Home / Tin tức / Sinh viên thích thú khi nhà chờ xe buýt ở Sài Gòn được làm mát bằng hệ thống phun sương

Sinh viên thích thú khi nhà chờ xe buýt ở Sài Gòn được làm mát bằng hệ thống phun sương

       

Hiện có 2 nhà chờ xe buýt đã được lắp đặt hệ thống phun sương làm mát nên nhiều sinh viên và người dân ngồi đợi xe buýt rất thích thú vì không còn chịu cảnh nóng bức vào mỗi buổi trưa.

Khoảng 2 tuần qua, người dân, đặc biệt là sinh viên rất thích thú khi nhà chờ xe buýt ở gần trường học được lắp đặt hệ thống phun sương làm mát.
Cụ thể, hiện tại đã có nhà chờ xe buýt ở đường Đinh Tiên Hoàng (trường ĐH KHXH & NV, quận 1) và nhà chờ đường Tô Hiến Thành – Lý Thường Kiệt (gần Trường đại học Bách Khoa, quận10) được lắp đặt hệ thống phun sương tự động.

Tại 2 nhà chờ trên có lắp đặt thùng nước 500 lít ở phía sau và kết nối với vòi phun ở tấm tôn che nhà chờ.

 

 

Sinh viên Nguyễn Quang Đức (trường ĐH KHXH & NV) chia sẻ: “Hệ thống phun sương này rất tiện lợi, giúp cho những người thường đi xe buýt thoải mái, mát mẻ khi ngồi chờ ở trạm. Trước đây trạm xe buýt này khá nóng, nhưng giờ thì đỡ hơn nhiều, sinh viên tụi em rất thích”.

Theo Quang Đức, hệ thống phun sương còn hạn chế khi thường bị gió thổi ra bên ngoài đường chứ không toả xuống chỗ ghế chờ ở trạm. Đức cũng hy vọng sẽ có nhiều trạm xe buýt trong thành phố được lắp đặt để tạo cảm giác dễ chịu cho những ai phải chờ xe buýt dưới nắng nóng.

 

Bồn nước kết nối với hệ thống điện để phun sương tự động.

Nam thanh niên chờ xe buýt ngay tại nơi phun sương để giải toả nóng bức.

Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng TP.HCM cho biết, đây là mô hình thí điểm của Trung tâm, xuất phát từ một trong các tiện ích để phục vụ hành khách tại nhà chờ xe buýt như lắp bảng thông tin điện tử, thiết kế trạm xe buýt có chỗ lên xuống cho người khuyết tật.

Theo Trung tâm, hệ thống phun sương do trung tâm vận động Công ty quảng cáo Trẻ đầu tư và lắp đặt. Hiện tại mô hình gặp phải những khó khăn vì chi phí bảo trì cao, phải thường xuyên thêm nước vào bồn để phun sương,…

 

Hệ thống có 5 vòi phun sương.

Vòi phun sương tại nhà chờ xe buýt.

Do chi phí bảo trì cao nên mô hình này vẫn đang gặp khó khăn để nhân rộng.

Theo Kenh14

     
Loading...
Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *