Loading...
Home / Tin tức / Những lỗi vi phạm giao thông vừa bị phạt nặng vừa tịch thu luôn bằng lái, các mẹ chạy xe cẩn thận

Những lỗi vi phạm giao thông vừa bị phạt nặng vừa tịch thu luôn bằng lái, các mẹ chạy xe cẩn thận

       

Những lỗi vi phạm giao thông dưới đây ngoài bị phạt tiền ra thì còn tịch thu luôn bằng lái xe. Chị em chạy xe ngoài đường cẩn thận nha!

Theo Điểm c Khoản 4 Điều 6 của Nghị định 46/2016/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt có hiệu lực từ ngày 1/8/2016 thì người không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông sẽ bị phạt tiền từ 300.000 đồng đến 400.000 đồng.

Ngoài việc bị phạt tiền ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 3 tháng. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều trường hợp mà người lái xe máy vi phạm sẽ bị tước giấy phép lái xe từ 1 tháng đến 24 tháng, có hành vi còn bị tịch thu phương tiện, tùy vào mức độ vi phạm, hành vi lỗi.

Các hành vi vi phạm bị tước giấy phép lái xe, cụ thể:

Đi vào đường cấm, khu vực cấm; đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định.

– Chở theo từ 03 (ba) người trở lên trên xe. Không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông.

– Điều khiển xe trên đường mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá 50 miligam đến 80 miligam/100 mililít máu hoặc vượt quá 0,25 miligam đến 0,4 miligam/1 lít khí thở.
– Điều khiển xe chạy quá tốc độ quy định trên 20 km/h hay điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị.

– Điều khiển xe không đi bên phải theo chiều đi của mình; đi không đúng phần đường, làn đường quy định hoặc điều khiển xe đi trên hè phố, trừ trường hợp điều khiển xe đi qua hè phố để vào nhà và gây tai nạn giao thông.

– Không giữ khoảng cách an toàn để xảy ra va chạm với xe chạy liền trước hoặc không giữ khoảng cách theo quy định của biển báo hiệu “Cự ly tối thiểu giữa hai xe” và gây tai nạn giao thông.

– Không chấp hành hiệu lệnh, hướng dẫn của người điều khiển giao thông hoặc người kiểm soát giao thông và gây tai nạn giao thông.

– Chuyển hướng không giảm tốc độ hoặc không có tín hiệu báo hướng rẽ (trừ trường hợp điều khiển xe đi theo hướng cong của đoạn đường bộ ở nơi đường không giao nhau cùng mức) và gây tai nạn giao thông.


Các hành vi vi phạm bị tước giấy phép lái xe, đồng thời bị tịch thu phương tiện:

– Điều khiển loại xe sản xuất, lắp ráp trái quy định tham gia giao thông.

– Buông cả hai tay khi đang điều khiển xe; dùng chân điều khiển xe; ngồi về một bên điều khiển xe; nằm trên yên xe điều khiển xe; thay người điều khiển khi xe đang chạy; quay người về phía sau để điều khiển xe hoặc bịt mắt điều khiển xe;

– Điều khiển xe lạng lách hoặc đánh võng trên đường bộ trong, ngoài đô thị;

– Điều khiển xe chạy bằng một bánh đối với xe hai bánh, chạy bằng hai bánh đối với xe ba bánh;

– Điều khiển xe thành nhóm từ 02 (hai) xe trở lên chạy quá tốc độ quy định.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...