Loading...
Home / Tin tức / Nhân viên nhà thuốc đấm thẳng vào mặt khách hàng than phiền giá khẩu trang tăng

Nhân viên nhà thuốc đấm thẳng vào mặt khách hàng than phiền giá khẩu trang tăng

       

Nam khách hàng than phiền về việc chiếc khẩu trang bị nâng giá quá đắt, song bị nhân viên nhà thuốc đấm thẳng vào mặt.

Shanghaiist hôm 29/1 cho biết một nhà thuốc và nhân viên ở Trung Quốc đang phải đối mặt với hình phạt sau vụ ẩu đả với khách hàng.

Số người nhiễm virus corona đã tăng tới gần 6000 người tại Trung Quốc. Ảnh: AP
Số người nhiễm virus corona đã tăng tới gần 6000 người tại Trung Quốc. Ảnh: AP

Nam khách hàng đã quay phim lại sự việc khi tranh cãi với nhân viên nhà thuốc. Người này than phiền chiếc khẩu trang có giá 35 nhân dân tệ (5,05 USD) là quá đắt và nhắc nhở nhân viên rằng chính phủ quy định chống tăng giá khẩu trang trong bối cảnh virus Vũ Hán bùng phát.

“Tôi muốn mua nó” – nam khách hàng khăng khăng sau khi một nhân viên nữ đề nghị hoàn lại tiền cho anh ta. “Tôi chỉ muốn mua nó với giá thông thường”.

Cuối cùng, một nhân viên nam kết thúc cuộc tranh cãi bằng cách đấm vào mặt nam khách hàng. Đoạn video nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội Weibo.

Cơ quan giám sát thị trường địa phương tuyên bố sẽ phạt hành chính nhà thuốc, còn nhân viên liên quan bị cảnh sát tạm giữ.

Cùng ngày, hãng Reuters đưa tin một nhà thuốc khác tại Bắc Kinh bị phạt 3 triệu nhân dân tệ (10 tỉ đồng) vì tăng giá bán khẩu trang lên gần 6 lần giữa dịch viêm phổi Vũ Hán.

Cơ quan quản lý thị trường Bắc Kinh cho biết biện pháp hành chính được áp dụng đối với hiệu thuốc Jimin Kangtai Bắc Kinh vì tăng giá bán khẩu trang N95.

Theo đó, hiệu thuốc này bán khẩu trang hiệu 3M với giá 850 nhân dân tệ/hộp, trong khi giá bán trên mạng chỉ là 143 nhân dân tệ.

Tại Thượng Hải, cơ quan chức năng buộc một nhà thuốc đóng cửa vì bán khẩu trang kém chất lượng. Bên cạnh đó, nhà thuốc này còn bị buộc phải trả lại tiền cho khách hàng và tiêu hủy số khẩu trang kém chất lượng còn tồn kho.

Theo báo cáo của hệ thống giám sát bệnh truyền nhiễm Bộ Y tế, đến 10h ngày 29/1, Trung Quốc ghi nhận 5.974 trường hợp mắc virus corona với số ca tử vong là 132. Ở 17 quốc gia và vùng lãnh thổ bên ngoài Trung Quốc, số ca mắc virus corona là 84 và chưa ghi nhận trường hợp tử vong.

Thành phố Vũ Hán tiếp tục ở trong tình trạng bị phong tỏa khi các phương tiện giao thông công cộng đều đã dừng hoạt động từ ngày 23/1.

Mộc Miên (T/h)

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...