Loading...
Home / Làm đẹp / “Phong Vân II: NHẬP MA TỬ CHIẾN” tự tin làm nổ tung màn ảnh toàn Trung Quốc

“Phong Vân II: NHẬP MA TỬ CHIẾN” tự tin làm nổ tung màn ảnh toàn Trung Quốc

       

Vào năm 1998, phim Phong Vân được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng của hoạ sỹ Mã Vinh Thành. Bộ truyện này đã gây ra một cơn “sốt nặng” thời điểm đó. 11 năm sau, các nhà làm phim quyết định đưa cơn sốt này trở lại với Phong Vân 2.

Thiên vương Hong Kong – tài tử Ekin tiếp tục song hành và đối đầu với nhau. Khi tham gia cuộc chiến chống lại cái ác ngự trị võ lâm. Cuộc chiến trong bộ phim được chuyển thể từ truyện tranh nổi tiếng xứ cảng thơm.

Vẫn giữ hai diễn viên chính của 10 năm trước. Nhưng Phong Vân 2 với cái tên Kiếm thế khác hoàn toàn so với Phong Vân 1. Phong Vân 1 có tiêu đề Phong Vân hùng bá thiên hạ. Cái tên đó giữ nguyên nội dung từ bộ truyện tranh của Mã Vinh Thành. Phim xoay quanh câu chuyện về cuộc tình tay ba giữa Bộ Kinh Vân – Nhiếp Phong với nàng Khổng Từ xinh đẹp. Từ đó nảy sinh những mâu thuẫn.

Cuối cùng cả hai vượt qua những hiểu nhầm để cùng chung sức tiêu diệt Hùng Bá. Đó là kẻ âm mưu tận diệt phong vân, thống trị võ lâm. Mười năm sau, với mức đầu tư lên đến 100 triệu NDT (267 tỷ đồng). Kiếm thế với tiêu đề Phong Vân nhập ma tử chiến được các nhà sản xuất kỳ vọng rất cao. Đó là tạo ra một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hoàn thiện nhất từ trước đến nay.

Quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng màn ảnh Hoa ngữ:

Quách Phú Thành (Bộ Kinh Vân). Trịnh Y Kiện (Nhiếp Phong). Tạ Đình Phong (Tuyệt Tâm). Nhậm Đạt Hoa (Tuyệt Vô Thần), “Triển Chiêu đại hiệp” Hà Gia Kính (Võ lâm huyền thoại Vô Danh). Thái Trác Nghiên (Đệ Nhị Mộng)… Kiếm thế tạo được sức hút ngay từ khi bắt đầu thực hiện những cảnh quay. Trong phim, Quách Phú Thành – Trịnh Y Kiện đã trình diễn những màn đấu võ vô cùng đẹp mắt. Thành viên nhóm Twins xinh đẹp mong manh với cách diễn biểu cảm.

Điều đáng ngạc nhiên là diễn viên không tên tuổi Đường Yên. Cô đã vượt mặt cả Phạm Băng Băng và Châu Tấn vào vai Sở Sở, người yêu của Bộ Kinh Vân. Vì cô có khuôn mặt và phong thái rất gần với Sở Sở trong nguyên tác truyện tranh.

Mặc dù lấy tên là Phong Vân 2. Nhưng hai diễn viên chính của phim vẫn là Quách Phú Thành (trong vai Bộ Kinh Vân). Trịnh Y Kiện (trong vai Nhiếp Phong). Tuy vậy, theo lời của đạo diễn thì Phong Vân 2 không hề là phần tiếp theo của Phong Vân 1. Bộ phim Phong Vân 1 ra đời với cái tiêu đề Phong Vân Hùng Bá Thiên Hạ. Phim đã đạt kỷ lục về doanh thu tại Hồng Kông. Còn Phong Vân 2 với tiêu đề “kêu” không kém Phong Vân Nhập Ma Tử Chiến. Phim hứa hẹn sẽ đem đến cho khán giả những thước phim thực sự hấp dẫn. Dù vốn đầu tư cho bộ phim này “chỉ” có 100 triệu Nhân Dân Tệ.

Diễn viên Quách Phú Thành tâm sự:

“Với sự tiến bộ về khoa học kỹ thuật hiện nay, kỹ xảo điện ảnh đã khác xa 11 năm trước. Ông Lâm Tiểu Minh – Giám đốc công ty Hoàn Vũ đã quyết định làm tiếp bộ phim. Ông muốn Phong Vân đem lại cho khán giả một bộ phim kiếm hiệp thực sự hấp dẫn. Chúng tôi rất thích thú khi được đóng những vai diễn cũ của 11 năm trước. Đó như là một định mệnh với tất cả chúng tôi vậy.”

Theo lời hai đạo diễn họ Bành thì toàn bộ cảnh quay trong phim đều được thực hiện tại Thái Lan. Và không sử dụng ngoại cảnh. Đây là bộ phim Hoa ngữ đầu tiên được thử nghiệm phương pháp làm phim mới. Các cảnh phim được thực hiện hoàn toàn trong trường quay rồi sau đó sẽ dùng kỹ xảo vi tính để xử lý lại bối cảnh.

Ngoài sự tái ngộ sau 11 năm của Trịnh Y Kiện và Quách Phú Thành. Bộ phim Phong Vân 2 này sẽ có sự tham gia của nhiều ngôi sao lớn hiện này như Thái Trác Nghiên, Nhậm Đạt Hoa và Tạ Đình Phong. Thái Trác Nghiên sẽ tham gia bộ phim với vai diễn Đệ Nhị Mộng. Cô là người tình trong mộng của Nhiếp Phong. Còn Tạ Đình Phong thì lại bổ sung một vai diễn mới trong danh sách các vai phản diện anh từng tham gia. Trong phim anh đóng vai Tuyệt Tâm, con trai của Tuyệt Vô Thần.

So sánh với phần 1 ra mắt năm 1998 thì Phong Vân 2 có nhiều điểm khác biệt.

Điểm rõ nét nhất chính là ở nhân vật Bộ Kinh Vân mà Quách Phú Thành đảm nhận. Trong phần này, khán giả sẽ không còn thấy anh với mái tóc màu xanh lượn sóng cùng “cánh tay Hoả Kỳ Lân”. Bộ Kinh Vân trong Phong Vân 2 sẽ mặc áo giáp sắt và khuôn mặt thì đầy vẻ lạnh lùng và “gian tà”.

May mắn thay khi chàng Nhiếp Phong “đệ nhất thiên hạ” do Trịnh Y Kiện thủ vai. Anh vẫn giữ được vẻ phóng khoáng, trung hậu nhưng vẫn đầy dũng mãnh. Nhiếp Phong với tuyệt thế võ đạo Thần Bình Tuyết Ẩm Đao do cha để lại.

Có thể cơ bắp Bộ Kinh Vân không được rắn chắc như năm nào. Khuôn mặt đẹp trai lãng tử của Nhiếp Phong cũng đã xuất hiện những nét phong trần. Thế nhưng tinh thần của “tuyệt thế hảo kiếm” và “tuyết ẩm cuồng đao”. Đó là điều mà nhị vị anh hùng đem tới vẫn đủ sức làm say lòng bất cứ ai.

Phong Vân 2 là bộ phim sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt nhất của điện ảnh Trung Quốc từ trước tới nay. Các nhà sản xuất cũng không hề che giấu tham vọng. Họ làm một bộ phim chuyển thể từ truyện tranh hay nhất từ trước đến nay của mình khi làm Phong Vân 2 – Bộ phim được mệnh danh là 300 của Trung Quốc.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...