Loading...
Home / Tin tức / Quyết tìm cái chết nhưng gặp bà cụ ngất xỉu liền đưa đi cấp cứu và hành động kỳ lạ của bà sau đó…

Quyết tìm cái chết nhưng gặp bà cụ ngất xỉu liền đưa đi cấp cứu và hành động kỳ lạ của bà sau đó…

       

Mọi người đi ngang qua không ai giúp đỡ bà vì họ bảo bà cụ này đang giả bộ để người khác thương hại cho tiền thôi. Nhưng đợi 1 phút rồi 5 phút trôi qua vẫn không thấy bà cụ tỉnh, Luyến quyết định quay lại…

Nhục nhã vì vì phải cưới vợ từng làm gái, tôi bỏ đi uống rượu để rồi sốc nặng khi nhận được đoạn live stream đó trong phòng tân hôn của mình

Luyến và Hải quen và yêu nhau khi 2 người học năm thứ 3 đại học. Ra trường, Hải tìm được công việc luôn còn Luyến vẫn phải làm phục vụ ở quán cà phê vì hồ sơ xin việc của cô chưa có nơi nào chấp nhận. Nửa năm như thế thì Hải bảo người yêu về sống chung cho đỡ tốn chi phí:
Lúc đầu Luyến nhất quyết không muốn ở chung vì sợ mọi người dị nghị nhưng rồi thấy người yêu cứ trường kì mì tôm nên nghĩ cũng tội, trong khi cô thì chỉ ngày là có 5 tiếng tối nên thời gian rảnh khá nhiều. Vậy là suy đi tính lại cuối cùng cô quyết định dọn về sống chung với bạn trai.

Thời gian đầu Hải tỏ ra chăm chỉ và rất quan tâm tới bạn gái. Đi làm về là anh lao vào dọn dẹp nấu nướng cùng, sau đó lại chở Luyến đi làm rồi đợi tới tận khi cô hết ca ở quán cà phê lại chở cô về. Bạn bè làm cùng ai cũng ngưỡng mộ ghen tị vì Luyến được bạn trai chiều như thế. Luyến cũng ngỡ mình là người con gái hạnh phúc nhất thế gian.

Thế nhưng Hải chỉ cho cô được sống trong sự sung sướng ấy chưa đầy 2 tháng là anh ta lộ rõ bản chất của mình rồi. Và nhất là khi Luyến bất ngờ thông báo mình có thai Hải đã thay đổi 180 độ. Anh ta trở mặt ngay: “Tôi đã dùng bao cẩn thận như thế làm sao mà có được, hay là cô đến quán cà phê hú hí với thằng nào giờ bắt tôi đổ vỏ, đằng có mà lừa thằng này”.

Bạn trai phũ phàng như thế khiến Luyến khóc như mưa, nhưng ngày hôm sau Hải lại vỗ về an ủi Luyến. Anh ta khuyên cô bỏ con vì cô chưa có việc làm ổn định nên chưa thể cưới được. Lúc này Luyến biết tình cảm bạn trai dành cho mình đã không còn như ban đầu nữa nhưng vì quá yêu nên cô quyết định giữ thai lại để ràng buộc Hải.

Hải biết chuyện đó nhưng mặc kệ vì khi ấy anh ta đã có người con gái khác rồi. Vẫn chấp nhận ở với Luyến vì tự dưng anh ta có kẻ hầu người hạ mà thôi. Nhưng rồi khi cái thai được 5 tháng thì Hải đã quyết định chính thức chia tay mặc Luyến quỳ lạy van xin. Hải dọn hết đồ đi trong vòng 1 tiếng, Luyến trở về đã không còn 1 thứ gì của bạn trai ở lại nữa.
Cô đau đớn điên loạn đi tìm Hải nhưng anh biệt vô âm tín. Lúc này Luyến mới biết mình quá sai lầm khi giữ lại cái thai. Giờ một thân một mình, không có việc làm vì chủ quán cà phê vừa cho thôi việc cô sẽ lấy gì sinh nở và nuôi con. Luyến cố gắng tìm Hải mong anh vì con mà quay về. Cuối cùng 1 tháng sau thì Luyến cũng biết chỗ ở của bạn trai và tình mới của anh ta.

Nhưng cô vừa mới tìm tới nơi thì bồ mới của Hải đã lao định đánh cô một trận rồi, Hải nhìn thấy thế vẫn dửng dưng như không. Thậm chí anh ta còn cổ vũ cho bồ đánh bạn gái cũ dù biết Luyến đang mang trong mình giọt máu của anh. May mà người dân gần đó can ngăn kịp thời nên Luyến mới không bị làm sao. Lúc này cái thai trong bụng cô đã 6 tháng rồi.

Quá chua xót và tủi nhục Luyến lúc đó chỉ nghĩ tới việc tự tử chứ không nghĩ được việc gì khác nữa. Chỉ cần một cái xe phóng qua trước mặt là Luyến sẽ sang thế giới bên kia một cách thanh thản. Thế nhưng đúng lúc định băng qua đường để quyên sinh thì bất ngờ Luyến nhìn thấy có bà cụ gục xuống ngay bên đường.

Tuy nhiên mọi người đi ngang qua không ai giúp đỡ bà vì họ bảo bà cụ này đang giả bộ để người khác thương hại cho tiền thôi. Bà ấy ăn xin ở đây lâu năm rồi nên họ biết. Nhưng đợi 1 phút rồi 5 phút trôi qua vẫn không thấy bà cụ tỉnh, Luyến quyết định quay lại xem bà thế nào thì bất ngờ cô thấy hơi thở của bà đã yếu lắm rồi. Luyến ngay lập tức gọi taxi đưa bà vào viện cấp cứu.

Bà ấy bị đói lả cộng thêm bệnh tuổi già sức yếu. Nhưng 5 ngày bà nằm viện vẫn không thấy ai tới tìm, Luyến đành phải dùng hết số tiền cô mang theo trong người để thuốc thang cho bà và chăm sóc bà cụ ấy trong viện. Tới tận hôm bà lão ăn mày được ra viện cô đưa bà về túp lều rách nát của bà rồi lại định ra sông quyên sinh. Cô cũng thật thà kể hết lại mọi chuyện cho bà cụ nghe. Đúng lúc ấy bà giữ tay Luyến lại và đặt vào tay cô một vật khiến cô sững sờ:

“Đây là cuốn sổ tiết kiệm 200 triệu, là tài sản cả đời ăn xin của ta. Cảm ơn con vì đã giữ lại cái mạng sống cho bà già này. Trước đây ta định sau khi chết sẽ dành toàn bộ số tiền này cho quỹ từ thiện. Nhưng giờ ta đổi ý rồi, ta sẽ giao nó cho con, để con có thể lo cho con con sau này. Rồi đời con sẽ gặp được người đàn ông tử tế, đừng làm chuyện dại dột nữa”.
Luyến ôm chặt lấy bà cụ rưng rưng nước mắt. Cô có nằm mơ cũng không ngờ được mình lại được bà cụ trả ơn như vậy. Cô quyết định đón bà cụ về phòng trọ mình chăm sóc. Được chăm sóc tử tế bà lại béo khỏe ra, Luyến mồ côi mẹ từ bé giờ cô coi bà như mẹ mình. Sau khi sinh được 3 tháng cô để con cho bà chăm và dùng số tiền 200 triệu kia kinh doanh và thu lãi khá tốt. Giờ cuộc sống của 3 mẹ con bà cháu ổn định vô cùng. Luyến là bà chủ cửa hàng mĩ phẩm và ngày càng xinh đẹp trong khi Hải thì nghe nói đã bị bồ bỏ, bị đuổi việc vì anh ta chơi cá độ bóng đá nợ nhiều.

Hôm trước tình cờ Luyến gặp Hải đang bốc vác thuê ở bến xe khách. Nhìn thấy Luyến, Hải ú ớ không nên lời trước nhan sắc hiện tại và cách ăn mặc của người yêu cũ. Anh ta quỳ xuống van xin muốn được về với Luyến với con nhưng Luyến chỉ ném vào mặt anh ta cái nhìn khinh bỉ rồi bỏ đi. Đáng đời cho gã đàn ông khốn nạn.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...