Loading...
Home / Làm đẹp / Tài năng của Chung Tử Đơn bắt đầu “lên ngôi” trong siêu phẩm Chiến Lang Truyền Thuyết

Tài năng của Chung Tử Đơn bắt đầu “lên ngôi” trong siêu phẩm Chiến Lang Truyền Thuyết

       

Không đặc sắc về mặt nội dung, Chiến Lang truyền thuyết được sản xuất năm 1997. Nhưng phim lại có kết quả phòng vé rất khả quan. Bộ phim cũng đánh dấu lần đầu tiên Chân Tử Đan kiêm nhiệm cả hai vị trí đạo diễn và diễn viên chính. Ngoài ra, phim còn có sự góp mặt của “Tiểu Long Nữ” Lý Nhược Đồng.

Bộ phim nói về những cuộc chiến đẫm máu trong giang hồ,trong cuộc chiến của những tên sơn tặc. Bộ phim mang đậm chất võ thuật đỉnh cao và cũng có chút bạo lực.

Chiến Lang Truyền Thuyết là một bộ phim truyện Hồng Kông. Phim do chính Chung Tử Đơn làm đạo diễn vào thập niên 90. Tác phẩm với sự tham gia của các diễn viên Chung Tử Đơn, Lý Nhược Đồng, Lương Hán Văn…

Phim có tựa đề anh là Legend Of The Wolf, được điện ảnh Hong Kong công chiếu vào năm 1997. Ngay lập tức bộ phim nhận được sự chú ý đặc biệt từ phía khán giả. Phim do chính Chung Tử Đơn chỉ đạo nội dung, đồng thời anh cũng thủ luôn vai chính.

Nhiều người hâm mộ Chân Tử Đan cho rằng đầy là một trong những tác phẩm đặc trưng nhất của dòng phim võ thuật Hong Kong thập niên 1990.

Cảnh đánh nhau với súng và các loại vũ khí của Chân Tử Đan. Điều đó khiến cho số đông khán giả cảm thấy vô cùng ấn tượng.

Trở thành đạo diễn từ năm 34 tuổi với phim Chiến lang truyền thuyết (Legend of the wolf). Cho đến nay, Chân Tử Đan đã đạo diễn 6 phim, trong đó cũng có những phim thành công. Phim Nụ hôn sát nhân năm 1997 đã được trao giải “một trong những phim hay nhất năm 1998”. Phim được đánh giá bởi hội phê bình điện ảnh Hồng Kông và tại Liên hoan phim Udine của Ý. Các phim Thiên cơ biến, Chiến lang truyền thuyết, Tân Đường Sơn đại huynh đều được xếp vào loại ăn khách.

Nội dung phim xoay quanh một võ sĩ đã giải nghệ tên Văn Hiến do Chung Tử Đơn vào vai. Những kẻ thù cũ không buông tha và ra sức truy đuổi anh. Bọn chúng đến nơi anh tá túc chúng tàn sát dã man những dân làng vô tội…Không thể đứng nhìn dân làng chết một cách vô nghĩa vì mình. Văn Hiến đứng lên chống lại những kẻ đã làm loạn nơi đây và sẵn sàng hy sinh để bảo vệ dân làng.

Cùng lúc vừa làm đạo diễn vừa thủ vai chính nên Chung Tử Đơn nắm rất rõ từng cảnh quay cũng như tính cách nhân vật.

Do đó bộ phim đã đạt được nhiều thành công trong khâu nội dung cũng như diễn xuất của các diễn viên. Nhờ vậy, phim được các nhà phê bình đánh giá khá cao. Và được khán giả yêu mến đặc biệt là những người mê dòng phim võ thuật

Chân Tử Đan xuất thân trong một gia đình có truyền thống võ học ở tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc. Với mẹ là võ sư chuyên nghiên cứu Thái cực quyền và là thạc sĩ võ thuật. Nhiều người không lạ khi cùng với tài năng võ thuật của mình. Thì hiện tại Chân Tử Đan đã vươn lên trở thành ngôi sao hành động hàng đầu châu Á và cũng là nỗi sợ hãi của nhiều cao thủ.

Sự lợi hại trong những cảnh phim võ thuật của Chân Tử Đan ngoài những thế võ hóc hiểm còn là tốc độ ra đòn của nam diễn viên này.

Dù cho các kĩ xảo có thể làm tăng tốc độ cho các cú đánh nhưng cũng phải nói rằng: Chân Tử Đan có thừa khả năng để tung ra được những quyền cước tốc độ cao.

Trong các bộ phim mà Chân Tử Đan đã từng tham gia. Xét về tốc độ của những pha ra đòn và độ khó để thực hiện được những cảnh cận chiến giữa Chân Tử Đan với bạn diễn. Trong đó phải kể tới Chiến lang truyền thuyết (1997). Phim gây chú ý với màn đối đầu giữa Chân Tử Đan và bạn diễn Mạch Vĩ Chương.

Bản thân Mạch Vĩ Chương (biệt danh là Khỉ) cũng là một võ sư nổi tiếng. Tham gia quay cảnh phim này, đòi hỏi người tham gia phải là người có kĩ năng võ nghệ cao. Anh đủ nhanh và đủ tỉnh táo để phán đoán và nhớ quyền cước của bạn diễn. Tình huống phim này đủ khiến khán giả phải “loạn mắt”.

Năm 1997, Chân Tử Đan thành lập hãng phim Bullet. Đồng thời anh cũng thử sức trong vai trò đạo diễn với phim Chiến lang truyền thuyết (Legend of the wolf). Trong phim này anh đóng vai chính Văn Hiến. Ngoài ra còn có nữ diễn viên đang lên lúc đó là Lý Nhược Đồng.

Bộ phim không đặc sắc về nội dung, tuy nhiên lại thành công lớn về mặt doanh thu. Điều đó nhờ rất nhiều những màn đánh lộn được diễn tả chân thực. Hãng phim tồn tại 2 năm, với các phim Nhật bản bản (1999) và Nụ hôn sát nhân (1998). Phim Nụ hôn sát nhân có sự tham gia của người đẹp Ngô Thần Quân, do Chân Tử Đan đạo diễn và thủ vai chính. Phim được trao giải “Phim xuất sắc nhất năm 1998” bởi hội phê bình điện ảnh Hồng Kông và tại Liên hoan phim Udine của Ý.

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...