Loading...
Home / Tin tức / Tài xế taxi nửa đêm gặp cướp, ông nói 1 câu và đưa tên cướp đi ăn tối, kết quả ai cũng thán phục

Tài xế taxi nửa đêm gặp cướp, ông nói 1 câu và đưa tên cướp đi ăn tối, kết quả ai cũng thán phục

       

Ngày 19/3 đã xảy ra một vụ cướp taxi tại Hyogo, Nhật Bản. Vào lúc 1 giờ đêm, một tài xế taxi 66 tuổi đã đỗ xe ngay bên cạnh đường để nghỉ ngơi, một thanh niên 25 tuổi đột nhiên nhảy vào xe. Người lái xe còn chưa kịp hỏi cậu muốn đến đâu đã bị người thanh niên này túm tóc dí súng vào đầu và nói “Đưa tiền đây!”

Tuy nhiên, người lái xe lại vô cùng bình tĩnh. Ông không hề biểu hiện lo sợ thay vào đó từ tốn nói: “Cậu vẫn còn rất trẻ, cậu nên suy nghĩ lại về việc mình làm.” Chỉ một câu nói của ông đã khiến cho chàng thanh niên đang rất hùng hổ bỗng nhiên khựng lại, sau đó anh dần dần hạ súng xuống và ngồi thừ trên xe..

Điều khiến người ta ấn tượng đó là người lái xe không những không báo cảnh sát mà ông còn ân cần nói chuyện với chàng thanh niên một hồi. Sau đó đưa cậu đi ăn tại một cửa tiệm bán hàng đêm. Sau khi đã định thần trở lại và ăn một bữa ấm bụng cậu quyết định đến một đồn cảnh sát gần đó để tự thú. Sau khi toàn bộ sự việc được phơi bày, nhiều người vô cùng sửng sốt, thậm chí họ cũng rất ngưỡng mộ và khen ngợi cách hành xử rất lý trí của người tài xế bởi vì một hành động đơn giản cộng thêm tấm lòng chân thành, ông đã thức tỉnh người đàn ông trẻ tuổi này, giúp anh có được cơ hội lần nữa làm lại cuộc đời.

Vậy mới nói trong cuộc sống cho dù chúng ta gặp bất kể chuyện gì không may, nếu có thể dùng một tâm thái bình tĩnh, sự từ bi và hoà ái để đối đãi tin rằng sự việc sẽ rất nhanh được giải quyết.

Có lẽ lúc đó bạn sẽ nhận thấy rằng việc xấu bỗng trở thành việc tốt, điều quan trọng nhất vẫn là cách chúng ta nhìn nhận vấn đề như thế nào?

Theo Dai Ky Nguyen

Loading...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Loading...