Loading...
Home / Tin tức / Rùng mình nhìn cảnh lòng lợn, món ăn khoái khẩu của người Hà Nội được làm sạch bằng… chân

Rùng mình nhìn cảnh lòng lợn, món ăn khoái khẩu của người Hà Nội được làm sạch bằng… chân

       

Đoạn clip dài 6 giây lại hình ảnh một người phụ nữ đi ủng quấy đảo một thúng lòng lợn để làm sạch khiến người xem kinh hãi…

Sự việc được cho là xảy ra tại một quán ăn trên phố Hàng Thùng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Theo ghi nhận trong clip, người phụ nữ đi ủng đang dùng chân khuấy, dẫm và đảo số lòng lợn đựng trong thúng sau đó thản nhiên nhấc chân ra ngoài, không để ý đến những người xung quanh.


Hình ảnh được clip ghi nhận ở một quán lòng lợn

Hiện tại đoạn clip trên đã lan truyền trên nhiều diễn đàn mạng xã hội và lượng người chia sẻ lại cũng rất lớn vì vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm luôn được quan tâm hàng đầu. Cùng với đó là số lượng người bình luận bày tỏ sự tức giận, bởi đây là món ăn khoái khẩu của nhiều người nhưng chủ quán lại thản nhiên “xử lý”, làm sạch bằng công nghệ “dẫm chân” ngay trên hè phố.

Tại đây, bà T. chủ quán lòng xác nhận, có biết về đoạn clip đang gây xôn xao trên mạng xã hội và cho biết, đoạn clip đó là thật.


Nơi diễn ra sự việc

Theo bà T. sự việc diễn ra được 2 hoặc 3 hôm trước (bà không nhớ chính xác) và chỉ nhớ người quay clip là một cô gái trẻ.

Khi được hỏi về những diễn biến trong đoạn clip, bà T. cho rằng, sự việc không như mọi người xôn xao, bàn tán trên mạng. “Hôm đó, quán tôi đang làm lòng lợn trong chậu để chuẩn bị hàng bán cho khách. Đúng lúc công an tới, cháu tôi nó từ quê ra được vài ngày, thấy vậy liền vội đổ ụp cả chậu nước và lòng lợn ở trong chậu vào thúng để bê cất vào nhà”.
Bà T. phân trần tiếp: “Tuy nhiên, do lòng đầy ắp nước không thoát ra được, cháu tôi cuống không biết làm thế nào đã dùng chân khoắng cho nhanh chảy bớt nước ra để bê vào nhà thì một cô gái trẻ vô tình ghi lại được. Sau đó tôi cũng hỏi con bé quay clip thì nó bảo quay cho vui vậy thôi…”.

“Người đưa lên mạng như thế khiến cửa hàng tôi rất mang tiếng và bị ảnh hưởng. Bản thân tôi kinh doanh bán lòng lợn ở đây 30 năm nay luôn làm sạch sẽ, không sử dụng hóa chất, mà chỉ có muối và nước… nên rất đông khách quen ghé đến mua”, bà T. chia sẻ.

Bà T. cũng cho biết, sau khi đoạn clip được đưa lên mạng, lực lượng liên ngành đã đến kiểm tra và lập biên bản xử phạt hành chính.


Chủ quán xác nhận sự việc

Liên quan đến sự việc, chiều cùng ngày trao đổi với chúng tôi, lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 Hà Nội cho biết, ngay sau khi nắm được thông tin đoạn clip ghi lại hình ảnh một người phụ nữ dùng chân để khuấy, đảo lòng trong thúng, đơn vị đã phối hợp cùng các cơ quan liên ngành gồm công an, y tế… đến trực tiếp kiểm tra và xử lý.

“Tại đây, chúng tôi nêu rõ việc kinh doanh phải tuân thủ pháp luật, hàng ăn phải sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Phía chủ quán lý giải rằng, do lực lượng công an ra quân dẹp vỉa hè nên vội vàng làm như trên.
Tuy nhiên, thực tế thế nào thì lúc đó chúng tôi không nắm được, về mặt cảm quan thì hình ảnh trên mạng là không chấp nhận được, phản cảm với người tiêu dùng”, vị lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2 cho biết.

Theo Lãnh đạo Đội quản lý thị trường số 2, ngay sau khi kiểm tra cửa hàng trên có giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, hình thức kinh doanh là luộc lòng chín bán cho khách mua về.


Chủ quán bị phạt 4,6 triệu đồng

Tuy nhiên, cửa hàng không có giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm. Ngoài ra, cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ.

Với hai lỗi trên đơn vị đã ra quyết định xử phạt hành chính 4,6 triệu đồng và tịch thu 3kg lòng lợn tại cửa hàng (trong đó, không có giấy chứng nhận cơ sở có đủ điều kiện an toàn thực phẩm bị xử phạt 4 triệu đồng, cửa hàng kinh doanh thực phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ bị xử phạt 600.000đồng, tương đương với số lượng hàng hóa tịch thu).

Theo xahoi.com.vn

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...