Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Người yêu đòi cưới gấp để chạy tang, cô gái đồng ý để rồi lúc bước vào phòng tân hôn thì chết điếng trước cảnh tượng này

Người yêu đòi cưới gấp để chạy tang, cô gái đồng ý để rồi lúc bước vào phòng tân hôn thì chết điếng trước cảnh tượng này

       

– Em à, chúng mình lấy nhau đi

– Kìa anh, sao gấp gáp thế?? Chúng mình mới quen nhau mà.

– Thật sự thì anh cũng không biết thế nào nữa, bố mẹ anh năm nay cũng có tuổi rồi, lại đang bị bệnh nặng không biết sẽ “ra đi” lúc nào. Anh muốn năm nay cưới vợ sớm để ông bà an lòng.
– Em bằng lòng làm vợ anh được không??
– Em… Em không biết nữa, bố mẹ anh bị bệnh sao, anh mau đưa em về thăm các bác đi.

– Ừ, ừ, được rồi!!

Trang và Thắng mới quen nhau được 3 tháng, anh là người mà bà cô họ giới thiệu cho cô, đang làm nhân viên kế toán công vụ làm cùng cơ quan với bà dì, có nghề nghiệp ổn định cũng lại hiền lành, ngoan ngoãn nên Trang rất ưng ý với đối tượng này.

Thế nhưng, mới tìm hiểu nhau được 3 tháng, Thắng đã nói với cô muốn cưới gấp để chạy tang vì bố mẹ bị bệnh nặng. Trang vội bảo anh đưa về thăm các bác để xem tình hình bố mẹ anh ra sao mà anh lại giục cô cưới vội như vậy.

Lúc Thắng đưa cô về nhà, vừa bước vào nhà anh, Trang đã ngửi thấy mùi thuốc bắc nồng nặc xộng vào mũi. Bố Thắng thấy anh về thì với tay ra khỏi giường, thều thào vài tiếng yếu ớt:

– Thắng… về rồi hả con.

– Vâng, con dẫn bạn gái về ra mắt bố mẹ ạ.

– Ừ, tốt lắm, ngoan lắm!! Thế này bố ra đi cũng yên lòng rồi.

– Kìa, bố!! Bố đừng nói thế.

Nói xong, ông ho khù khụ từng cơn đầy khó nhọc, Trang thấy anh vội cầm ly nước đến cho bố uống. Mẹ Thắng bước vào thấy cô cũng nhỏ giọng gọi cô ra bàn uống nước rồi kể lể đầy thương cảm:

– Ông nhà bác bệnh nặng lắm rồi, không biết còn sống đến ngày nhìn thấy thằng Thắng nó cưới vợ không nữa. Hai đứa liệu liệu cưới sớm được không?? Ông bà già này không mong nhìn thấy cháu nội ra đời, chỉ mong nhìn được con trai cưới vợ là cũng an lòng xuống suối vàng gặp tổ tiên rồi

– Bác ơi, bác đừng nói thế.

Vừa đỡ bố ngồi dậy uống nước xong xuôi, Trang lại thấy anh tất tả ra sau bếp đun thuốc cho ông uống, nhìn cảnh anh vất vả như thế, Trang cảm thấy anh quả là đứa con có hiếu. Cô muốn giúp đỡ nhưng mẹ anh gàn lại, nói anh quen chỗ để thuốc rồi, cứ để anh làm.
Từ ngày ở nhà Thắng trở về, Trang băn khoăn suy nghĩ suốt mấy ngày liền. Tuy biết gia cảnh nhà anh cũng không quá giàu có nhưng bản thân cô cũng chỉ là cô gái tỉnh lẻ, gia cảnh cũng bình thường.

Cái Trang yêu quý ở anh chính là tấm lòng hiếu thảo của người con dành cho bố mình mà cô đã thấy ở nhà anh. Quả thật, bây giờ để tìm một người con trai như thế thật là hiếm có.

Đám cưới của hai người diễn ra vô cùng đơn giản nhưng tràn đầy hạnh phúc dưới sự chúc phúc của gia đình và bạn bè. Nhìn bố anh cười đầy hạnh phúc, cô cũng cảm thấy được an ủi phần nào, hi vọng hai bác có thể hạnh phúc khi thấy anh đã yên bề.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Tối hôm đó, đang nằm trên giường bỗng thấy chồng bế lại một đứa bé trai rất kháu khỉnh. Nghĩ là con của họ hàng sang chơi, Trang vừa bế đứa bè vào lòng thì thấy vô cùng yêu mến nó, bởi khuôn mặt dễ thương bụ sữa của bé.

Đứa bé cũng có vẻ rất yêu quý cô nên Trang vừa trêu nó mấy câu thì bé liền cười nắc nẻ rồi nắm chặt ngón tay út của cô mãi không buông. Trang nhìn bé đầy âu yếm, quay sang hỏi chồng:

– Con nhà ai dễ thương thế hả anh?? Ước gì sau này vợ chồng mình sinh được một đứa bé đáng yêu thế này ha!!

– Em có thích nó không??

– Thích chứ, vừa nhìn thấy bé đã em đã yêu quý rồi. Nhà ai có phúc thế!!

– Thật ra…thật ra, nó là con trai anh.

– Con trai ai cơ, anh đang trêu em hả??

– Xin lỗi em, hãy nghe anh giải thích được không?? Thật ra, nó là con trai của anh với người yêu cũ. Anh đã đồng ý sẽ cưới cô ấy nhưng vừa sinh con ra thì cô liền bỏ lại nó theo người đàn ông khác. Anh…
– Thế còn chuyện bố mẹ anh bị bệnh nặng thì sao?? Cũng là anh lừa em sao??

– Chuyện đó là do bố anh nghĩ ra, để hi vọng em có thể đồng ý lấy anh. Xin em đừng trách ông bà, bố mẹ anh cũng già quá rồi, không thể chăm sóc đứa nhỏ này được. Anh thật sự không muốn lừa dối em thế này.

– Nhưng xin em tin anh, anh có tình cảm với em, yêu em cũng là thật. Chỉ có duy nhất chuyện này là anh không dám nói với em thôi.

Trang sững người khi nghe những lời chồng vừa nói, cô quả thật không biết nên nói gì bây giờ. Quả thật, cô cũng yêu anh rất nhiều, cô cũng không muốn vừa lấy nhau lại bỏ anh, nhưng bỗng dưng anh nói muốn cô làm mẹ của đứa bé này.

Bế đứa bé đỏ hỏn trên tay, nó đang nhìn cô cười khanh khách, tay vẫn cầm chặt lấy tay cô không buông, Trang mỉm cười, một cảm giác mẫu tử thiêng liêng chợt nảy sinh trong lòng cô tự lúc nào không hay. Có lẽ, cô và đứa bé này có duyên chăng??

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...