Home / Mẹo vặt / Một số phương pháp quản lý nhân viên trong quán nhậu

Một số phương pháp quản lý nhân viên trong quán nhậu

       

Để có thể vận hành và quản lý một quán nhậu không hề là một việc đơn giản đối với các cấp quản lý cũng như chủ quán. Một người quản lý một quán nhậu cần phải có sức thuyết phục, biết cách thúc đẩy nhân viên trung thành với công việc. Điều này sẽ giúp cho công việc quản lý và vận hành quán ăn dễ dàng hơn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp các bạn một cách cụ thể về 3 cách quản lý nhà hàng, quán ăn, quán nhậu.

1. Khuyến khích nhân viên phát huy khả năng

Khuyến khích nhân viên để họ phát huy khả năng, làm việc hết mình là cách làm giúp việc kinh doanh của nhà hàng, quán ăn, quán nhậu hay quán cafe kinh doanh thành công.

Một điều chắc chắn rằng, mỗi một nhân viên đều sẽ cảm thấy mình là một thành phần đặc biệt trong cửa hàng chính là việc áp dụng cách quản lý nhà hàng, quán ăn, quán nhậu hiệu quả này.

Theo đó,  người quản lý đòi hỏi cần phải giúp nhân viên nắm vững được những tầm nhìn cùng những mục tiêu của  nhà hàng và sự đóng góp của nhân viên đối với thành quả chung, hãy khuyến khích họ ngày càng nỗ lực hơn tạo được thiện cảm và giúp bạn sẽ luôn bên cạnh họ. Không nên khiêm tốn khi dành những lời khen cho nhân viên mỗi khi họ làm tốt một việc nào đó. Đối với mỗi  nhân viên, việc được khen được coi như một động lực giúp họ càng cố gắng hơn nhiều trong công  việc.

2. Quản lý bằng kỷ luật

Quản lý bằng kỷ luật là cách làm thường thấy ở nhiều công ty/nhà hàng hay các siêu thị. Đây là cách quản lý giúp cho quy trình làm việc của họ trở nên chuyên nghiệp và theo một trật tự nhất định. Hơn nữa, cách quản lý này cũng được nhiều chủ doanh nghiệp, áp dụng làm tiền đề đưa ra nhiều khoản thưởng, phạt hợp lý dành cho nhân viên.

Như đã thấy, ở các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu, việc đưa ra các quy định chung, các nguyên tắc cụ thể là điều tuyệt đối hợp lý đặc biệt là các nhà hàng, quán ăn, quán nhậu lớn có lượng khách đông. Từ đó, khách hàng sẽ cảm nhận cũng như hài lòng về sự chuyên nghiệp, nhiệt tình và nguyên tắc của quán. Điều này cần phải được xây dựng một cách hợp lý. Các quán nhậu hiện giờ đều bắt đầu sử dụng các hệ thống phần mềm tính tiền quán nhậu để quản lý nhân viên, cấp bậc và quyền hạng của nhân viên được đăng nhập vào hệ thống.

Thực tế, không phải nhà hàng, quán ăn, quán nhậu nào cũng có thể đưa ra các các kỷ luật hoàn hảo nhất. Bởi , mỗi một cách đều cần phải hợp lý dựa vào nhiều yếu tố và quan trọng hơn cả là tinh thần xây dựng nhà hàng, quán ăn, quán nhậu ngày một quy mô và phát triển hơn. Thông qua cách quản lý bằng kỷ luật, người quản lý có thể :

– Xử phạt đối với nhân viên sai phạm với hình phạt phù hợp

– Rút ra những sai phạm và so sánh được độ nghiêm trọng để sửa sai và rút kinh

– Đưa ra những khoản thưởng nhằm khích lệ tất cả các nhân viên làm đúng bổn phận và trách nhiệm, đạt kết quả tốt của mình.

– Là động lực để các nhân viên khác noi theo và học tập những nhân viên tốt  “tấm gương”

Quản lý không chỉ là dùng mệnh lệnh, quản lý còn cần rất nhiều các yếu tố quan trọng khác

3. Quản lý theo tình cảm

Có nhiều nơi người ta thường tập trung vào cách quản lý theo kỷ luật. Thế nhưng, cách làm này thường được cho là nghiêm khắc và dập khuôn. Chính vì vậy mà người ta đã tìm ra một phương thức tốt hơn, không cần những quy định hay hình phạt mà thay vào đó là cách quản lý theo tình cảm.

Đã có nhiều doanh nghiệp áp dụng cách làm này khiến nhiều nhân viên cảm thấy tôn trọng hơn và không trở nên ác cảm hay sợ hãi mà vẫn nghiêm túc trong công việc.

Để có thể quản lý quán nhậu theo tình cảm, người quản lý cần phải luôn phải nắm được tình hình cũng như tâm tư tình cảm của các nhân viên. Kỹ năng này rất cần thiết cho một người quản lý tốt, người quản lý cần phải luôn biết cân nhắc cũng như đi xác thực lỗi lầm kỹ càng trước khi xử phạt để tránh oan sai. Hay là tìm ra được gốc rễ của sự việc rồi giải quyết tận tường sẽ làm vấn đề không lặp lại lần nữa.

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *