Loading...
Home / Tin tức / Sự thật ngỡ ngàng đằng sau hành động rút chiếc nhẫn cưới đã đeo hơn 10 năm cho bà cụ ăn xin ven đường của vợ

Sự thật ngỡ ngàng đằng sau hành động rút chiếc nhẫn cưới đã đeo hơn 10 năm cho bà cụ ăn xin ven đường của vợ

       

Ngồi trên taxi, nhìn chằm chằm chiếc xe với biển số quen thuộc của chồng trước mặt, tim cô cứ đập thình thịch trong lồng ngực. Cô cầu trời khấn phật cho những dự cảm của mình không phải là sự thật. Nhưng khi chiếc xe ấy mất hút trong một khách sạn thì cô biết, chồng cô đã ngoại tình thật rồi, chẳng còn gì nghi ngờ nữa!
Thời gian gần đây, chồng cô bỗng trở nên hờ hững, lạnh nhạt với vợ con hơn hẳn. Lí do anh đưa ra vô cùng hợp lý: công việc bận rộn, căng thẳng. Cô không nghĩ ngợi gì, cho tới nửa tháng trước, khi cô phải nhập viện để mổ ruột thừa. Cả tuần trời vợ nằm viện, anh vào thăm được 2 lần, mỗi lần ngồi nửa tiếng rồi lại đi, phó mặc chuyện chăm sóc vợ cho mẹ vợ. Thái độ đó của anh khiến trong lòng cô bật ra một ý nghĩ, rằng anh có thể đang có người phụ nữ khác bên ngoài.
Ra viện, cô quyết định nhờ người theo dõi hành tung của chồng. Và trưa hôm nay, cô được báo rằng, chồng cô đang chở một người phụ nữ trẻ đi ăn, cử chỉ rất thân mật. Cô đã tự mình tới tận nơi, và chính mắt cô nhìn thấy chồng mình dẫn người phụ nữ khác vào khách sạn!

Cô không có ý định tìm cách vào trong đó bắt tại trận chồng và nhân tình. Cô xuống taxi, một mình lững thững đi bộ trên vỉa hè, ngơ ngẩn dòng người tấp nập đang đi lại như mắc cửi trên đường. Cô cứ đi mãi, đi mãi, tới khi những cơn đau đớn rã rời ở 2 chân truyền lên. Cô ngẩng nhìn trời, phát hiện mặt trời đã ngả về Tây, sắp tới giờ tan làm rồi.

Cô và anh kết hôn đến nay đã gần 10 năm, trên nền tảng tình yêu và sự ủng hộ hết lòng của 2 bên gia đình. Khi anh cầu hôn, cô đã yêu cầu anh hứa với mình, nếu anh hết yêu cô hay có người khác thì hãy thẳng thắn với nhau, cô sẽ để anh đi mà không níu kéo. Bởi đối với cô, như thế là anh đã tôn trọng cô, là còn nghĩ tới cảm giác của cô. Nhưng bây giờ, anh đã quên sạch lời hứa đó, thậm chí anh đã chẳng còn chút tình nghĩa nào đối với cô nữa rồi. Nếu không thì khi cô nằm viện, lúc cần sự quan tâm chăm sóc của anh nhất, sao anh vẫn không đoái hoài?
Cô và anh trong những năm qua đã xây dựng được một gia đình khiến nhiều người ngưỡng mộ và ca ngợi. Anh giỏi giang, thành đạt, cô cũng chẳng kém ai, 2 người có một cô con gái đang học lớp 1, và sắp tới cô dự định sinh tiếp “tập 2”. Nhưng bây giờ tất cả đã chẳng còn ý nghĩa gì nữa vì anh đã phản bội gia đình. Người phụ nữ đó hẳn là vô cùng hấp dẫn nên mới có thể khiến anh xiêu lòng, gạt qua một bên vợ đẹp con ngoan và đánh cược hạnh phúc êm ấm mà mình đang có.

Cô nâng bàn tay, nhìn chiếc nhẫn chưa từng rời mình ngày nào từ lúc cưới. Nỗi đau xót trào dâng trong lòng cô. Tín vật tình yêu, minh chứng cho tình vợ chồng anh trao cô ngày nào, giờ chỉ càng khiến cô nhớ đến tổn thương anh gây ra mà thôi. Hơn nữa, tình đã không còn, nhẫn giữ lại chỉ thêm chua chát, cay đắng. Giá trị tinh thần, tình cảm của nó đã chẳng còn, thôi thì để nó thực hiện giá trị vật chất của mình vậy.


HÌNH ẢNH CHỈ NHẰM MỤC ĐÍCH MINH HOẠ

Cô thở dài, nhẹ nhàng rút chiếc nhẫn cưới trên ngón áp út mảnh mai của mình, cúi xuống từ tốn đặt vào chiếc bát trước mặt bà cụ ăn xin bên đường. Bà cụ nhìn chiếc nhẫn, ngạc nhiên tột độ, ngẩng lên nhìn cô. Cô mỉm cười: “Bà ơi, đây là chiếc nhẫn chồng con tặng con trong lễ cưới bà ạ. Nhưng bây giờ anh ấy đã ngoại tình, con không cần nó nữa, bà giúp con bán nó đi lấy tiền và chi tiêu nhé! Con rất vui nếu bà không từ chối!”.

Nói xong cô chào tạm biệt bà cụ rồi quay người bước đi, không để cho bà cụ nói lời cự tuyệt. Ngón tay thoát khỏi sức nặng chẳng mấy đáng kể của chiếc nhẫn, cõi lòng cô bỗng nhẹ nhõm đi nhiều. Cô rút điện thoại ra gọi cho chồng. “Tối nay anh về muộn, 2 mẹ con cứ ăn cơm trước đi, đừng đợi!”, cô chưa kịp nói gì đã nghe tiếng chồng vang lên, rồi chẳng đợi cô đáp lời, anh ta đã muốn ngắt máy.
“Khoan đã”, cô lạnh nhạt, “tôi biết anh bận gì rồi, nhưng anh với nhân tình còn nhiều thời gian sau này mà. Lát nữa anh về sớm đi, chúng ta cần thống nhất vài vấn đề liên quan đến việc ly hôn. Tôi đợi anh ở nhà!”. Lần này cô cúp máy trước, cô gọi chỉ để thông báo vậy thôi, chứ không có nhu cầu nghe chồng giải thích hay biện minh.

Chồng cô lập tức gọi lại rất nhiều cuộc liên tiếp nhưng cô đều không nghe. Khi quyết định ngã vào vòng tay một người đàn bà khác, anh ta nào có e sợ điều gì. Anh ta hẳn đã biết, cô sẽ phản ứng như thế này khi phát hiện ra sự việc. Nhưng anh ta vẫn làm. Bây giờ anh trách ai được nữa?

Theo truyenngan.info

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...