Loading...
Home / Mẹo vặt / Ở nhà vẫn có nem nướng siêu ngon không thua ngoài tiệm chỉ với cách làm đơn giản này

Ở nhà vẫn có nem nướng siêu ngon không thua ngoài tiệm chỉ với cách làm đơn giản này

       

Bình thường đi ăn ngoài quán thấy người ta làm nem nướng ngon ghê, cứ nghĩ phức tạp lắm nhưng ai ngờ mình cũng có thể tự làm tại nhà được nè. Ngon không kém đâu nha. Không tin các mẹ thử đọc bài này xem ^^!
Nguyên liệu:

– 500gr thịt nạc vai

– 2 muỗng canh đường trắng

– 1 muỗng cà phê tỏi băm

– 1/2 muỗng cà phê bột nở (baking powder)

– 1/2 muỗng cà phê tiêu

– 2 muỗng canh nước mắm

– 1 muỗng cà phê bột nêm

– 30gr hành lá
Cách làm:

– Đối với hành lá, các mẹ lấy phần đầu trắng cắt nhuyễn. Phần thân xanh cắt nhuyễn, đun sôi dầu ăn lên, trút phần thân hành xanh vào làm dầu hành.


– Thịt xay+ tỏi băm + bột nở + đường trắng + tiêu, nước mắm, hạt nêm, đầu trắng hành lá + 3 muỗng canh nước đá lạnh + 3 giọt màu đỏ thực phẩm, cho hết vào 1 cái tô, mang bao tay vào rồi trộn đều. Sau đó, dùng chày giã, quết khoảng 10 phút cho thịt dẻo dai. Bọc tô thịt cho vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng để thịt thấm.

– Sau 2 tiếng các mẹ lấy tô thịt ra. Thoa chút dầu lên tay rồi vo viên tròn vừa ăn xiên vào cây. Xếp các cây xiên nem vào khay có lót giấy nến.– Làm nóng lò nướng 20 phút ở nhiệt độ 200 độ C. Sau đó cho khay nem vào nướng mỗi bên 10-12 phút. Trong khi nướng các mẹ cần quét 1 ít mỡ hành cho nem nướng nhìn muợt mà hơn và không bị khô. Khi thấy nem nướng có màu đỏ sậm cháy xém cạnh là nem chín.

Giờ đem ra dĩa rồi trình bày thôi. Các mẹ xếp nem nướng ra dĩa, trét mỡ hành, xung quanh có bún + xà lách + các loại rau thơm + dưa leo và khóm. Dọn nem nướng ăn cùng mắm nêm. Ngoài ra cũng có thể ăn kèm nem nướng với bánh hỏi cũng rất ngon.

Ngon lành chưa, chúc các mẹ thành công nha!

( Nguồn: Cooky )
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...