Loading...
Home / Tin tức / Ngày vợ đi đẻ, chồng giám đốc nói với bác sỹ: “Cho vợ tôi nằm ở phòng thường là được rồi” khiến vợ tức giận nhưng lý do thì

Ngày vợ đi đẻ, chồng giám đốc nói với bác sỹ: “Cho vợ tôi nằm ở phòng thường là được rồi” khiến vợ tức giận nhưng lý do thì

       

Kết hôn hơn 1 năm thì cuối cùng vợ chồng Lâm và Liên cũng vui mừng khôn xiết khi sắp được làm bố mẹ trẻ con, thú thật quãng thời gian vừa qua Liên lo lắng vô cùng. Vì trong khi người ta cưới mới có mấy tháng đã có tin vui thế mà cô “thả phanh” lâu lắm mãi cũng không thấy động tĩnh gì. Hơn nữa Lâm chồng Liên lại là con một trong gia đình nên nhiều lúc Liên còn tính ly hôn để chồng mình cưới vợ mới. Thế nhưng lần nào Lâm cũng chỉ cười hiền nói.
– Vớ vẩn, ai cho em nghĩ đến cái huyện ly hôn hả?? Dù cho vợ chồng mình không có con thì anh vẫn chỉ yêu và sống cùng em thôi.
Nghe những lời chồng nói Liên hạnh phúc lắm và cuối cùng ông trời không phụ công người khi sau bao vất vả Liên cũng có tin vui. Mang bầu rồi Liên quyết định nghỉ ở nhà để dưỡng thai, vì dù sao chồng cô cũng là giám đốc nên cái chuyện tiền nong không phải là vấn đề. Người ta vẫn nói phụ nữ mang bầu thì lo sốt vó lên, vậy nhưng đối với Liên thì đúng là cô lo một còn Lâm thì lo tận mười. Cứ nghe người ta mách ăn gì dưỡng thai là Lâm phải đi mua bằng được cho vợ mình.

Thậm chí có hôm công ty báo có cuộc họp quan trọng Lâm vẫn bảo hoãn chỉ để đưa vợ đi khám thai định kỳ. Nhìn chồng như vậy Liên hạnh phúc nhưng cũng lo lắng.

– Anh bận việc thì phải đi chứ?? Em tự bắt taxi đi khám một mình là được rồi.

– Cái gì mà đi một mình, trước không nói làm gì. Giờ em mang bầu rồi đi như thế sao anh an tâm được chứ?? Công việc thì để sau, cái quan trọng nhất với anh chính là em và con thôi.

Nghe Lâm nói câu đó mà Liên hạnh phúc muốn rơi nước mắt, còn mấy chị em bà bầu ngồi bên thì cứ tấm tắc khen Liên có số hưởng. Dù vợ còn mấy tháng nữa mới sinh nhưng Lâm đã đặt hẳn phòng cao cấp rồi chỉ định bác sỹ giỏi nhất đỡ đẻ cho vợ, có chồng lo cho mọi chuyện như vậy thì Liên cũng an tâm phần nào.

Thế rồi sau 9 tháng 10 ngày mang nặng thì Liên cũng đến ngày sinh nở, vừa đến khoa sản thấy chị em bụng bầu khóc lóc kêu đau Liên cũng thấy mình may mắn vì trước đó Lâm đã đặt phòng cao cấp trước rồi vì cứ ở chung tập thể thế này cô không tài nào chịu nổi. Vậy nhưng sau mấy tiếng trong phòng đẻ thì thay vì chuyển đến phòng cao cấp thì Liên lại được chuyển vào phòng bình thường, đang không hiểu chuyện gì thì Liên nghe thấy chồng mình nói
– Bác sỹ cứ cho vợ tôi nằm phòng thường là được rồi. Không sao cả đâu, dù gì chắc phải đến mai cô ấy mới sinh.
Liên để ý thấy chồng mình vừa nói câu đó thì mọi người ngồi trong phòng đều dè bĩu rồi nói khinh khinh nào là ăn mặc đẹp đẽ, nhìn sang trọng thế mà còn tiếc tiền đưa vợ đi sinh. Lúc đó Liên muối mặt lắm nên cô quát luôn với chồng.

– Sao lại là phòng thường, chẳng phải anh đặt phòng cao cấp rồi sao?? Không lẽ lương 50 triệu/ tháng lại còn tiếc rẻ với em và con.

– Em đang nói cái gì vậy chứ?? Đời nào anh lại tiếc tiền…

– Không tiếc mà anh bắt em nằm phòng thường à?? Anh nhìn xung quanh mà xem..người ta đang rì rầm to nhỏ anh ki bo với vợ mình kìa.

HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

– Đã nói là anh không tiếc mà, đúng là anh đã đặt phòng tốt nhất trước đó. Nhưng giờ bác sỹ bảo có một thai phụ mới sinh mổ xong yếu không thể nằm phòng thường tập thể như này được mà gia đình họ lại khó khăn nữa ..nên anh quyết định nhường cho họ. Em sinh thường nên cũng nhanh chóng lấy lại được sức khỏe hơn nên anh nghĩ chắc không sao?? Anh xin lỗi vì đã không nói trước với em vì tình huống gấp quá, nhưng em yên tâm bác sỹ có nói là sẽ sắp xếp phòng tốt cho em nên em đừng lo lắng.

– Sao anh không nói trước với em chứ?? Làm em cứ tưởng….

– Anh biết mình sai rồi. Em mới sinh xong còn mệt nên đừng suy nghĩ gì cả…có anh ở đây rồi.
Nghe Lâm nói câu đó đang bực thì Liên cũng phải dịu xuống, đúng là cô biết rõ sinh thường mệt nhưng sinh mổ lại còn đau đớn và mệt mỏi hơn. Còn đối với những người xung quanh lúc nãy to nhỏ chuyện Lâm ki bo thì cũng phải bật khóc trước suy nghĩ và hành động của anh. Và rồi ngay đúng hôm đó người chồng của cô vợ sinh mổ được Lâm nhường phòng cho đã đến cúi đầu xin cảm ơn vợ chồng anh. Thế mới nói nhiều lúc không thể nhìn bên ngoài mà đánh giá một con người được.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...