Loading...
Home / Tin tức / Người khôn ngoan thường kết giao với 5 loại người này, nhờ vậy mà đời họ luôn suôn sẻ và có quý nhân phù trợ!

Người khôn ngoan thường kết giao với 5 loại người này, nhờ vậy mà đời họ luôn suôn sẻ và có quý nhân phù trợ!

       

Có một câu nói mà nhiều người cảm thấy rất tâm đắc là “Bạn là ai quan trọng, mà quan trọng là người ở bên cạnh bạn là ai”. Tính cách và phẩm chất của một con người ảnh hưởng rất nhiều bởi những người xung quanh họ. Vì thế nếu ở bên cạnh bạn là những con người tích cực thì con người bạn cũng sẽ tích cực theo. Muốn cuộc đời suôn sẻ và ngày càng tốt đẹp, tươi sáng hơn, bạn nên kết giao với 5 loại người này:

1/ Hãy kết bạn với một người có thái độ sống tích cực, trong lúc tâm trạng bạn tồi tệ, họ sẽ ở bên cạnh bạn, khích lệ và cổ vũ bạn.

2/ Hãy kết bạn với một người yêu quý bạn, vì trong lúc bạn nghèo khổ, vấp ngã, họ nhất định sẽ an ủi và giúp đỡ bạn.

3/ Hãy kết bạn với một người sẵn lòng dẫn đường cho bạn, đưa bạn vượt qua bùn lầy, sương mù, gập ghềnh.

4/ Hãy kết bạn với một người bạn sẵn sàng phê bình bạn, luôn luôn nhắc nhở bạn, giám sát bạn, để bạn luôn phát hiện ra khuyết điểm của mình và không bao giờ chểnh mảng.

5/ Và nhất là, hãy kết bạn với một người xuất chúng hơn bạn, đừng tị nạnh với họ vì ở bên cạnh họ, bạn sẽ có những thay đổi tích cực hơn bạn nghĩ. Ở bên cạnh những người ưu tú sẽ mang lại cho bạn rất nhiều lợi ích:

Trong thế giới của người bình thường, những chuyện mang ra bàn luận toàn là chuyện vô bổ, tiền kiếm được là tiền công, cái mà họ suy nghĩ là ngày mai.

Trong thế giới của người kinh doanh, chuyện bàn luận là dự án, tiền kiếm được là lợi nhuận, cái mà họ suy nghĩ là năm sau.

Trong thế giới của những người có sự nghiệp, chuyện bàn luận là cơ hội, tiền kiếm được là sự giàu có, cái suy nghĩ đến là cuộc sống khi về già.

Trong thế giới của người trí tuệ, chuyện bàn luận là sự cho đi, cái để giao lưu là sự cống hiến, họ tuân theo đạo lý mà làm, tin rằng hãy cứ thuận theo tự nhiên, mọi thứ sẽ tự nhiên đến, không nên truy cầu quá nhiều”


Có một số câu nói rất hay về tầm quan trọng của những người ở bên cạnh bạn, trích ra đây cho mọi người đọc để ngẫm nè:
  • Ở bên cạnh người chuyên cần, bạn sẽ không lười biếng.
  • Ở bên cạnh người tích cực, bạn sẽ không chán nản.
  • Đồng hành cùng người trí thức, bạn sẽ không giống người bình thường.
  • Làm bạn với cao nhân, bạn có thể bước lên đỉnh cao.
  • Người tích cực giống như mặt trời, chiếu đến đâu là sáng đến đó.
  • Người tiêu cực giống như mặt trăng, mồng một hay rằm đều như nhau.
  • Thái độ quyết định tất cả, có thái độ ra sao, thì sẽ có tương lai thế ấy.
  • Tính cách quyết định vận mệnh, có tính cách như thế nào, thì có cuộc đời như thế đó.
  • Điều bất hạnh nhất trong cuộc sống đó là không được ở bên cạnh người tích cực cầu tiến, người nhìn xa trông rộng bởi nó sẽ làm cuộc đời bạn trở nên bình thường, tăm tối không sáng chói
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...