Loading...
Home / Tin tức / Ra mộ thắp hương cho con dâu, thấy mộ nứt toác nghĩ có điểm gở mẹ mời thầy cúng đến lễ tạ thì sốc khi thấy con dâu hiện về nói điều này

Ra mộ thắp hương cho con dâu, thấy mộ nứt toác nghĩ có điểm gở mẹ mời thầy cúng đến lễ tạ thì sốc khi thấy con dâu hiện về nói điều này

       

Từ ngày Hà – cô con dâu thảo hiền mất đến giờ mới nửa tháng mà bà Lê buồn đến nao lòng. Bà quý, thương Hà lắm vậy mà cuộc đời trớ trêu bắt con dâu bà phải chết trẻ như vậy. Nhìn đứa cháu nội thơ dại của mình, bà tự hứa trước bàn thờ Hà rằng sẽ giúp con dâu nuôi dậy nó nên người còn chuyện con trai bà có đi bước nữa hay không bà cũng không dám chắc.
Thương nhớ con dâu, cứ quẩn quanh ở nhà bà buồn bực lắm. Tiện hôm nay ngày rằm bà sắm ít lễ mọn ra mộ thắp hương, tâm sự với con dâu cho nó đỡ buồn. Cả nghĩa địa vắng vẻ, heo hút mỗi mình bà ở đó. Vừa ra đến nơi bà Lê đã tá hỏa thấy mộ con dâu mới chôn mà đã nức toác 1 đường to dài ở giữa mộ ra thế này. Vội thắp hương, khấn vái bà về nhà ngay vì sợ.
Nghĩ đột nhiên mộ Hà nức ra như thế ác là có điểm gở bà liền đi mời thầy cúng ra mộ làm lễ tạ, kêu cầu cho vong hồn cao dâu được siêu thoát xem thế nào. Nhưng khi thầy cúng vừa làm lễ chưa đầy 10 phút sau đứa con dâu đã chết của bà bỗng hiện về đứng sau lưng nói câu này khiến cả bà Lê và thầy cúng sợ vội quay người lại khấn lấy khấn để.

– Mẹ ơi, con đói và lạnh lắm. Mẹ có con túi bánh kia đi.

– Hà ơi, con sống khôn chết thiêng thì hãy phù hộ cho gia đình. Con gia đi còn điều gì khúc mắc, tâm nguyện gì chưa hoàn thành thì cứ nói với mẹ. Mẹ sẽ thay con làm điều đó. À, mẹ mua nhiều tiền vàng lắm, để mẹ đốt cho con, con xuống dưới đấy không sợ thiếu tiền.

– Mẹ ngẩn mặt lên nhìn con đi.

– Không, không đừng nhập vào người mẹ, mẹ sợ lắm. Mẹ phải thay con nuôi thằng Tý nữa, đừng làm mẹ sợ con ơi.

– Con chưa chết. Con vẫn còn sống mẹ ạ, mẹ kiểm chứng thử đi.

– Thầy ơi, thầy xem cúng khấn thế nào mà hồn ma con dâu tôi cứ trêu đùa, hù dọa tôi thế này.

– Bà, bà ngẩnh mặt lên nhìn đi, hình như con dâu bà còn sống thật.

– Ông bị ma nhập à, con dâu tôi đã chết cách đây nửa tháng rồi. Chính tay tôi đã vuốt mắt cho nó cơ mà.

– Mẹ, giờ mẹ đã tin con chưa?? – Đứa con dâu đã chết cúi xuống ôm chặt lấy bà Lê khiến bà vừa sợ vừa ngạc nhiên.

– Gì thế này, Hà con còn sống thật ư?? Rõ ràng là con đã chết cơ mà. Chẳng lẽ con chết đi sống lại sao?? Không thể tin được.

– Con chưa chết mẹ ạ. Lần đó con chỉ giả chết để bảo vệ cu Tý thôi.

– Thằng Tý làm sao mà con phải bảo vệ, nó có sao đâu??
– Là bồ của anh Tuấn (chồng Hà) uy hiếp con. Cô ta nói con không chết thì cô ta sẽ khiến thằng Tí sẽ điên điên dại dại cả đời. Là mẹ, con làm sao có thể để người ta hãm hại con mình được chứ??

– Cái gì, thằng Tuấn có bồ á?? Là đứa nào??
– Cô gái nhận là em nuôi của chồng con đó ạ. Cô ta đang có bầu với chồng con rồi, cô ta muốn đẩy mẹ con con đi để thế chỗ. Bất đắc dĩ quá con phải giả chết để chơi lại cô ta 1 vố mẹ ạ.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

– Trời đất, sao thế gian này lại có người đàn bà độc ác như vậy?? Thằng Tuấn biết chuyện này chứ??

– Dạ không ạ, giờ chỉ có mẹ biết bí mật này thôi. Anh ấy thì bị ả kia mê hoặc nói gì cũng nghe nên kệ lão chồng con đi mẹ.

– Con định làm gì 2 đứa nó để mẹ giúp 1 tay. Thằng Tuấn cứ để mẹ.

– Con đang tính kế mẹ ạ, con muốn 2 người đó ngấm đòn đau mới được.

– Hà, về nhà với mẹ không phải tính kế gì nữa. Mẹ có cách rồi, mẹ sẽ đòi lại công bằng cho con.

Đưa đứa con dâu đã chết về làng xóm được 1 phen náo loạn, sợ khiếp đảm. Về nhà thấy con trai và đứa con gái độc ác kia đang ngồi uống trà bà Lê đẩy con dâu vào khiến họ sợ vội quỳ xuống khấn vái.

– Vợ ơi, anh biết anh cặp bồ là sai nhưng em chết rồi thì cũng để cho anh đón người mới về chứ?? Quay về nới của em đi, để yên cho tụi anh sống được không??
– Chị ạ, em sai rồi. Em sai rồi, chị đừng làm gì em cả, em đang có bầu không thể mất đứa bé này được.

– Vậy tại sao cô ép tôi phải uống thuốc ngủ chết, tại sao lại dọa nạt hãm hại con trai tôi.

– Vì em muốn con em có bố, có danh phận đoàng hoàng. Nó đã bị người cha tệ bạc ruồng bỏ khi mới xuất hiện nên em đành phải làm chuyện bất lương này vì con.

– Cái gì?? Cô đã ép vợ tôi phải chết và đứa bé trong bụng không phải con tôi ư?? Đồ đàn bà mất nét, tôi giết cô.

Mẹ chồng – con dâu đứng khoanh tay nhìn Tuấn đánh chửi ả bồ mà hả dạ vô cùng. Khi Tuấn quay vào nhà thì mẹ mới nói hết sự thật rằng vợ anh chưa chết khiến Tuấn mừng rơi nước mắt ôm chân vợ xin lỗi. Hà thì vẫn giận chồng nhiều lắm, cô có ý định bế con đi xa nhưng bà Lê lại khuyên rủ con dâu và xin con dâu ở lại cho thằng Tuấn 1 cơ hội sửa sai. Nể mẹ chồng, Hà ở lại nhưng cô vẫn không thể tha thứ cho sai lầm của chồng được.

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...