Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Nghĩ vợ rút ống thở của mẹ vì sợ tốn tiền, chồng đánh vợ bầm dập để rồi sốc khi đọc được mảnh giấy dưới gối

Nghĩ vợ rút ống thở của mẹ vì sợ tốn tiền, chồng đánh vợ bầm dập để rồi sốc khi đọc được mảnh giấy dưới gối

       

Cưới vợ được chừng 2 tuần thì Phong phải để Vi ở nhà với mẹ còn mình lên thành phố làm việc, vì quê anh nghèo chẳng kiếm được bao nhiêu tiền cả, cuộc sống cứ mãi đói nghèo. Thế nhưng khi Phong nói quyết định đi thì cả vợ và mẹ đều cản.
Sau khi dàn xếp được cho vợ và mẹ yên tâm thì Phong lên đường. May mắn vừa lên tới nơi anh đã gặp được một người bà con cùng làng đang làm ở thành phố giúp đỡ. Anh ấy đưa Phong về sống cùng nhà trọ rồi xin luôn vào nhà máy anh ấy đang làm quản lý công nhân.

Có sự giúp đỡ của người nhà ngay từ đầu nên thu nhập của Phong khá hơn hẳn mà công việc lại không quá áp lực. Buổi tối rảnh anh xin đi làm thêm bốc vác thuê và cũng kiếm được 1 khoản. 2 tháng đầu Phong tích góp mỗi tháng được 5 triệu nhưng từ tháng thứ 3 con số đã tăng lên 7 rồi 8 triệu. Anh làm miệt mài không nghỉ. Vi ở nhà cũng cố gắng chăn nuôi con gà con lợn để kiếm thêm thu nhập.

Giữa vợ và mẹ thi thoảng cũng có xảy ra khúc mắc nhưng sau đó họ lại tự dàn xếp ổn thỏa nên Phong cũng yên tâm. Đặc biệt vợ anh không hề xảy ra điều tiếng gì cả. Làm được 1 năm Phong mang về cả thảy được 80 triệu. Vi bảo với chồng mang gửi tiết kiệm, nhưng mẹ Phong lại bàn xây nhà luôn. Vậy là 2 người 2 luồng ý kiến khác nhau khiến Phong đau đầu.

Nhưng cuối cùng anh quyết định theo ý vợ vì cũng muốn có một khoản để sau này về lấy vốn làm ăn, chứ giờ xây nhà thì hết luôn số tiền này, sau sinh con đẻ cái biết lấy gì. Mà công việc của Phong thì thuộc dạng nặng nhọc, nhỡ ốm đau hay tai nạn thì chỉ có nghỉ chứ làm tiếp sao được.

Quyết định của Phong khiến mẹ anh không vui chút nào mà bà còn tỏ ra tức tối và nói con trai chỉ biết nghe lời vợ, bà ghét con dâu ra mặt. Gần tới ngày đi làm tiếp, Phong cố gắng khuyên can và nói cho mẹ hiểu, cuối cùng bà cũng xuôi xuôi 1 chút. Phong đi làm không quên dặn vợ ở nhà phải nín nhịn mẹ không được làm mẹ phật lòng.

Nhưng thật không ngờ anh mới đi được chừng mươi ngày thì mẹ đổ bệnh. Ban đầu cũng chỉ là đau đầu hoa mắt chóng mặt bình thường nên Vi để mẹ chồng ở nhà chăm sóc. Phong gọi điện về bà vẫn nói chuyện bình thường còn bảo vợ mày chăm sóc mẹ tốt, mẹ không sao đâu nên Phong cũng yên tâm.

Khoảng 1 tháng sau sức khỏe của bà có vẻ tệ hơn nên Vi quyết định đưa mẹ chồng vào viện thì bác sĩ kết luận bà mắc bệnh nan y rồi. Từ đó mỗi ngày mẹ chồng Vi phải chi phí tiền thuốc men mất 5 triệu. Chưa cần chồng bảo thì Vi đã rút tiền tiết kiệm vừa gửi mang về thuốc men cho mẹ. Biết mẹ chi phí tiền thuốc tốn kém nên Phong không về mà cố gắng ở lại cày cuốc kiếm tiền lo tiền thuốc cho mẹ.
Nhưng rồi nửa tháng nằm viện toàn bộ số tiền Phong làm trong vòng 1 năm đã đội nón ra đi hết. Nhà hết tiền Vi đành xin đưa mẹ chồng về nhà và gọi điện cho chồng. Phong thu xếp cầm thêm 10 triệu về nhà ngay ngày hôm sau với ý định muốn vợ đưa mẹ quay lại viện. Nhưng rồi vừa mới về tới cửa nhà thì bất ngờ Phong chứng kiến cảnh tượng kinh hoàng. Vợ anh đã rút ống thở ra cho mẹ chồng chết. Phong lao tới.

– Cô làm cái gì thế, sao cô lại rút ống thở của mẹ ra. Cô là đồ quỷ cái chứ không phải là người nữa rồi.

Long lay mẹ nhưng bà đã tắt thở rồi, uất hận anh lao vào đấm đá đánh túi bụi vợ không thương tiếc. Vi có cảm giác chồng hận cô tới xương tủy và muốn giết cô ngay, nhưng Vi lại không hề chống cự lại. Đánh chán tay Phong mới dừng, Vi nằm bẹp dưới nền nhà, mồm chảy đầy máu không nhúc nhích nổi người. Lúc này Phong lao tới ôm mẹ khóc nức nở. Anh nâng mẹ dậy vuốt mái tóc của mẹ và rồi bất ngờ Phong thấy một mảnh giấy rơi ra dưới gối. Là nét chữ nguệch ngoạc, sai chính tả nhưng Phong vẫn nhận ra là của mẹ mình:
“Mẹ đau đớn nắm con oi. Me muốn duoc chét, cho mẹ chet di”. Phong cầm tờ giấy xuống hỏi vợ :

– Thế này là sao ??

– Ở viện được 5 ngày mẹ đã viết giấy này cho em. Mẹ đau đớn từng cơn em phải ở bên ôm chặt lấy mẹ, nhiều lần mẹ đòi rút ống thở rồi nhưng em vẫn cố điều trị cho mẹ. Sáng nay mẹ đau quá không chịu được và cũng biết nhà mình hết tiền rồi nên chính mẹ đã tự rút ống thở lúc nào em không biết, em định lắp lại cho mẹ thì anh về đó.

Long đã nghĩ oan cho vợ mình sao. Anh vội vàng dựng vi dậy rối rít xin lỗi vợ. Anh ân hận tột cùng vì đã không ở bên chăm sóc mẹ già, giá như anh đừng có ham kiếm tiền thì chắc chắn không đến mức được gặp mẹ lần cuối cùng trước khi mẹ nhắm mắt thế này.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...