng đến hô hấp ban đêm của bạn. Điều này dẫn đến ngáy ngủ và gián đoạn giấc ngủ.

7. Dị ứng


Ngủ trong bộ đồ ngủ đã qua sử dụng có thể dẫn đến một bước chuyển biến nghiêm trọng trong dị ứng. Nếu bạn dị ứng với bụi, thì bạn nhất định phải thay đổi bộ đồ ngủ của bạn mỗi ngày.

Dị ứng bụi, hen suyễn, và các rối loạn hô hấp khác sẽ tồi tệ hơn vào ban đêm, bởi vì nó làm ta khó thở khi nằm. Bên cạnh đó, thêm vào sự tích tụ của bụi và các tế bào da chết càng làm cho nó thậm chí còn tồi tệ hơn.

8. Nhiều bệnh lặt vặt khác


Khi bạn mặc bộ đồ ngủ bẩn, bạn đang yêu cầu hệ thống miễn dịch để chống lại một sự tấn công liên tục của vi khuẩn tụ cầu khuẩn, biến chứng đường hô hấp trên, và vi trùng mụn gây ra và các loại dầu. Tất cả những yếu tố làm suy yếu phòng thủ của cơ thể bạn nói chung.

Điều đó có nghĩa rằng bạn thường có nguy cơ mắc bệnh. Vì vậy, nếu bạn thấy khó chịu ở dạ dày hoặc bị cảm cúm, đồ ngủ bẩn của bạn có thể là một trong những nguyên do.

(Nguồn: littlethings)

Nguyên / Theo Trí Thức Trẻ

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...