Loading...
Home / Tin tức / Sinh 5 con gái bị cười nhạo là ”gà mái không biết đẻ”, 20 năm sau ai cũng phải ghen tỵ với người phụ nữ này

Sinh 5 con gái bị cười nhạo là ”gà mái không biết đẻ”, 20 năm sau ai cũng phải ghen tỵ với người phụ nữ này

       

Hoa đã kết hôn với người đàn ông cùng làng ở vùng quê nghèo. Ban đầu cuộc sống cũng khá êm ấm và hạnh phúc. Chỉ có điều làm cô suy nghĩ rất nhiều đó là chuyện con cái. Bố mẹ chồng rất gia trưởng, luôn muốn những người con dâu phải sinh ít nhất một thằng con trai để “nối dõi tông đường”.
Nhưng Hoa thì không thể làm điều đó. Thậm chí đã sinh tới đứa con thứ 5 nhưng tất cả vẫn là con gái. Điều đó khiến cô phải nhận sự khinh bỉ của hàng xóm xung quanh và chính những người anh chị em khác trong gia đình chồng. Họ nói cô là ”gà mái không biết đẻ trứng”.

Chồng cô mặc dù cũng rất buồn nhưng luôn bên cạnh động viên vợ, cả hai cùng nhau vượt qua những hoàn cảnh khó khăn nhất. May thay, tất cả những người con của cô đều rất cần cù, chịu khó và thông minh. Tất cả mọi việc trong gia đình đều do chúng bảo ban nhau cùng làm, từ việc đồng áng, chăn lợn gà, nấu cơm, giặt giũ, trông em… Cứ rảnh rỗi là mấy chị em lại đem sách vở ra ôn bài, dạy nhau học. Nhờ thế mà 5 đứa con gái của cô đứa nào cũng học rất giỏi, năm nào cũng được giấy khen. Vì vậy, dù khó khăn tới mấy vợ chồng Hoa cũng cố gắng để các con được ăn học đầy đủ, biết cái chữ mà thoát nghèo.
Và trời không phụ lòng người khi những cố gắng nuôi nấng và dạy dỗ hơn 20 năm qua của vợ chồng Hoa đã có kết quả. Năm đứa con cô đều đã trưởng thành. Đứa út thì sắp tốt nghiệp trường đại học danh giá. Các chị gái ra trường cũng chịu khó làm ăn, kiếm được công việc tốt trên thành phố. Đứa nào đứa nấy vẫn giữ lối sống giản dị, tiết kiệm và thương yêu, chăm sóc lẫn nhau.

Số tiền tiết kiệm được mấy đứa con đều được gửi về cho bố mẹ. Và không lâu sau các cô con gái đã góp đủ tiền để xây dựng cho vợ chồng Hoa một căn nhà nhỏ nhưng đầy đủ tiện nghi. Không những vậy, đều đặn hàng tuần chúng vẫn thu xếp thay nhau về thăm bố mẹ và mua quà rất chu đáo. Và đến bây giờ, tất cả những điều khinh bỉ mà mọi người giành cho vợ chồng Hoa dường như tan biến hết. Hàng xóm láng giềng trước đây chê bai thì giờ ai cũng cảm thấy vô cùng xấu hổ và ghen tỵ với vợ chồng Hoa. Tại sao lại như vậy?

Vì chính những người con trai mà ngày xưa họ từng kì vọng giờ đây lại đang là gánh nặng cho gia đình khi không chịu học hành tử tế, không có định hướng tương lai và dính vào cờ bạc, rượu chè thâu đêm suốt sáng. Tất nhiên không cô gái nào muốn cưới những người đàn ông này cho dù họ đã đến tuổi lập gia đình.

Thậm chí người con trai út nhà hàng xóm không những không kiếm được tiền, công việc mà còn về nhà bán hết đồ đạc để lấy tiền đánh bạc. Họ rất thất vọng, xấu hổ và ghen tỵ với nhà Hoa. Tất cả điều đó chứng minh rằng đừng nghĩ sinh con gái là xấu hổ. Vì những người con gái luôn sống rất tình cảm và luôn biết lo lắng cho cha mẹ, gia đình.
Nuôi con gái sẽ ”lỗ” khi họ đi lấy chồng ư. Nếu nghĩ như vậy thì bạn đang rất nhầm vì xã hội giờ đã thay đổi, không còn những hủ tục ngày xưa nữa. Những người con gái cho dù có đi lấy chồng, có cuộc sống gia đình mới nhưng vẫn rất hiếu thảo, chăm lo cho cuộc sống của bố mẹ cũng như các thành viên trong gia đình.

Hãy chia sẻ bài viết này để mọi người hiểu rằng, mỗi người con sinh ra đều đáng được trân trọng, nuôi dưỡng và nâng niu như nhau.

Nguồn tổng hợp

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...