Loading...
Home / Sức khoẻ / Nếu có thể đừng ai ăn thịt gà công nghiệp nữa có được không? Ăn vào chỉ mang mầm mống ung thư, các bệnh nguy hiểm chết người thôi

Nếu có thể đừng ai ăn thịt gà công nghiệp nữa có được không? Ăn vào chỉ mang mầm mống ung thư, các bệnh nguy hiểm chết người thôi

       

Em đã suýt mất mạng chỉ vì món ăn khoái khẩu tiềm ẩn nhiều mầm mống của ung thư, tim mạch và những căn bệnh nguy hiểm.

Em là đứa vốn mê thịt gà, nhưng từ ngày lên Sài Gòn thì thôi không hay ăn nữa. Có nhiều lý do để em không ăn nữa, nhưng lý do chính vẫn là em từng xém mất mạng chỉ vì ăn phải thịt gà công nghiệp bẩn.

Chuyện là lúc lên Sài Gòn ở trọ, em thường xuyên ăn thịt gà vì đây là món khoái khẩu và vì là gà công nghiệp nên giá cũng khá rẻ. Có khi em mua nhiều rồi kho một nồi lớn để ăn 2-3 ngày khỏi phải đi chợ. Nhưng sau một lần nhập viện vì món ăn này mà em từ bỏ luôn thói quen này.

Lần đó em phải vào viện cấp cứu với triệu chứng là bụng đau quặn, nôn mửa và tiêu chảy ra máu. Em bị tiêu chảy E coli, một loại vi khuẩn mà hầu như 67% số gà công nghiệp đều mắc phải. Cũng còn may là chưa có gì, chứ nếu nặng hơn có thể đe dọa đến tính mạng.

Bác sĩ cũng khuyến cáo là không nên ăn quá nhiều thịt gà vì trong thịt này có thể kích thích khả năng tăng trưởng của các khối u. Ngoài ra, lượng cholesterol khá cao, tương đương với thịt đỏ và là một trong những nguyên nhân làm tắc nghẽn động mạch. Riêng phần trứng gà còn chứa lượng cholesterol cao gấp 3 lần thịt đỏ.

Chúng ta cũng được khuyến cáo không nên cho trẻ em ăn da gà bởi da gà là mặt tiếp xúc với vi khuẩn, virus và chứa một số loại độc tố hòa tan. Đặc biệt đã có rất nhiều trường hợp ở người lớn khi ăn da gà bị dị ứng như hen suyễn, phong thấp bị mẩn ngứa, nổi ban, khó thở.

Không những vậy, món gà nướng thơm ngon được nhiều người yêu thích lại chứa thành phần Polycyclic Aromatic Hydrocarbon (PAH) tham gia vào việc nuôi dưỡng các tế bào ung thư trong các bệnh ung thư tuyến tiền liệt và ung thư vú. Còn khi nấu ở nhiệt độ cao sẽ sinh ra các heterocyclic amin làm tăng nguy cơ ung thư.

Ngoài những hạn chế chung của thì gà, thì thịt gà công nghiệp tiềm ẩm nhiềm mần móng gây bệnh nguy hiểm riêng so với gà nhà nuôi.

Thứ nhất là: Giai đoạn nuôi gà tập trung với một số lượng quá lớn thường dễ gây ra dịch bệnh.

Thứ hai là: Quá trình giết mổ, lau rửa và đem đi đóng gói sẽ làm chúng tiếp xúc với những loại vi khuẩn, vi trùng có trong những con gà bệnh đó và tích tụ lại trong từng miếng thít nên rất khó để làm sạch.

Thứ ba là: Hầu như tất cả những công gà công nghiệp đều được tiêm thuốc kháng sinh để tồn tại trong điều kiện sống của các trang trại nên trong thịt gà công nghiệp sẽ luôn tồn tại 1 lượng thuốc kháng sinh nhất định mà khi hấp thụ vào cơ thể người sẽ có những nguy hại nhất định.

Thứ tư là: Vì mục đích lợi nhuận, nhiều trang trại còn dùng nhiều loại thuốc và hóa chất để gia tăng khối lượng của gà, khiến chúng lớn hơn, có nhiều thịt hơn. Lượng hóa chất tồn tại trong thịt gà sẽ gây ra các vấn đề về sức khỏe cho con người khi ăn phải chúng. Người dùng có thể mắc phải một số căn bệnh nguy hiểm như ung thư, mất trí, các bệnh thần kinh và các rối loạn khác.

Tất cả các thực phẩm mà chúng ta ăn uống hàng ngày đều có tính 2 mặt, vì vậy chúng ta cần biết cách cân đối cho phù hợp và không nên quá lạm dụng. Để đảm bảo sức khỏe, các mẹ chỉ nên cho gia đình mình ăn thịt gà từ 2-3 bữa/ tuần, phải chế biến kỹ lưỡng và mua thịt gà ở những cơ sở sản xuất đảm bảo nhé.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...