Loading...
Home / Làm đẹp / Nhờ đâu Chiến Lang 2 đạt doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc

Nhờ đâu Chiến Lang 2 đạt doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc

       

Chiến Lang 2 (tên tiếng Anh: Wolf Warriors 2 ) được ghi nhận là bộ phim đầu tiên không phải của Hollywood lọt vào top 100 phim có doanh thu hàng đầu thế giới, đẩy tác phẩm kinh điển Forrest Gump (1994) khỏi danh sách này.

Chiến Lang 2 do Ngô Kinh đảm trách ba vị trí (biên kịch, đạo diễn và nam diễn viên chính) thu về  870 triệu USD trên toàn thế giới, thống trị các rạp chiếu phim Trung Quốc với 850 triệu USD doanh thu phòng vé. Chiến Lang 2 đã đẩy bộ phim Mỹ nhân ngư của Châu Tinh Trì xuống vị trí thứ 2 với khoảng cách doanh thu khá xa. Phim được ra rạp năm 2017 và vẫn giữ vị trí dẫn đầu trong danh sách những bộ phim có doanh thu cao nhất lịch sử phòng vé Trung Quốc.

Chiến Lang 2 kể về một chiến sĩ tên là Vương Lãnh Phong (biệt danh Chiến Lang, do Ngô Kinh thủ vai) thực hiện một sứ vụ tại một nước châu Phi không nói tên.

Chống lại một nhóm lính đánh thuê, Lãnh Phong đã thể hiện hình ảnh quân nhân dũng mãnh “như sói” của quân Giải phóng Trung Quốc.

Trong phim, người anh hùng Trung Quốc bắn hạ liên tiếp người Phương Tây, mà trong phim này là một bọn đánh thuê, để “cứu nhân dân châu Phi”.

Thông điệp ái quốc đã khiến không ít người xem ở Trung Quốc ứa nước mắt, và tình yêu lá cờ đỏ sao vàng của Trung Quốc cũng được đề cao trong phim, theo như một bài trên BBC News mô tả.

Phim cũng đánh vào tâm lý mong chờ đang dâng lên ở Trung Quốc về các hình ảnh “anh hùng” dân tộc vượt lên người Phương Tây.

Phim Chiến Lang 2 đề cao tinh thần dân tộc Trung Hoa. Nhìn chung, Chiến lang 2 không phải là bộ phim hành động xuất sắc nhất trong lịch sử phim ảnh của Trung Quốc. Nhưng chiến thắng phòng vé của nó thêm một lần nữa cho thấy sức mạnh đáng sợ của thị trường điện ảnh lớn thứ hai thế giới.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...