Loading...
Home / Tình yêu - Giới tính / Nửa đêm mẹ chồng lén bới thùng rác tìm thứ con dâu đã vứt, đến khi bà mang vào thì con dâu sợ hãi ngất lịm

Nửa đêm mẹ chồng lén bới thùng rác tìm thứ con dâu đã vứt, đến khi bà mang vào thì con dâu sợ hãi ngất lịm

       

Vợ chồng Thanh và Phong sống cùng con gái 10 tuổi trong một căn chung cư nhỏ, cuộc sống vốn đã khó khăn vài năm trở lại đây Phong lại sa đà vào rượu chè, cờ bạc. Năm ngoái mẹ anh ở quê đã phải bán nhà mang tiền lên trả nợ cho con. Cũng kể từ ngày đó, Thanh bắt đầu “làm dâu” sau 11 năm lấy chồng. Thế nhưng, vốn bản tính ích kỷ và thói quen của gái phố, trong mắt Thanh, bà mẹ chồng quê luôn không xứng được tôn trọng, nhất là sau khi chồng cô bắt đầu đổ đốn, cô càng khinh rẻ nhà chồng.
Một năm đổ lại đây chưa một lần Thanh cười với mẹ chồng, cô cũng bắt đầu thường xuyên dẫn con về nhà đẻ còn để mẹ chồng tụ xử từ nấu nướng đến dọn dẹp mà khổ nỗi tủ lạnh thì cũng ngắt từ đó. Vì Thanh sợ tốn điện. Mẹ chồng cô tính cũng tiết kiệm nên không ý kiến về việc đó. Bà có rau ăn rau có cháo ăn cháo vì đã quen nếp sống khắc khổ từ xưa.

Thế nhưng, đợt này mẹ chồng phát hiện bị ho lao, con dâu không cho bà dùng chung bát đũa của gia đình cô nữa, mà bảo bà mua riêng 1 cái bát và 1 đôi đũa nhựa. Cô cũng không cho bà ngủ chung phòng với con gái nữa mà vứt chăn chiếu của bà vào nhà kho.

Có hôm Phong lê lết từ song bạc về đòi vợ nấu cơm, Thanh nấu cơm xong thì đứa cháu gái gọi bà ra ăn, nhưng bị mẹ nó lườm. Chồng hỏi thì Thanh nói mẹ bị bệnh dễ lây nhiễm nên bác sĩ bảo ăn riêng. Lúc tất cả ăn xong, mới thấy bà mang bát ra ăn, cháu gái lén lút chạy lại nói với bà

– Bà ơi, để cháu lấy cho bà miếng thịt trong nồi này.

Bà thấy cháu gái hiếu thảo thì mừng lắm, nhưng nó vừa kịp mở vung thì mẹ chạy ra

– Mày làm trò gì thế?

Cô bé làm rơi cả nắp vui xuống sàn rồi lắp bắp

– Con ..thấy..bà không có gì ăn..nên..

– Bà có thức ăn riêng rồi, đến lượt mày lo hả?

Mẹ nó quát lên rồi kéo nó dập dụa vào phòng đánh liên tục vào mông con gái. Còn mẹ chồng Thanh lúc này chỉ biết đứng đó rơi nước mắt.

Tối đó, bà lén mang vào phòng cháu gái một con gấu bông rồi cười

– Cho cháu này, vì bà mà trưa nay cháu bị mẹ đánh, có đau không?

Con bé ôm ngay con gấu vào lòng rồi toe toét

– Không, cháu không đau đâu ạ. Cháu cảm ơn bà

Từ hôm có con gấu con bé vẫn giữ khư khư như báu vật.

Nhưng khoảng 1 tuần sau, Thanh vào phòng con gái thấy con gấu bông lạ thì con gái mới nói bà cho con. Thanh nổi điên tét thẳng mông con
– Mày điên hả con, thứ đồ bà nội đưa nhất định không được dùng, nhớ chưa? Mày có biết bà nội bẩn thỉu còn mắc bệnh lây nhiễm không?

– Nhưng mà..con có làm sao đâu ạ, cái này là bà mua mà.

– Con với cái, dại hết chỗ nói, đưa đây

Thanh giật lấy con gấu đi ra bếp ném thẳng vào thùng rác mặc cho con gái khóc lóc om sòm.

Đến tối con bé định đi tìm con gấu thì mẹ nó đã xách rác ra bãi từ bao giờ. Nó khóc tức tưởi chạy vào kho tìm bà. Lúc này bà mới xoa đầu cháu gái

– Không sao, bà sẽ đi tìm về cho cháu.

Nói xong bà chạy thẳng ra xe rác đào bới, khoảng 1 tiếng sau mới quay lại trong tình trạng người nồng nặc mùi hôi thối. Vừa bước vào nhà đã thấy con dâu đang đứng chống nạnh, còn đứa cháu gái mặt buồn rười rượi. Thấy bà ôm con gấu vào nó la lên

– A.bà tìm thấy con gấu rồi ạ?

– Trời ơi là trơi. Mùi kinh quá. Mẹ có bị lẫn không thế? Đồ tôi đã vứt vào thùng rác còn vác về làm gì cho bẩn nhà bẩn cửa. Kinh quá đi mất.

– Tại vì..trong này có những thứ nếu để người ngoài nhìn thấy sẽ không tốt cho con.

– Thứ gì mà ghê vậy? chỉ là con gấu bông thôi mà. Dọa tôi à?
Thanh cười khẩy nhìn mẹ chồng rồi lại bịt mũi

Lúc này mẹ chồng xé toạc con gấu ra, một sấp ảnh rơi liểng xiểng. Thanh đứng hình

– Cái..cái..gì đây?

Con gái cô mới đến nhặt hết những tấm hình đó lên rồi cúi mặt nói

– Con gấu này là bí mật của 2 bà cháu con

Thanh vẫn chưa hết bàng hoàng

– Sao lại có những hình ảnh này ở đây?

– Bà bảo con chup lại rồi nhét vào trong con gấu. Vì con muốn học cách bố mẹ đối xử với bà để sau này con sẽ làm theo.

Thanh run rẩy cầm sấp hình lên. Rất nhiều những cảnh tượng đáng sợ hiện ra trước mắt cô. Cảnh cả nhà ngồi ăn cơm còn mẹ chồng ôm bát ngồi 1 góc. Cảnh mẹ chồng nằm rét run trong kho đầy mạng nhện và chuột bọ, cả cảnh cô chỉ tay mắng sa sả vào mặt mẹ chồng khi bà lỡ đi vệ sinh quên xả nước. Còn rất nhiều, Thanh không dám xem nữa, cô vứt hết xuống sàn.

Con gái thấy mẹ như thế, nó ngây thơ nói

– Mẹ nhớ giữ lại cả cái bát nhựa của bà để sau này con cho bố mẹ dùng, đỡ phải mua mẹ nhé.

– Hả?

Thanh ngơ ngác và mất hẳn bình tĩnh. Cô loạng choạng đi về phòng. Sau đêm đó, Thanh thực sự hối hận và sợ quả báo của mình sẽ đến nay mai, vì thế cô không còn tàn nhẫn với mẹ chồng nữa.

Theo webtretho

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...