Loading...
Home / Tin tức / Rớt nước mắt cụ bà bán rau kiếm sống nhờ 10 nghìn đồng/ngày

Rớt nước mắt cụ bà bán rau kiếm sống nhờ 10 nghìn đồng/ngày

       

Câu chuyện kể về một cụ bà ở Thái Bình đều đặn đi bán rau được 10.000 đồng để kiếm sống qua ngày đã khiến nhiều người không thể kìm nước mắt.

Clip một cụ bà ở Thái Bình hàng ngày đi bán rau kiếm 10.000 đồng nuôi bản thân được cư dân mạng chia sẻ đã lấy đi nước mắt của không ít người.

Theo hình ảnh từ clip, cụ bà hàng ngày ngồi tại một góc nhà để bán rau. Sau khi bán hết rau, cụ lại lủi thủi một mình về căn nhà mái ngói cũ kỹ và ăn bữa cơm đạm bạc. Trong đoạn clip cũng xuất hiện một nam thanh niên gửi tặng tiền thừa sau khi mua 3 bó rau với tờ tiền 200.000 đồng. Vì quá cảm động, cụ đã bật khóc.

Hiện chưa biết cụ còn con cháu gì hay không (Ảnh: Internet)

Clip được chia sẻ kèm theo bài viết: “Tôi chỉ muốn gửi tới các bạn 1 thông điệp hãy lắng nghe và giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn xung quanh bạn hơn là tiêu xài hoang phí và ủng hộ bằng cách chuyển khoản”.
Được biết, chủ nhân của câu chuyện này là người dùng Facebook mang tên Nguyễn Thành Nam, cũng là nam thanh niên xuất hiện trong clip và gửi tặng cụ 200.000 đồng tiền mua 3 bó rau. Chàng trai người Thái Bình cũng từng được biết đến với biệt danh “chuyên gia giải mã ảo thuật”.

Sau khi xem clip, nhiều cư dân mạng cảm thương cho hoàn cảnh của bà cụ, có người đã gửi lời cảm ơn tấm lòng của tác giả. Thậm chí có rất nhiều người muốn biết địa chỉ của cụ bà bán rau này để giúp đỡ.

Một thành viên bình luận: “Thương cụ quá !! Cho em xin địa chỉ của cụ đi anh !! Cậu thanh niên trong clip là ai vậy ?? Ngưỡng mộ anh quá!”

“Xem clip 4 lần là mình đã khóc cả 4 lần. Mình rất muốn biết địa chỉ của cụ để giúp cụ”,một bạn khác bình luận.

“Tội nghiệp quá, đáng giúp đúng không, thương các cụ này quá. Có tiền giúp đỡ liền. Mong mấy cụ già này vẫn được khỏe mạnh, sống lâu”, một thành viên khác viết.

Thông qua clip đầy tính nhân văn, tác giả muốn gửi gắm thông điệp: “Hãy giúp đỡ những hoàn cảnh đáng thương xung quanh bạn nếu có thể. Hãy cố làm một người tốt dù bạn không bằng ai”.
Điều đáng mừng là sau đó 5 ngày, tác giả Nguyễn Thành Nam cho biết cụ bà đã được một nhà hảo tâm cưu mang. Điều này đã khiến nhiều người cảm thấy ấm lòng và cảm mến.

Bài chia sẻ nhận được nhiều ủng hộ của cư dân mạng. (Ảnh: Internet)“Cụ đã được 1 số nhà hảo tâm giúp đỡ và cưu mang rồi các bạn nhé. Mình nhận được khá nhiều bạn inbox và gọi điện hỏi về cụ. Cảm ơn tất cả các bạn đã quan tâm và muốn giúp đỡ cụ”.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...