Home / Tình yêu - Giới tính / Ông cụ mất trí nhớ 15 năm bỗng nhiên gọi tên vợ, nhưng khi nghe xong con cháu lại cầm dao xông vào phòng vì…

Ông cụ mất trí nhớ 15 năm bỗng nhiên gọi tên vợ, nhưng khi nghe xong con cháu lại cầm dao xông vào phòng vì…

       

Chúng ta thường hay nghe mọi người chúc nhau “sống tới đầu bạc răng long” , nhưng thực tế thì có mấy cặp vợ chồng làm được điều đó? Câu chuyện về đôi vợ chồng già sau đây nhất định sẽ khiến tất cả mọi người đều cảm động rơi nước mắt.

Ông năm nay đã 95 tuổi, còn bà thì kém ông tới 10 tuổi, họ cưới nhau đến nay đã tròn 65 năm. Suốt hơn 6 thập kỷ sống cùng nhau 2 ông bà vẫn luôn rất hạnh phúc và họ chính là tấm gương cho con cháu và cả những cặp vợ chồng trẻ soi vào.
Bởi vì từ khi quen biết đến khi thành vợ chồng, cả 2 đều luôn yêu thương che chở cho nhau bất cứ khi nào có thể. Và cũng chưa 1 lần to tiếng với nhau. Không những thế, ngày đó vì bà chỉ sinh được 2 đứa con gái mà bị mẹ chồng nhẫn tâm đuổi đi. Lúc ấy, chính ông đã quỳ gối cầu xin và nguyện chết cũng không lấy người khác làm vợ, cả đời chỉ chung thủy với 1 mình bà.

Nhưng 15 năm trước, ông bị mắc chứng mất trí nhớ của người già, vì vậy ông đã quên tất cả những kỷ niệm trước kia, ngay cả tên người bạn đời thân yêu của mình ông cụ cũng quên mất. Từ đó đến nay, đã 15 năm ròng ông chưa 1 lần gọi tên vợ khiến bà vô cùng buồn bã.

Nhưng mấy ngày trước đây, sau khi ông ngủ trưa dậy, đột nhiên có 1 chuyện kỳ diệu xảy ra. Lúc đó bà vừa chợp mắt ở cái võng cạnh giường, ông cụ mở mắt nhìn vợ rồi gọi:

-Bà nó ơi, bà Loan ơi!!

Bà cụ nghe thấy vội vã tỉnh dậy cứ ngỡ mình đang mơ, đôi mắt bà đỏ hoe nắm chặt tay ông và nói to:

– Ông gọi tôi đấy à? Ông giỏi lắm, đã nhớ được tên vợ rồi sao?

Ông cụ gật gật đầu khiến bà ôm chầm lấy chồng òa khóc rất to.
Lúc đó con gái con rể và đứa cháu đang ở ngoài phòng khách nghe thấy tiếng bà cụ khóc trong phòng thì vội vã cầm dao chạy vào. Bởi vì ông cụ từ ngày bị mất trí còn thêm cả bệnh thỉnh thoảng tinh thần không ổn định, mỗi khi ông lên cơn là không ai cản được, ông thường làm những việc mất kiểm soát, có lúc đập vỡ đồ đạc có lúc lại chửi mắng đánh đập lung tung bằng cây gậy trên tay. Nhưng 1 lần ông đang làm loạn trong nhà thì con gái đang nấu ăn dở cầm dao chạy vào, ông bỗng nhiên sợ sệt rồi chạy nép vào người vợ, tay chỉ chỉ vào con dao trên tay con gái. Từ đó, mỗi lần ông cụ lên cơn là con cháu lại cầm dao lên để ông không đập phá đồ đạc linh tinh, hiện tại đó là cách duy nhất mà họ có thể làm.

Lúc đó, con gái bà hớt hải chạy vào kéo mẹ:

 

Hình chỉ mang tính chất minh họa

– Mẹ…mẹ có làm sao không?

Thấy mẹ vẫn không dừng khóc, cô càng hỏi dồn dập:

– Làm sao thế mẹ? Bố lại làm sao ạ?

Bà lão tay vẫn ôm chặt lấy chồng nước mắt đầm đìa:

– Bố con…ông ấy…nhớ lại rồi.

– Mẹ nói gì?

Cả nhà quay sang nhìn bố ngạc nhiên, bà cụ nói tiếp:

– Bố con vừa gọi tên mẹ, thật đấy. 15 năm rồi ông ấy mới lại gọi tên vợ mình.

Bây giờ thì mọi người mới hiểu ra nguyên do. Thì ra do bà cụ quá vui sướng và xúc động nên đã bật khóc nức nở. Suốt 15 năm qua mặc dù rất buồn nhưng bà chỉ âm thầm rơi lệ chứ chưa bao giờ khóc lóc thảm thiết như lúc này. Tình cảm của 2 ông bà dành cho nhau khiến ai cũng ngưỡng mộ.

Thấy vợ khóc ngày càng to, ông cụ nhẹ nhàng lau mặt cho bà rồi lắp bắp:

– Bà…đừng khóc nữa. 15 năm rồi tôi đã làm bà khổ nhiều, chắc bà cô đơn lắm khi không có ai bầu bạn đúng không? Từ nay chúng ta lại được trở về như trước kia rồi, lại cùng nhau hàn huyên chuyện cũ.

Nói xong ông mỉm cười và mấy người con cũng bật cười theo bố. Còn bà cụ gật đầu nắm chặt tay chồng:
– Đúng vậy, ơn trời, cuối cùng ông cũng đã nhớ lại tất cả.

Ông cụ bỗng nhiên nhìn chăm chăm vào vợ:

– Là nhờ có bà và các con, luôn bên cạnh động viên, chăm sóc lão già bệnh tật như tôi. Đó là sức mạnh của tình cảm gia đình.

Nói rồi cả nhà cùng ôm nhau mừng mừng tủi tủi.

Tuy sau đó ông chỉ còn sống được thêm 2 năm nữa, nhưng quãng thời gian đó cũng đủ để họ lại tiếp tục chia sẻ vui buồn trong cuộc sống. Lúc lâm chung, bà vẫn nắm chặt tay ông:

– Ông đi trước đợi tôi nhé. Kiếp sau chúng ta lại làm vợ chồng.

Theo WTT

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *