Loading...
Home / Tin tức / Phụ nữ đừng để đến năm 40 tuổi mới hối hận vì đã không biết những điều này khi 30

Phụ nữ đừng để đến năm 40 tuổi mới hối hận vì đã không biết những điều này khi 30

       

Nhưng bây giờ, khi nhìn lại, tôi có những kinh nghiệm mà nếu có cơ hội làm lại, tôi sẽ hành động hoàn toàn khác. Đó là lý do tôi muốn chia sẻ những điều này. Và theo tôi, đây là những điều mà tất cả những phụ nữ ở độ tuổi 30 đều nên biết

Năm nay tôi đã 40 tuổi. Tôi có 2 thiên thần xinh đẹp và một sự nghiệp tương đối thành công. Tôi luôn thấy hạnh phúc với cuộc sống và những gì tôi đang có. Nhưng bây giờ, khi nhìn lại, tôi có những kinh nghiệm mà nếu có cơ hội làm lại, tôi sẽ hành động hoàn toàn khác. Đó là lý do tôi muốn chia sẻ những điều này. Và theo tôi, đây là những điều mà tất cả những phụ nữ ở độ tuổi 30 đều nên biết
1. Hãy chấp nhận và yêu thương chính mình


Tôi tin rằng mình đã có thể tránh những quyết định sai lầm trong cuộc sống nếu tôi tập chấp nhận ưu và nhược điểm của bản thân khi còn trẻ. Một khi bạn học được cách yêu thương bản thân mình, bạn mới có thể yêu thương người khác. Điều này thật sự quan trọng nếu bạn muốn có một mối quan hệ lâu dài

2. Hãy trau dồi tâm hồn của bản thân

Nếu bạn không biết mình yêu thích hay đam mê điều gì, hãy bắt đầu với những thứ mới mẻ. Hãy thử thật nhiều điều khác nhau cho đến khi bạn tìm thấy thứ có thể gợi lên trong bạn đam mê và khao khát.

3. Hãy tìm kiếm sự giúp đỡ
Đã có một thời gian dài tôi cố gắng một mình giải quyết mọi khó khăn hoặc chỉ nhận một chút sự giúp sức từ ai đó. Và những năm sau này, tôi nhận thấy rằng có nhiều bạn bè và những mối quan hệ để giúp bạn khi cần thiết là điều rất quan trọng.

4. Hãy chân thành
Mỗi khi tôi gặp khó khăn, tôi luôn cố gắng cười và cư xử như không có chuyện gì xảy ra. Chỉ có một vài người bạn thân thiết mới biết tôi đang gặp vấn đề. Thật sự thì để mọi người biết về những rắc rối của mình sẽ khiến bạn trở nên chân thành hơn trong mắt họ.

5. Hãy sống cuộc đời của mình, chứ không phải là của người khác.
Tôi đã dành phần lớn cuộc đời của mình để làm theo ý người khác, hầu như chẳng còn thời gian cho bản thân. Và điều này sẽ khiến cuộc sống tôi khó khăn hơn. Hãy nhớ rằng, bạn sẽ không thể làm vừa lòng tất cả mọi người. Hãy chân thật với bản thân mình, và bắt đầu có những quyết định sẽ khiến BẠN hạnh phúc. Lúc đó, bạn sẽ bất ngờ vì cuộc sống sẽ dễ dàng hơn nhiều.
6. Đừng hay thỏa hiệp
Chúng ta luôn có những ham muốn và nhu cầu khác nhau. Đó là lý do vì sao sự thỏa hiệp là điều luôn phải có trong bất kì mối quan hệ nào. Nhưng hãy nhớ rằng, thỏa hiệp chỉ có giá trị trong một cuộc “đàm phán” có lợi cho cả hai. Nếu bạn để lợi ích và mong muốn của người khác lên trên lợi ích của bạn thì đó là lúc bạn nên đặt câu hỏi: Đây có phải là mối quan hệ đáng để bạn giữ gìn?

8. Đi du lịch nhiều


Nếu không có điều này thì thật sự là một sự đáng tiếc lớn. Khi tôi còn trẻ và vẫn chưa có con cái, tôi đã bắt đầu đi du lịch. Điều này thật rất tuyệt vời. Tiền bạc sẽ cho phép bạn mua nhiều thứ và kỷ niệm. Và bạn biết gì không? Nếu tôi hiểu điều này sớm hơn, tôi đã không chi tiền vào những điều vô nghĩa và sẽ để dành nó để du lịch nhiều hơn. Những chuyến đi sẽ mang đến cho bạn cảm giác tự do, để bạn nhận ra cuộc sống ngoài kia phong phú thế nào

8. Lo lắng ít thôi
Tôi đã luôn dằn vặt mình với lo lắng và muộn phiền. Một khi bạn nhận ra những điều đó là vô nghĩa, bạn sẽ sẵn sàng để đón nhận mọi điều đều có thể xảy ra. Bạn sẽ nhận ra mọi chuyện đều có mặt tích cực dù chuyện có tệ ra sao. Chỉ cần tôi ngừng lo lắng, tôi sẽ không còn thấy căng thẳng nhiều nữa.

9. Ngừng so sánh
Đôi khi tôi đã muốn ngưng sử dụng các trang mạng xã hội. Bạn có thể so sánh mình với bạn thân của mình, nhưng đừng so sánh cuộc sống của bản thân với những cuộc sống “ảo” lộng lẫy của nhiều người trên Facebook. Điều đó chỉ khiến bạn thêm căng thẳng thêm mà thôi. Sẽ luôn có những người ngoài kia thông minh, xinh đẹp và tốt hơn tôi rất nhiều. Và tôi chấp nhận điều này. Khi tôi so sánh mình với bất cứ ai, tôi liền bắt đầu liệt kê ra những điều mà bản thân thật biết ơn khi có được. Nó khiến tôi thay đổi suy nghĩ của bản thân lập tức

10. Hãy thực tế hơn
Tôi từng có một chút “hội chứng công chúa”. Tôi mơ về một chàng hoàng tử đẹp trai, người sẽ đưa tôi đến lâu đài xinh đẹp và chúng tôi sẽ sống hạnh phúc mãi về sau. Nhưng điều này chẳng xảy ra trong cuộc sống thật. Khi cuộc hôn nhân thứ hai của tôi đổ vỡ, tôi vứt tất cả những ảo tưởng của mình và tận hưởng cuộc sống. Một khi bạn nhận ra bạn có thể mơ ước mà không cần hy vọng ở một ai khác, bạn sẽ tận hưởng cuộc sống một cách trọn vẹn nhất.

11. Sống để làm việc, đừng làm việc để sống
Nếu tôi có thể sống lại một lần nữa, tôi sẽ thử nhiều công việc khác nhau để tìm một việc phù hợp với mình nhất. Một khi bạn tìm được con đường sự nghiệp mà bạn có thể theo đuổi suốt cuộc đời, bạn sẽ hiểu thế nào là sống để làm việc. Đó chính là yêu quý và tôn trọng sự lựa chọn của bản thân. Nhiều người mắc kẹt trong những công việc mà họ ghét chỉ để nuôi sống họ. Nhưng sự thật thì cuộc sống như vậy chẳng có ý nghĩa gì cả.

12. Tiết kiệm tiền
Điều này luôn đúng nhưng tôi đã không thể tiết kiệm tiền khi còn trẻ. Và bây giờ khi nhìn ba mẹ mình phải sống dựa vào tiền lương hưu, tôi nghĩ rằng làm sao tôi có thể sống thoải mái với khoản tiền đó khi về già. Cuộc sống luôn thay đổi không ngừng và luôn có những điều không hay xảy đến. Tiết kiệm cho ngày tệ hại luôn là cách xài tiền thông minh nhất.

13. Cho đi nhiều hơn

Sau này, tôi nhận ra rằng mình thích giúp đỡ người khác. Bạn có thể làm mọi thứ để giúp đỡ người khác, bạn sẽ trở thành tình nguyện viên, quyên góp cho những hội từ thiện hay chỉ cần giúp bạn bè của mình vượt qua khó khăn. Khi bạn làm điều gì đó cho người khác, bạn sẽ tạm quên những rắc rối mà bản thân đang gặp phải. Hãy làm điều này từ tận sâu trái tim mình mà không màng đến kỳ vọng hay tán thưởng gì, bạn sẽ thấy cuộc sống ý nghĩa hơn nhiều.

14. Tha thứ cho bản thân và người khác
Phần lớn trong cuộc đời, tôi đã từng nổi giận và buồn phiền vì những điều không hay, đổ thừa cho cả người khác. Nhưng sau đó, tôi nhận thấy rằng việc không tha thứ cho bản thân và người khác ảnh hưởng mạnh đến cuộc sống của tôi. Đó là khi tôi quyết định thay đổi bản thân. Để quá khứ của mình sang một bên chẳng dễ dàng mấy, và cần thời gian. Nhưng nếu có thể làm được thì tôi lại thấy cực kỳ thoải mái. Hãy để những điều không hay qua đi và bạn sẽ thấy cuộc sống vẫn còn xinh đẹp lắm.
15. Đừng lãng phí thời gian với những người xấu.
Đôi khi, thật khó khăn để tránh mặt những người không tốt khi họ là đồng nghiệp hay là người thân của bạn. Nhưng bạn có thể chọn bạn tốt và dành thời gian cho họ. Hãy vạch ra ranh giới để bảo vệ bản thân khỏi những người xấu đó, sẽ khiến cuộc sống của bạn tốt hơn nhiều.

16. “Không” là một câu trả lời hoàn chỉnh
Tôi từng khó khăn để trả lời “Không”. Với tôi, nói “Có” dễ dàng hơn nhiều. Nhưng sự thật thì cố gắng làm vừa lòng hết thảy mọi người là điều không thể. Mỗi khi tôi nói “Không”, tôi cố gắng để biện hộ cho bản thân và giải thích. Nhưng khi càng lớn hơn, tôi không cần phải giải thích tại sao mình từ chối làm điều gì cho ai đó. Nếu bạn tự tin với câu trả lời “Không” của mình thì người khác sẽ chấp nhận quyết định của bạn dễ dàng hơn.

17. Suy nghĩ kỹ trước khi bạn nói “Tôi đồng ý”

Tôi ly hôn. Điều này khó mà chấp nhận, nhưng bây giờ tôi biết chắc chắn rằng mình muốn điều gì và cần gì trong một mối quan hệ. Dễ dàng thôi khi bạn biết rõ cảm xúc của bản thân. Tôi đã đếm số ngày chúng tôi ở bên nhau, và tôi cần nhiều hơn ở anh ấy, vì vậy mà tôi chấp nhận lời cầu hôn. Tôi đã hy vọng mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn sau này. Nhưng mọi thứ thay đổi, lại theo chiều hướng tệ hơn. Nếu bạn không nghĩ cuộc hôn nhân của bản thân sẽ kết thúc, bạn nên hỏi bản thân mình liệu anh ấy có phải là người thích hợp dành cho bạn? Kết thúc một mối quan hệ sẽ dễ dàng hơn trước khi nó trở nên tồi tệ.

18. Dừng lại và tận hưởng từng điều nhỏ nhoi trong cuộc sống
Công nghệ phát triển làm thay đổi công việc và thói quen đời sống, do đó mà dần khó khăn hơn khi bạn muốn thoát ly khỏi nó để tận hưởng cuộc sống giản dị. Nhưng đơn giản thôi. Hãy thức dậy sớm vào mỗi sáng để ngắm mặt trời mọc và thư thái tận hưởng cảnh mặt trời lặn hay đêm đầy sao. Dừng lại và hít hà mùi hoa thơm ngát. Hãy đến với biển hay ngắm nhìn núi đồi, hòa vào thiên nhiên. Vì đã từng có một anh hùng trong phim ảnh nói rằng : “Cuộc sống trôi qua nhanh lắm. Nếu bạn không dừng lại và nhìn xung quanh một lúc, bạn thật sự sẽ bỏ lỡ nó”.

19. Đừng lo lắng về những gì người khác nghĩ về bạn
Tôi ước mình có thể hiểu ra điều này sớm hơn! Tôi lo lắng quá nhiều về việc người khác nghĩ gì về mình đến mức tôi đã làm những điều mình chưa từng nghĩ đến. Cho đến khi tôi nhận ra rằng ý kiến của người khác chẳng phải là vấn đề lớn, tôi luôn có thể lựa chọn động lực đúng đắn cho bản thân. Hãy là chính mình và đừng cố gắng làm vừa lòng hết mọi người. Rồi bạn sẽ thấy mọi chuyện dễ dàng hơn.

20. Chấp nhận sự thay đổi
Khi tôi còn trẻ, tôi mong muốn sự ổn định và những gì dự đoán được. Sẽ an toàn hơn nếu có cuộc sống tốt đẹp như bao năm đã qua. Tôi đã không sẵn sàng cho những thay đổi lớn trong đời. Bây giờ khi tôi biết rằng điều duy nhất tôi có thể làm tốt chính là thay đổi. Đối mặt với những thay đổi khó có thể tránh khỏi sẽ khiến bạn có thể nắm lấy những thử thách trong đời. Đó cũng là cách hay để sẵn sàng cho bất kì điều gì xảy đến trong đời bạn.

Source: Lifehack
Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...